HomeTin tức chứng khoán

Đầu tư chứng khoán quốc tế: 2 ETF vốn hóa nhỏ có tiềm năng tăng trưởng

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể thúc đẩy đa dạng hóa danh mục đầu tư và tăng lợi nhuận tiềm năng theo thời gian. Mặc dù định nghĩa về vốn hóa nhỏ có thể h

Ngành cảng biển: Tăng trưởng bất chấp đại dịch (Kỳ 1)
Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng là “liều thuốc độc” đối với các cổ phiếu công nghệ như Apple
Chứng khoán châu Âu dần phục hồi trong phiên ngày 21/6
Advertisement

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể thúc đẩy đa dạng hóa danh mục đầu tư và tăng lợi nhuận tiềm năng theo thời gian. Mặc dù định nghĩa về vốn hóa nhỏ có thể hơi khác nhau giữa các công ty môi giới của Hoa Kỳ, nhưng nó thường được định nghĩa là một công ty có vốn hóa thị trường từ 150 triệu đến 2 tỷ đô la.

Các công ty vốn hóa nhỏ có bảng cân đối kế toán nhỏ hơn và ít tiền mặt hơn so với các công ty có vốn hóa lớn. Cả nghiên cứu học thuật và bằng chứng thị trường đều nhấn mạnh rằng về lâu dài, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ thường hoạt động tốt hơn các cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, chúng thường dễ bay hơi hơn.

Nhiều nhà đầu tư đưa các cổ phiếu vốn hóa nhỏ vào danh mục đầu tư tăng trưởng. Do đó, bài viết hôm nay giới thiệu hai quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tập trung vào các quỹ vốn hóa nhỏ.

1. iShares Russell 2000 ETF

Giá hiện tại: $ 229,28
Phạm vi 52 tuần: $ 133,28 – $ 234,53
Tỷ suất cổ tức: 0,87%
Tỷ lệ chi phí: 0,19% mỗi năm

Đối với những người muốn đầu tư vào các quỹ vốn hóa nhỏ của Hoa Kỳ, iShares Russell 2000 ETF (NYSE: IWM) có thể là một quỹ để nghiên cứu thêm.

IWM Weekly

Quỹ theo dõi chỉ số Russell 2000. Trước tiên, chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về các chỉ số Russell được tạo ra bởi FTSE Russell — một nhà cung cấp có trụ sở tại Vương quốc Anh về một loạt các chỉ số thị trường chứng khoán và các dịch vụ dữ liệu liên quan.

Một chỉ số Russell nhất định theo dõi hiệu suất của một loại tài sản rộng hoặc có thể tập trung vào một phần thị trường hẹp hơn, như cổ phiếu công nghệ. Có một số ví dụ về chỉ số Russell tập trung vào vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ, bao gồm Russell 1000, Russell 2000, Russell 3000, Russell Microcap và Russell Top 200.

Chỉ số Russell 3000 đại diện cho khoảng 98% thị trường chứng khoán có thể đầu tư của Hoa Kỳ và bao gồm tất cả các chỉ số phụ. Chỉ số Russell 1000 vốn hóa lớn và chỉ số Russell 2000 vốn hóa nhỏ được coi là hai trong số các chỉ số quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Do đó, IWM ETF theo dõi chỉ số Russell 2000 vốn hóa nhỏ và thường được các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng làm đại diện của chỉ số.

Quỹ bắt đầu giao dịch vào tháng 5 năm 2000. 10 cổ phiếu hàng đầu chỉ chiếm chưa đến 5% tài sản ròng 69,2 tỷ USD. Nói cách khác, biến động giá ngắn hạn trong một cổ phiếu nhất định sẽ không thể ảnh hưởng đến chuyển động trong quỹ.

Trong số những tên tuổi hàng đầu là nhà điều hành rạp chiếu phim, AMC Entertainment (NYSE: AMC), đã trở thành một “meme-stock” (được đề cập ở đây); nhà điều hành sòng bạc Caesars (NASDAQ: CZR); một meme-stock GameStop khác (NYSE: GME), nhà bán lẻ trò chơi điện tử đa kênh; Plug Power (NASDAQ: PLUG), nhóm năng lượng thay thế tập trung vào hệ thống pin nhiên liệu hydro và nhóm công nghệ sinh học giai đoạn cuối Novavax (NASDAQ: NVAX).

Tính đến thời điểm hiện tại, IWM đã tăng khoảng 18% và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 234,52 vào giữa tháng 3. Vì hiện tại gần với các mức đó, mức cao kỷ lục mới có thể đến trong những tháng mùa hè. Chúng tôi tin rằng quỹ xứng đáng nằm trong danh sách theo dõi của các nhà đầu tư, với mục tiêu mua vào các đợt giảm giá.

2. Quỹ ETF tăng trưởng thuần túy của Invesco S&P SmallCap 600

Giá hiện tại: $ 159,48
Phạm vi 52 tuần: $ 94,51 – $ 175,53
Tỷ suất cổ tức: 0,30%
Tỷ lệ chi phí: 0,35% mỗi năm
Invesco S&P SmallCap 600® Pure Growth ETF (NYSE: RZG) cho phép tiếp xúc với các công ty tăng trưởng vốn hóa nhỏ được niêm yết tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh hơn các công ty cùng ngành. Các doanh nghiệp như vậy thường ở giai đoạn sớm hơn nhiều trong vòng đời của họ.

RZG Weekly

RZG theo dõi Chỉ số tăng trưởng thuần túy S&P SmallCap 600®, chỉ số này đo lường hiệu suất của các chứng khoán thể hiện đặc điểm tăng trưởng mạnh mẽ. Các cổ phiếu được lựa chọn dựa trên giá trị của chúng và các yếu tố tăng trưởng trong ba năm.

Quỹ được tái cân đối hàng năm có 127 khoản nắm giữ. Kể từ khi thành lập vào tháng 3 năm 2006, tài sản ròng đã tăng lên 141,5 triệu đô la. Năm ngành hàng đầu (theo tỷ trọng) bao gồm tiêu dùng tùy ý (22,47%), chăm sóc sức khỏe (22,11%), công nghệ thông tin, CNTT, (14,33%), tài chính (12,81%) và công nghiệp (10,17%).

Mười nắm giữ hàng đầu chiếm 19,62% quỹ. Trong số những tên tuổi hàng đầu là công ty sản xuất các sản phẩm thể thao và giải trí ngoài trời Vista Outdoor (NYSE: VSTO), nhà cung cấp nền tảng cho vay và dịch vụ thế chấp Mr. Cooper Group (NASDAQ: COOP), công ty công nghệ tập trung xét nghiệm di truyền Fulgent Genetics (NASDAQ: FLGT), trọng nhà cung cấp sản phẩm quản lý Medifast (NYSE: MED) và Celsius (NASDAQ: CELH), công ty phát triển đồ uống đốt cháy calo.

Kể từ đầu năm, quỹ đã thu về 15,5% và đạt mức cao kỷ lục vào tháng Hai. Các nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc đầu tư vào khoảng $ 155. Điều quan trọng cần lưu ý là cùng với lợi nhuận tiềm năng tăng lên, hầu hết các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa nhỏ thường mang nhiều rủi ro hơn. Do đó, các quỹ như RZG có xu hướng biến động.

Lưu ý cuối cùng, RZG có một đối tác có thể thu hút các nhà đầu tư giá trị. Invesco S&P SmallCap 600® Pure Value ETF (NYSE: RZV) tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có khả năng cung cấp giá trị. ETF đó đã tăng hơn 47% vào năm 2021 và đạt mức ATH trong những ngày gần đây.

Theo Investing.com