HomeXAU/USD

(12/10/2021)Dự báo xu hướng XAU/USD sẽ giao dịch với mức tăng khiêm tốn

Xu hướng XAU/USD hôm nay ngày 12/10/2021 (12/10/2021) Xu hướng XAU/USD hôm nay, vàng đã thu hút một số lượng mua vào gần khu vực 1.750 USD trong phiê

Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần
Yếu tố bất lợi khiến giá vàng khó tăng tuần tới
Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường vàng bạc và USD ngày 31/8
Advertisement

Xu hướng XAU/USD hôm nay ngày 12/10/2021

(12/10/2021) Xu hướng XAU/USD hôm nay, vàng đã thu hút một số lượng mua vào gần khu vực 1.750 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và leo lên mức cao hàng ngày mới trong giờ qua. Hiện đang dao động quanh khu vực 1.759 USD, xung lực giảm rủi ro trên thị trường được coi là yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho nơi trú ẩn an toàn XAU/USD. Những lo lắng rằng giá dầu thô / năng lượng tăng gần đây sẽ gây ra lạm phát và làm trật bánh phục hồi kinh tế toàn cầu đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát đình trệ.

Xu hướng XAU/USD ngày 12/10/2021

Xu hướng XAU/USD ngày 12/10/2021

Do đó, điều này làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn, như cổ phiếu, và các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống được hưởng lợi. Điều đó nói lên rằng, triển vọng về việc Fed sớm thắt chặt chính sách sẽ giúp hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa đối với kim loại màu vàng không có năng suất.

Bất chấp NFP đáng thất vọng hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư dường như tin rằng Fed vẫn đang đi đúng hướng để bắt đầu quay trở lại kích thích thời đại đại dịch ngay sau tháng 11. Các thị trường cũng đã bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến.

Điều này được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, tiếp tục củng cố đồng USD và có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với vàng tính theo đồng đô la. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng vọt lên 1,612%, tương đương mức cao nhất 4 tháng vào thứ Sáu khi tâm điểm thị trường chuyển sang việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ trong tuần này.

Chỉ số CPI mạnh hơn dự kiến ​​sẽ khẳng định lại kỳ vọng của Fed và có thể mang lại lợi nhuận hơn nữa cho đồng tiền Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục xem xét các tín hiệu từ biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC vào thứ Tư và dữ liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đồng bạc xanh trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho vàng. Trong khi đó, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và động lực giá USD, sẽ được xem xét cho một số cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh XAU/USD.

Các cấp độ kỹ thuật để xem

Từ mức hiện tại, bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần khu vực 1.770 USD. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng giá vàng trở lại gần hơn về phía rào cản ngang $ 1,783-84. Một sức mạnh duy trì vượt quá sẽ cho phép những con bò đực quay trở lại để lấy lại mốc 1.800USD.

Mặt khác, khu vực 1.750 USD bây giờ dường như đã nổi lên như là hỗ trợ mạnh ngay lập tức. Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới có thể thúc đẩy việc bán kỹ thuật tích cực và đẩy nhanh đà trượt về mức thấp nhất trong tháng 9, xung quanh khu vực $ 1,722-21. Cuối cùng, vàng có thể giảm xuống để kiểm tra mức $ 1,700 trên đường bay vào tháng 8 hàng tháng, xung quanh vùng $ 1,687.

fxsoriginal

COMMENTS