HomeTiền điện tử

(13/10/2021) Đồng Bitcoin thoái lui về mức dưới 57.000 USD

Giá Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng Sau khi vật lộn để duy trì vùng 57.000 đô la trong vài ngày, giá Bitcoin đã giảm xuống dướ

Giá Bitcoin Giảm Xuống Dưới 48.000 Đô La
Viễn cảnh sẽ xảy ra nếu Bitcoin cán mốc 500.000 USD?
Phân tích giá Bitcoin

Giá Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng

Sau khi vật lộn để duy trì vùng 57.000 đô la trong vài ngày, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức đó khi các nhà phân tích cho biết lực mua mạnh trên thị trường có nghĩa là đợt phục hồi có thể sắp cạn kiệt. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi vị trí ở mức 56.349 USD, giảm nhẹ 2% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Người mua đang thoát khỏi vị thế khi các tín hiệu mua quá mức xuất hiện trên biểu đồ. Mức kháng cự được nhìn thấy khoảng 58.000- 60.000 USD, mức trước khi giảm tháng Năm. Tuy nhiên, lần này, pullback có thể được giới hạn trong vùng hỗ trợ $50.000- $52.000.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang giảm so với mức quá mua của tuần trước, cho thấy đợt giảm giá hiện tại có thể kéo dài sang các giờ ở Châu Á. Chỉ báo RSI cũng đang bị mua quá mức trên biểu đồ hàng ngày, tương tự như vào đầu tháng 9 trước khi sự điều chỉnh xảy ra.

Hiện tại, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy tại đường trung bình động 50 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, ở mức 54.000 đô la. Sự biến động ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng khi các chỉ báo cho thấy sự bế tắc giữa người mua và người bán.

Advertisement

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear and Greed) tiền điện tử ngày hôm qua cũng đã bước vào vùng “Tham lam cực độ” và thậm chí còn kéo dài từ tuần trước đến nay. Đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, trước khi xảy ra đợt bán tháo mạnh mẽ đối với Bitcoin. Hiện tại, chỉ số đã giảm nhẹ xuống mức “Tham lam”, báo hiệu tâm lý thị trường sắp thay đổi.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) tiền điện tử tính đến ngày 13 tháng 10 | Nguồn: Alternative.me

Hầu hết các Altcoin kết thúc ngày thấp hơn. Chỉ có Binance Coin (BNB) đã cho thấy mức tăng đáng kể, lên đến 12%, trong 24 giờ qua.  Binance dành 1 tỷ USD khác cho dự án Binance Smart Chain (BSC). Họ đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng của BSC hơn nữa. Như bạn đã biết, một năm trước, Binance đã quyên góp 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án DeFi trên BSC.

Binance Coin đang trong giai đoạn đột phá tạm thời và khoản tích lũy từ những người nắm giữ triệu phú của nó dường như đang trả cổ tức. Những người nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BNB đã tích lũy được 412.000 BNB trong hai tuần qua, tăng thêm 8,7% số xu vào tổng số tiền nắm giữ của họ ”, Santiment nói.

Nguồn: Santiment

Trong khi đó, Litecoin và Ethereum vừa có sự cạnh tranh. Litecoin vừa đánh bật Ethereum về hoạt động địa chỉ lần thứ ba trong năm nay.

Nguồn: Santiment

“Chúng tôi cũng đã phát hiện ra rằng số lượng thanh toán của Litecoin, định lượng số lượng địa chỉ nhận LTC, đã đạt mức ATH,” Santiment nói.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng tăng nhẹ trong một ngày và hiện ở mức 2,137 nghìn tỷ đô la. Và sự thống trị của Bitcoin là 45,7%.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0