HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

14 thương nhân được phép giao hàng tại chợ đầu mối TP.HCM để đảm bảo nguồn cung thực phẩm

Chợ đầu mối Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP HCM trong ngày đầu mở cửa trở lại vào ngày 20/9 đã tiếp nhận hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, tăng mạnh so

Giá vàng ngày 25.10.2021: Tăng khó khăn khi ‘cá mập’ bán liên tục
Invesco: Cổ phiếu công nghệ có thể gặp phải đợt bán tháo hoặc “cơ hội mua quan trọng”
Chủ tịch VKC đã bán ra 15% vốn cổ phần

Chợ đầu mối Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP HCM trong ngày đầu mở cửa trở lại vào ngày 20/9 đã tiếp nhận hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, tăng mạnh so với các tuần trước.

Advertisement

Bộ đội đi chợ giúp dân TP HCM - VnExpress

Công ty quản lý chợ gần đây đã cho phép 14 thương lái chuyển nông sản đến trạm trung chuyển tại chợ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Lượng lương thực, thực phẩm đưa vào chợ tiếp tục tăng là do nhu cầu cao hơn cũng như các quy định mới đã nới lỏng việc vận chuyển hàng hóa.

Công ty cho biết, nếu hoạt động hiệu quả, các khu vực thu mua tại chợ sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Thực phẩm đến vào thứ Hai chủ yếu là rau từ các khu vực như Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Lào Cai ở phía bắc.

Lái xe Lâm Văn Lợi từ Lào Cai cho biết, anh đã vận chuyển hơn 60 tấn khoai tây và hành tây từ Lào Cai về chợ và đang chờ lấy hàng để phân phối đi nơi khác. Ông cho biết gần đây việc vận chuyển đã thuận tiện hơn và ông sẽ tăng lượng thực phẩm trong các chuyến đi trong tương lai nếu nhu cầu thị trường vẫn cao.

Bà Nguyễn Thị Sơn, chủ vựa nông sản được phép kinh doanh tại chợ Hóc Môn cho biết, hàng hóa ở các tỉnh rất dồi dào, giá cả ổn định.

14 thương nhân được phép giao hàng tại khu vực trung chuyển khoảng 2.000m2. Công ty cho biết họ sẽ sớm cho phép thêm 20-30 thương nhân trong khi đảm bảo an toàn và các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Yêu cầu của nhà giao dịch

Mỗi thương nhân tham gia trung chuyển, phân phối hàng hóa được đăng ký bốn lao động với Công ty Quản lý Chợ đầu mối Hóc Môn.

Thương nhân cũng phải cung cấp thông tin về người lao động, số lượng, chủng loại hàng hóa, thông tin về phương tiện, tài xế vận chuyển hàng hóa ít nhất 12 giờ trước khi vào chợ.

Ngoài ra, trước khi vào chợ, thương nhân và người lao động tại chợ đầu mối phải xuất trình ít nhất một liều vắc xin COVID-19 và khai báo y tế.

Trước đó, thành phố đã mở lại chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức nhưng hiện nay đang có kế hoạch mở rộng dần quy mô tại các chợ này để đáp ứng nhu cầu.

Công ty quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết tổng lượng hàng hóa tại chợ ngày 18/9 là hơn 113 tấn, trong đó thủy sản hơn 77 tấn, còn lại là rau củ quả. Con số này cao gấp 4 lần số tiền nhận được vào ngày đầu tiên mở cửa trở lại vào ngày 7/9.

Đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.Thủ Đức cho biết, với 5 thương lái tại trạm trung chuyển, lượng hàng về chợ ngày 18/9 là 117 tấn rau củ quả, tăng gần 50 tấn so với đầu năm. ngày hôm trước và cao gấp 10 lần so với những ngày đầu tiên mở cửa trở lại.

Ngày 28/6, Chợ đầu mối Hóc Môn đã đóng cửa sau khi ghi nhận hàng chục trường hợp lây nhiễm tại địa phương qua xét nghiệm COVID-19 hàng loạt. Trạm trung chuyển nằm ở một phần của khu chợ đã mở cửa trở lại một phần.

Hóc Môn là một trong ba chợ đầu mối lớn nhất của thành phố, bán 3.500-4.000 tấn thịt lợn, 2.000 tấn rau và 1.000 tấn trái cây mỗi ngày.