HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Vàng ngày 10/6 giảm trước thềm công bố dữ liệu lạm phát Mỹ

Tin vàng - Giá vàng giao ngay đi xuống vào thứ Năm khi đồng USD khôi phục trước khi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố tối nay. Hợ

Fed có thể trở thành NHTW đầu tiên nắm giữ nợ rác bitcoin
Chứng khoán châu Á ngày 19/5 trượt giá, Bitcoin lao dốc
Chứng khoán châu Á ngày 25/5 tiếp đà tăng của phố Wall

Tin vàngGiá vàng giao ngay đi xuống vào thứ Năm khi đồng USD khôi phục trước khi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố tối nay.

Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,35% xuống 1.888,95 USD vào lúc 11:23 PM ET (3:23 AM GMT). Trong khi đó, đồng USD có tương quan nghịch với vàng nhích lên trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,50% kể từ ngày 7 tháng 5.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi trong tháng 5 và các tuyên bố thất nghiệp ban đầu, để có thêm cái nhìn rõ hơn về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

“Một bất ngờ tăng đáng kể về lạm phát có thể khiến Fed phải sớm thực hiện thắt chặt chính sách tiền tệ mặc dù dữ liệu Nonfarm tuần rồi cho thấy mức khôi phục trên thị trường lao động”,

Advertisement
các nhà kinh tế của ANZ cho biết.

Bên cạnh đó, ECB cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào tối nay. Ngân hàng trung ương châu Âu được cho là sẽ duy trì các biện pháp kích thích hiện tại trong trường hợp chi phí đi vay cao hơn có thể cản trở sự phục hồi kinh tế còn non trẻ từ đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, hội nghị thượng đỉnh của G7 sẽ bắt đầu tại Cornwall vào thứ Sáu.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, bạch kim giảm 0,2%, trong khi palladium ổn định ở mức 2.777,69 USD.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng giao ngay

Giá vàng đang kéo dài sự suy yếu trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm, kiểm tra ngưỡng DMA 21 quan trọng ở mức hỗ trợ 1.883 trước quyết định chính sách quan trọng của Mỹ và ECB.

Giá vàng hiện đang củng cố sau đợt bùng phát, nhưng trong khi vẫn có thể duy trì trên 1.857, khả năng đi lên vẫn còn. Mô hình ‘chữ M’ đã không thể duy trì khi giá kẹt dưới ngưỡng 1.900.

Ảnh: FXStreet

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement