25 nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thu về 32 tỷ USD vào năm 2020

CEO VinTech City nhắn nhủ bạn trẻ khởi nghiệp: Nếu lên sàn đấu ngay từ đầu đã nghĩ chân đối thủ dài hơn mình thì chưa vô trận chân họ đã nằm trên mặt mình rồi!
Chân dung người định hướng PepsiCo trở thành kỳ phùng địch thủ của Coca-Cola
Ông chủ SoftBank huy động được 45 tỷ USD chỉ trong 45 phút

Theo dữ liệu do Institutions Investor’s Rich List công bố, tổng tiền lương của 25 nhà quản lý quỹ đầu cơ được trả lương cao nhất đã đạt kỷ lục 32 tỷ USD vào năm 2020, tăng hơn 50% so với năm 2019.

Cụ thể các dữ liệu như sau:

  • 25 nhà quản lý quỹ đầu cơ được trả lương cao nhất đã đạt kỷ lục 32 tỷ USD vào năm 2020, tăng hơn 50% so với năm 2019,
  • Tổng cộng có 15 nhà quản lý quỹ đầu cơ kiếm được từ 1 tỷ USD trở lên, so với chỉ 8 trong năm 2019,
  • Người kiếm được nhiều tiền nhất là Israel Englander của Millennium Management, mức thu nhập là 3,8 tỷ USD,
  • Thu nhập lập kỷ lục có thể sẽ thúc đẩy một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc trả lương cho quỹ đầu cơ.
Israel "Izzy" Englander, chairman and chief executive officer of Millennium Management LLC
Israel Englander, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Millennium Management LLC.

Tổng cộng 15 nhà quản lý quỹ đầu cơ đã kiếm được 1 tỷ USD trở lên, so với chỉ có 8 trong năm 2019. Mức tăng lớn bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, cùng với cuộc tranh luận công khai về quỹ đầu cơ sau sự cố cổ phiếu GameStop, có khả năng thu hút sự chỉ trích từ các nhà lập pháp và công chúng đối với việc trả tiền cho quỹ đầu cơ và sự công bằng trên thị trường tài chính.

Người kiếm được nhiều tiền nhất là Israel England, Chủ tịch của Millennium Management, với thu nhập 3,8 tỷ USD. Quỹ hàng đầu của ông đã tăng 26% vào năm ngoái, đây là mức lợi nhuận tốt nhất trong 20 năm. Giống như nhiều quỹ hoạt động hàng đầu năm rồi, Millennium phụ thuộc nhiều vào việc chọn cổ phiếu hơn là các chiến lược định lượng sử dụng thuật toán máy tính.

Ở vị trí thứ hai là Jim Simons của Renaissance Technologies, người kiếm được 2,6 tỷ USD. Theo báo cáo, ba quỹ chính của Renaissance Technologies dành cho các nhà đầu tư bên ngoài đã giảm từ 20% đến 30%. Nhưng quỹ Huy chương, vốn chủ yếu dành cho nhân viên, đã tăng 76%. Simons đã nghỉ hưu với tư cách chủ tịch vào ngày 1/1.

Chase Coleman của Tiger Global đứng ở vị trí thứ ba với mức thu nhập 2,5 tỷ USD. Quỹ này thuộc sở hữu của một nhà đầu tư cổ phiếu công nghệ. Thị trường ở nước ngoài đã hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch, mang lại cho quỹ của Coleman 48% lợi nhuận. Đối tác của ông, Scott Shleifer, người đứng đầu mảng kinh doanh cổ phần tư nhân của Tiger, đứng ở vị trí thứ tám với 1,5 tỷ USD. Shleifer vừa mua ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở Florida, trả hơn 130 triệu USD cho một dinh thự mới xây ở Palm Beach.

Ken Griffin của Citadel, người đang là trung tâm của cuộc tranh luận GameStop, đứng thứ tư, với 1,8 tỷ USD thu nhập khi quỹ của ông này tăng 24%. Steve Cohen của Point72 Asset Management, người sở hữu Mets, đứng ở vị trí thứ năm, cùng với David Tepper của Appaloosa, cả hai đều ở mức 1,7 tỷ USD.

Theo CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi