HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

(24/09/2021) Thị trường chứng khoán châu Á có sự suy giảm

Sự lo lắng của thị trường trước việc thanh toán phiếu giảm giá trái phiếu theo lịch trình của Evergrande cùng với các bình luận từ Ủy ban Cải cách và

Chứng khoán châu Á giảm điểm do kỳ vọng thấp cho cuộc đàm phán thương mại Mỹ- Trung
Thị trường châu Á ngày 22/4 mở rộng đà phục hồi
Nhận định thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay

Sự lo lắng của thị trường trước việc thanh toán phiếu giảm giá trái phiếu theo lịch trình của Evergrande cùng với các bình luận từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho thấy các vấn đề về giá nguyên liệu thô tăng và sức mạnh để thăm dò phe bò. Cùng dòng là các bài phát biểu dự kiến ​​từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bao gồm Chủ tịch Jerome Powell và Phó Chủ tịch Clarida.

Advertisement

Trong khi thể hiện tâm trạng, các cổ phiếu trong giao dịch thương mại châu Á – Thái Bình Dương lẫn lộn với các thị trường Trung Quốc, Úc và New Zealand giảm nhẹ. Mặt khác, trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm làm mới mức cao nhất trong 11 tuần lên 1,451%, sau mức tăng hàng ngày nặng nhất kể từ tháng Hai. Ngoài ra, S&P 500 Futures in 0,05% mức tăng trong ngày tính đến thời điểm báo chí.Điều đó cho thấy, việc Fed tăng lãi suất và các tín hiệu giảm dần, cùng với sự giúp đỡ của Trung Quốc đối với Evergrande và tiến trình đàm phán kích thích 3,5 nghìn tỷ USD đã gây ra tâm trạng rủi ro vào ngày hôm trước. Điều tương tự đã làm giảm chỉ số US Dollar Index (DXY) nhiều nhất trong một tháng, không thay đổi ở mức gần nhất là 93,10.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch đang chờ đợi tin tức từ Evergrande và xác nhận về sự xuất hiện diều hâu mới nhất của Fed để duy trì tích cực và cân nhắc lên đồng đô la Mỹ, ủng hộ Antipodeans. Dữ liệu IFO của Đức cho tháng 9 và Doanh số bán nhà mới của Mỹ cho tháng 8 cũng rất quan trọng .

>>>>(FinNews24) MetaTrader 5 (MT5) là gì? – MT5 có tốt hơn MT4 không?
>>>>(FinNews24) Ví Bitcoin là gì? – TOP 12 Ví Bitcoin uy tín nhất năm 2021
>>>>(FinNews24) Tác động của vàng lên giá trị đồng tiền tệ của một quốc gia