200 Nghìn chữ kí được thu thập phản đối luật tiền ảo của Hàn Quốc

Tại quốc đảo này, bạn có thể dùng bitcoin để nhập tịch
Liệu FED có thể đẩy cặp USD/JPY lên mốc giá mới?
Giá vàng sụt thêm, USD ngân hàng tăng nhẹ

 

Phản đối của Hàn Quốc đối với Luật cấm tiền ảo thu được 200.000 chữ ký, Chính phủ phải phản hồi

Sáng thứ Ba ngày 16 tháng 1, một lá đơn khiếu nại chống lại luật cấm tiền ảo đã đạt được số lượng chữ ký yêu cầu để bắt buộc phải có phản hồi từ chính phủ.
Cuộc phản đối trực tuyến kêu gọi chính phủ xem xét lại lập trường của họ đối với luật tiền ảo được khởi động trên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 12.
Vào ngày 16 tháng 1, đơn kiến nghị đã thu được hơn 212.700 chữ ký. Theo trang web của văn phòng tổng thống, mức tối thiểu cần để chính phủ phải phản hồi là 200.000 chữ ký, do đó các quan chức được mong đợi sẽ phản hồi lại những yêu cầu trong bản kiến nghị 30 ngày tới.

Đề nghị yêu cầu chính phủ phải từ bỏ các dự thảo luật cấm giao dịch mà những luật này có thể hủy hoại “một giấc mơ hạnh phúc” có được từ các loại tiền ảo. 
Tuy nhiên, lá đơn khiếu này vẫn yêu cầu giữ lại một số quy định của Ngân hàng Hàn Quốc như cấm các tài khoản giao dịch vô danh. Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb cũng ủng hộ một “bộ luật phù hợp”.
Lo ngại về một “nỗi ám ảnh tiền ảo” ở nước này, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu xem xét một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát tiền ảo.

Một số quy định được đề xuất bao gồm việc cấm các tài khoản giao dịch vô danh, cấm các nhà đầu tư chưa đủ điều kiện định cư và người nước ngoài đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền ảo khác trên thị trường và thậm chí cấm giao dịch tiền ảo.
Đầu tư vào tiền ảo đã trở nên phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc vì tình hình kinh tế của đất nước này đặc biệt khó khăn đối với giới trẻ. Theo Quartz, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12.5% vào tháng 2 năm 2017, so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình 4,2%.
Nhìn chung, quan điểm của chính phủ Hàn Quốc đối với quy định về tiền ảo đã gây ra những tranh cãi  trong tháng qua, đặc biệt còn gây ra sự rối loạn khi những đề xuất không chính thức của Bộ trưởng Tư pháp về lệnh cấm giao dịch sau đó đã bị các cơ quan truyền thông dẫn tin sai. 
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi