2021 phá vỡ kỷ lục doanh số bán hàng toàn cầu của Champagne!

ANZ: Quặng sắt giảm mạnh vào cuối năm ở mức 150 USD/tấn
4 Yếu tố tác động đến giá dầu thế giới trước thềm Hội nghị về khí hậu COP26
OCBC: Đồng sẽ thiết lập mức cao kỷ lục mới trước khi kết thúc quý 2

Doanh số và xuất khẩu rượu sâm panh lập kỷ lục mới vào năm 2021, ngay cả khi đại dịch khiến nhiều quán bar và nhà hàng phải đóng cửa.

Pháp đã xuất khẩu kỷ lục 180 triệu chai sâm panh vào năm 2021, tăng 38% so với năm trước, Comité Champagne, một hiệp hội thương mại đại diện cho hơn 16.000 nhà máy sản xuất rượu và 320 nhà sản xuất rượu sâm banh, cho biết hôm thứ Tư (19/1). Doanh số bán rượu sâm panh toàn cầu cũng đạt kỷ lục 5,5 tỷ euro (6,2 tỷ USD). Nó đã vượt qua kỷ lục bán hàng 5 tỷ euro được thiết lập vào năm 2019.

Comité Champagne cho biết tổng lô hàng sâm panh trong năm 2021 đã tăng 32% lên 322 triệu chai khi mọi người bắt buộc phải tổ chức tiệc tùng tại nhà.

Trong một tuyên bố, nhóm thương mại cho biết: “Do cuộc khủng hoảng của dịch bệnh, du lịch và các sự kiện ngoài gia đình đang giảm và tiêu dùng gia đình được cho là đã lấp đầy khoảng trống. Người tiêu dùng đang chọn giải trí tại nhà với niềm vui và sự chia sẻ Một khoảnh khắc mới để bù đắp cho những bản nhạc blues thịnh hành trong đại dịch”.

Văn hóa uống rượu sâm panh ở Pháp đã trở lại mức trước đại dịch vào năm 2021, với xuất khẩu tăng 25% lên gần 142 triệu chai. Số liệu xuất khẩu chi tiết vẫn chưa được công bố, nhưng vào năm 2020, Anh và Mỹ là những thị trường nước ngoài lớn nhất của Champagne.

Đồng chủ tịch Comité Champagne, Maxime Toubart cho biết sự phục hồi về doanh số bán hàng sau một năm 2020 khó khăn là một “bất ngờ của những bất ngờ”.

Cái tên Champagne được dành cho rượu vang được thu hoạch và sản xuất bởi 16.200 người trồng trọt trên 34.300 ha đất phía đông bắc Paris.

Mùa xuân năm ngoái, vùng này đã bị ảnh hưởng bởi những đợt băng giá nghiêm trọng làm hư hại mùa màng ở vùng rượu vang của Pháp. Băng giá đã ảnh hưởng đến khoảng 80% các vườn nho ở những vùng này, theo Hội đồng các công ty rượu vang châu Âu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi