3 cách để xác định điểm thoát lệnh hoàn hảo

Cách Phân Biệt Tài Sản Và Nguồn Vốn
Mô hình vai đầu vai là gì? Cách nhận biết mô hình vai đầu vai
Cách nộp thuế tiền điện tử: Hướng dẫn về luật và thuế tiền điện tử ở Mỹ

Thường thì khi giao dịch, các trader sẽ dành nhiều sức lực để xác định điểm vào lệnh hoàn hảo, một trong những bước quan trọng nhất khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, việc xác định vị trí để chốt lời cũng là một thách thức khác cho sự thành công của cả quá trình.

Trong bài viết này, Finnews24.com sẽ giới thiệu ba chiến lược xác định điểm thoát lệnh hoàn hảo cho các nhà đầu tư.

Điểm thoát lệnh là gì?

Điểm thoát lệnh là mức giá mà tại đó nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch đóng một vị thế giao dịch. Một nhà đầu tư thường sẽ thực hiện lệnh bán để thoát khỏi giao dịch của họ bởi vì họ đang mua tài sản trong dài hạn. Một nhà giao dịch cũng có thể bán tại điểm thoát hoặc họ có thể quyết định mua để đóng vị thế (nếu họ bán khống).

Điểm thoát lệnh có thể được xác định trước dựa trên chiến lược của nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư. Điểm thoát cũng có thể được xác định dựa trên các điều kiện thị trường thời gian thực hoặc các yêu cầu trong cuộc sống, chẳng hạn như thanh lý một số khoản đầu tư để thanh toán hóa đơn.

Hiểu về điểm thoát lệnh

Điểm thoát lệnh thường được xác định trước dựa trên chiến lược giao dịch hoặc mô hình định giá. Sau đó, một lệnh được gửi đi để bắt đầu thoát. Điểm thoát có thể dẫn đến lãi hoặc lỗ, tùy thuộc vào cách giá đi sau khi thực hiện lệnh.

Do đó, các điểm thoát có thể được sử dụng để quản lý rủi ro thua lỗ và cũng để đặt mục tiêu lợi nhuận. Các nhà đầu tư thường sử dụng các lệnh có điều kiện để thiết lập các điểm thoát.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật – hoặc kết hợp cả hai – để xác định điểm thoát cho một giao dịch. Ví dụ: một nhà đầu tư giá trị có thể mua một cổ phiếu có P/E thấp và bán nó khi bội số giá trên thu nhập của nó đã tăng lên một số tiền nhất định. Ngoài ra, một nhà giao dịch trong ngày có thể xem xét các mẫu biểu đồ để xác định điểm thoát dựa trên các tín hiệu chỉ ra xu hướng và sự đảo chiều.

Một số nhà đầu tư sử dụng nhiều phương pháp heuristic hơn để xác định điểm thoát của họ; ví dụ: nếu giá của một cổ phiếu đạt đến một con số tròn như 100 đô la cho mỗi cổ phiếu hoặc nếu giá tăng lên một con số phần trăm, chẳng hạn như 10%.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư cũng thường sẽ có điểm thoát ra khỏi điểm giảm giá để hạn chế thua lỗ khi giao dịch thua lỗ. Do đó, nhiều giao dịch sẽ đi kèm với hai điểm thoát: một để chốt lời và hai là hạn chế thua lỗ.

Điểm thoát kinh doanh

Chiến lược rút lui khỏi kinh doanh là một kế hoạch chiến lược của doanh nhân để bán quyền sở hữu công ty của họ cho các nhà đầu tư hoặc một công ty khác. Chiến lược rút lui cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp một cách để giảm bớt hoặc thanh lý cổ phần của họ trong một doanh nghiệp và nếu doanh nghiệp thành công, sẽ kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Các nhà đầu tư hoặc tổ chức đầu tư vốn lớn vào các công ty tư nhân cũng sẽ tìm cách quản lý các điểm thoát và chiến lược rút lui trong các khoản đầu tư của họ. Nói chung, chiến lược điểm rút lui và điểm rút lui là một phần của tất cả các kế hoạch đầu tư kinh doanh dài hạn. Đối với một số nhà đầu tư, điểm thoát có thể là phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Trong các trường hợp khác, nhà đầu tư sẽ đặt mục tiêu lãi và lỗ tối đa như một phần của chiến lược đầu tư tổng thể của họ.

Việc rút lui khỏi một công ty không được giao dịch đại chúng có thể khó khăn hơn vì nhà đầu tư cần tìm người khác để mua (các) cổ phần của họ trong công ty.

3 chiến lược để xác định điểm thoát lệnh

Đặt giới hạn, lệnh dừng truyền thống (sử dụng hỗ trợ và kháng cự)

Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát cảm xúc là đặt ra các mục tiêu (giới hạn) và dừng lại tại thời điểm bắt đầu giao dịch. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với việc tham gia mà không có lệnh ‘cắt lỗ’ và bắt đầu căng thẳng khi mọi thứ đi lệch quỹ đạo.

Thông qua nghiên cứu của DailyFX về hơn 30 triệu giao dịch trực tiếp, chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc đặt tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng ít nhất là 1:1 là một trong những đặc điểm chung của các nhà giao dịch thành công.

Trước khi tham gia thị trường, các nhà giao dịch nên phân tích mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận và đặt điểm dừng ở mức đó, đồng thời đặt mục tiêu cách xa ít nhất bao nhiêu pips. Nếu nhà giao dịch đi sai hướng, giao dịch sẽ tự động bị đóng ở mức rủi ro có thể chấp nhận được; nếu nhà giao dịch chính xác và giá chạm mục tiêu, giao dịch cũng tự động đóng lại. Cả hai kết quả đều cung cấp cho các nhà giao dịch một lối thoát.

Hỗ trợ và kháng cự được xác định rõ ràng bằng USD/JPY

Các nhà giao dịch muốn mua dài hạn sẽ tìm kiếm giá bật ra khỏi hỗ trợ kết hợp với các tín hiệu mua rõ ràng bằng cách sử dụng các chỉ báo. Vì giá đã tạm thời phá vỡ thấp hơn mức hỗ trợ, các nhà giao dịch sẽ tìm cách đặt điểm dừng dưới mức hỗ trợ một chút. Giới hạn có thể được đặt ở mức kháng cự vì giá đã tiếp cận mức này nhiều lần. Đối với các vị thế bán, điều này sẽ bị đảo ngược và các điểm dừng có thể được đặt gần ngưỡng kháng cự với các giới hạn được đặt tại hỗ trợ.

Sử dụng đường trung bình động để xác định điểm thoát lệnh

Từ lâu, các nhà đầu tư đã khám phá ra rằng đường trung bình động có thể là một công cụ hiệu quả để lọc xu hướng của một cặp tiền tệ. Ý tưởng cơ bản là các nhà giao dịch tìm kiếm cơ hội mua khi giá nằm trên đường trung bình và tìm kiếm cơ hội bán khi giá nằm dưới đường trung bình. Tuy nhiên, nó cũng có thể hữu ích khi coi đường trung bình động như một điểm dừng.

Ý tưởng là nếu đường MA cắt ngang giá, thì xu hướng đang thay đổi. Các nhà giao dịch theo xu hướng muốn đóng các vị thế khi sự thay đổi này xảy ra. Đây là lý do tại sao việc đặt điểm dừng lỗ của bạn dựa trên đường trung bình động có thể có hiệu quả.

Sử dụng đường trung bình để xác định điểm thoát lệnh

Biểu đồ trên mô tả điểm vào lệnh trên mức phá vỡ kháng cự, cũng nằm trên đường trung bình động đơn giản 100 ngày. Điểm dừng cách đường trung bình động 220 điểm và giới hạn cách đó 440 điểm để đảm bảo tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng là 1:2. Khi giá tăng, MA cũng vậy và điểm dừng sẽ được chuyển đến bất kỳ vị trí nào của MA. Điều này tạo ra một mạng lưới an toàn trong trường hợp giá biến động mạnh.

Xác định điểm thoát lệnh dựa trên ATR

ATR được thiết kế để đo lường sự biến động của thị trường. Bằng cách lấy phạm vi trung bình giữa mức cao và mức thấp cho 14 cây nến cuối cùng, nó cho các nhà giao dịch biết thị trường đang hoạt động thất thường như thế nào và điều này có thể được sử dụng để đặt điểm dừng và giới hạn cho mỗi giao dịch.

ATR càng lớn trên một cặp nhất định thì điểm dừng càng rộng. Điều này có ý nghĩa bởi vì việc dừng chặt chẽ đối với một cặp giao động có thể bị dừng lại quá sớm. Ngoài ra, việc đặt các điểm dừng quá rộng đối với một cặp giao dịch ít biến động hơn, về cơ bản sẽ có nhiều rủi ro hơn mức cần thiết.

Chỉ báo ATR là phổ biến vì nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ khung thời gian nào. Chỉ cần đặt điểm dừng của bạn trên 100% ATR một chút và đặt giới hạn của bạn cách điểm vào lệnh ít nhất bằng cùng một khoảng cách.

Sử dụng ATR để xác định điểm thoát lệnh

Chỉ báo ATR cho dầu thô Brent được hiển thị bằng màu xanh lam ở dưới cùng của biểu đồ và cho thấy mức độ biến động trung bình cao nhất đã trải qua, đạt đỉnh 135,8 pips. Do đó, khi một nhà giao dịch thực hiện một giao dịch ngắn hạn, điểm dừng và giới hạn sẽ cách 135,8 pips so với điểm vào lệnh, với tỉ lệ rủi ro 1:1. Việc đặt các điểm dừng xung quanh ATR về cơ bản hoạt động như một điểm dừng biến động.

Biểu đồ cho thấy rõ ràng rằng trong trường hợp này, tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng 1:1 khiến giao dịch phải đóng sớm, nhấn mạnh tầm quan trọng của tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng vì các nhà giao dịch nên nhắm mục tiêu nhiều pips hơn với mức tối thiểu rủi ro dẫn đến tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt hơn.

Kết luận

Xác định điểm thoát lệnh là một nhiệm vụ cũng tương tự như xác định điểm vào lệnh để mang đến cho các nhà giao dịch một kế quả hoàn hảo nhất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi