10 điều người không thành công thường làm vào cuối tuần

Giá vàng tăng trên 1400 đô la 1 Oz
Giá dầu WTI giảm sau 3 phiên tăng
Trước khi bước sang tuổi 40, ai cũng nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình một vài lần

baongoaihoi – Cách bạn sử dụng hai ngày nghỉ cuối tuần thể hiện mức độ thành công của bạn.

Quên lên kế hoạch cho tuần tiếp theo

Điều đó không có nghĩa bạn phải bạn dành toàn bộ hai ngày cuối tuần để lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có một dự định tổng quan về những gì muốn thực hiện hoặc muốn hoàn thành trong tuần tới – thậm chí lên lịch trình cho cả khoảng thời gian rảnh. Điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả và biết đâu lại có thời gian cho một số sự kiện vui vẻ.

Mặc kệ những người thân yêu

Bận bịu suốt một tuần nên bạn hầu như không có thời gian để quan tâm đến những người mình yêu thương. Vì vậy, hãy bù đắp cho họ vào cuối tuần.

Bị chi phối bởi công nghệ

Hãy đặt điện thoại xuống và tắt email công việc của mình đi. Nhớ nói rõ với đồng nghiệp là bạn sẽ không trả lời đâu.

Quên thư giãn đầu óc 

Bạn giải trí một mình hoặc đi chơi cùng bạn bè cũng được, nhưng phải cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Ngủ cả ngày nghỉ

Có thể bạn đã uống quá nhiều vào thứ 6 và cần phải nghỉ ngơi để tỉnh táo lại. Có thể bạn đang rất mệt mỏi. Nhưng dù sao đi nữa, điều đó cũng sẽ khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ, cần phải khắc phục.

Chi tiêu quá tay

Bạn dè dặt từng đồng suốt một tuần, nhưng đến cuối tuần thì chi tiêu thả ga. Thỉnh thoảng, bạn nên tự thưởng cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn vung quá nhiều tiền vào cuối tuần cho những thứ phù phiếm, không cần thiết thì đã đến lúc cần phải xem lại. Bạn nên chọn một số thứ vừa rẻ lại khiến mình vui vẻ.

Không dành thời gian để suy ngẫm

Trong một tuần bận rộn, bạn ít có thời gian để suy nghĩ về cuộc sống và mục tiêu của mình. Việc thỉnh thoảng tự xem xét lại bản thân là rất quan trọng.

Lười nhác và hối hiếc

Giải trí vào cuối tuần là một cách tuyệt vời để thư giãn. Tuy nhiên, sự lười biếng khiến bạn buồn, chán nản hoặc bỏ bê những việc lặt vặt hay quan trọng thì nên suy nghĩ lại cách mình sử dụng hai ngày cuối tuần.

Bị căng thẳng

Để làm việc hiệu quả (giúp mang đến thành công) tại nơi làm việc, bạn cần phải dành hai ngày cuối tuần để “sạc pin” lại. Nếu thứ 7 và chủ nhật bạn không có thời gian rảnh thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thảnh thơi và cũng không thể sạc lại năng lượng cho mình. Điều đó khiến bạn khó có được thành công.

Giải trí quá nhiều trong ngày nghỉ

Đêm chủ nhật là thời gian hoàn hảo để lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Bạn có thể lập danh sách những việc cần làm, cập nhật hoặc xem lại lịch làm việc. Nên dành đêm cuối của ngày cuối tuần để nghĩ về những gì bạn muốn thực hiện trong tuần tới.

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi