​​CEIBS: EU công bố kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong 6 lĩnh vực chiến lược

Hàn Quốc có tổng thống mới
Thị trường tiền ảo tuần qua: Rung lắc trong “vùng biển động”
Lạm phát Anh cán mốc 9.4%, NHTW Anh có thể nâng 50 điểm cơ bản

Theo thông tin được công bố hôm Chủ nhật (2/5), một kế hoạch hành động trong ngành công nghiệp sẽ được công bố vào tuần tới từ EU, tập trung vào sáu chiến lược bao gồm cả nguyên vật liệu, nguyên liệu dược phẩm và chất bán dẫn. Lĩnh vực này giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và các nhà cung cấp nước ngoài khác.

Theo dự thảo, khoảng một nửa trong số 137 sản phẩm được sử dụng trong các hệ sinh thái nhạy cảm dựa vào Trung Quốc. Các sản phẩm này chủ yếu là nguyên liệu thô, thuốc và các sản phẩm khác quan trọng đối với mục tiêu “năng lượng xanh” của EU và các mục tiêu về kỹ thuật số khác.

Sau khi đại dịch Covid-19 gây ra tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng, Margrethe Vestager, người đứng đầu hoạt động kỹ thuật số của EU và Thierry Breton, Bộ trưởng ngành công nghiệp EU, sẽ để đệ trình kế hoạch chiến lược công nghiệp mới nhất vào ngày 5/5.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: South China Morning Post)

Dự thảo kế hoạch hành động nêu rõ, Ủy ban châu Âu sẽ tiến hành đánh giá chuyên sâu 6 lĩnh vực bao gồm pin, năng lượng hydro, đám mây và công nghệ tiên tiến, sau đó sẽ quyết định thực hiện các biện pháp phù hợp.

Tờ South China Morning Post đưa tin rằng tài liệu dài 19 trang nói rằng các biện pháp này có thể bao gồm dựa vào các đối tác thương mại khác nhau để đa dạng hóa cung và cầu khi có thể, nhưng cũng để dự trữ và hành động tự chủ khi cần thiết. Tài liệu cũng chỉ ra rằng châu Âu cũng cần đi đầu trong việc xây dựng các tiêu chuẩn cho pin, hydro, năng lượng gió ngoài khơi, hóa chất an toàn, an ninh mạng và dữ liệu không gian để đảm bảo tính cạnh tranh và khả năng phục hồi của các ngành công nghiệp EU.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi