3 Cách kiếm tiền an toàn cùng tiền điện tử

Những Thuật Ngữ Viết Tắt Thường Gặp Trong Các Ngành Kinh Doanh
Meme Coin là gì? Có nên đầu tư vào Meme Coin hay không?
Điều gì đã gây nên những cuộc khủng hoảng tài chính?

Nếu bạn đang sở hữu tiền mã hóa, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng có được thu nhập thụ động bằng 3 cách phổ biến sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhắc đến cách kiếm tiền thị trường tiền mã hóa, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến việc trading, hold dài hạn hoặc mua các dự án từ giai đoạn ICO. Tuy nhiên, thực tế có nhiều cách khác giúp mọi người kiếm được thu nhập, đặc biệt đó là những thu nhập thụ động. Vậy làm thế nào để kiếm được thu nhập thụ động trên thị trường này? Hãy cùng khám phá 3 cách phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Cách kiếm thu nhập thụ động từ Coin

Cách kiếm thu nhập thụ động từ Coin

Thu nhập thụ động là gì?

Tỷ phú huyền thoại trong giới đầu tư Warren Buffett đã từng nói:

“Nếu bạn không thể tìm được cách kiếm tiền ngay cả lúc đang ngủ thì rất có thể bạn sẽ phải làm việc đến hết cuộc đời.”

Thu nhập thụ động là yếu tố quan trọng của tự do tài chính và giàu có. Vậy thu nhập thụ động là gì? Đó là những khoản thu nhập mà bạn không cần bỏ công sức và thời gian để kiếm, chúng có thể tự động sinh ra ngay cả khi bạn đang ngủ, đi chơi, đi du lịch… Ví dụ như nguồn lãi suất đến từ việc cho vay, tiền bản quyền, tiền cho thuê bất động sản.

Thị trường tiền mã hóa đã thực sự bùng nổ với tổng vốn hóa lên tới nghìn tỷ USD. Thị trường này không chỉ phá vỡ cấu trúc của hệ thống tài chính hiện tại mà còn tạo ra nhiều xu hướng mới cho nhà đầu tư. Những người tham gia thị trường nghìn tỷ USD này không chỉ xem tiền mã hóa như một khoản đầu tư tiềm năng mà còn thực sự ấn tượng với tiện ích và công nghệ mà những đồng coin mang lại.

Bên cạnh đó, thị trường tiền mã hóa cũng mang tới nhiều cơ hội giúp nhà đầu tư kiếm được thu nhập dựa trên đồng coin/token đang sở hữu hoặc dành một chút thời gian. Hãy cùng tìm hiểu những phương pháp phổ biến để kiếm được thu nhập thụ động trên thị trường này trong các phần bên dưới.

Staking tiền mã hóa

Staking là một cách tuyệt vời để người dùng có được thu nhập thụ động chỉ với một chút nỗ lực.

Staking là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Staking – ký gửi là một quá trình tương tự như việc mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng và kiếm lãi dựa trên số tiền gửi vào. Người dùng thực hiện “gửi” tiền mã hóa đang sở hữu vào ví kỹ thuật số trong một khoảng thời gian nhất định. Mục đích của việc này là giúp xác thực các giao dịch tạo ra khối mới trong mạng lưới chuỗi khối (blockchain). Sau đó, bạn sẽ nhận được Reward – phần thưởng Staking bằng các đồng tiền mã hóa dựa trên giao thức đồng thuận PoS.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 2

Người dùng được chọn ngẫu nhiên và sau đó được nâng lên thành những validators – người xác thực. Việc Staking tiền mã hóa này và tham gia xác thực giao dịch của người dùng vừa giúp duy trì sự ổn định của mạng lưới cũng như có thêm cơ hội để kiếm thêm thu nhập thụ động từ hoạt động Staking này.

Phí Gas Ethereum là gì? Làm sao để tiết kiệm phí Gas?

Làm thế nào để thực hiện Staking?

Người dùng có thể tham gia xác thực qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), các sàn giao dịch tập trung (CEX), các nhà cung cấp dịch vụ Staking hoặc trực tiếp tại ví tiền mã hóa của các nhà cung cấp. Dưới đây là các bước cụ thể để trở thành người xác thực bằng cách Staking tiền mã hóa đang sở hữu.

 • Bước 1: Trước tiên người dùng phải tạo ví đặt cược hoặc sử dụng dịch vụ Staking hỗ trợ để đồng coin/token đang sở hữu được “đặt cọc”.
 • Bước 2: Chọn khoảng thời gian ký gửi. Một số dự án cho phép người dùng tự do rút coin/token bất kỳ lúc nào.
 • Bước 3: Sau khi kết thúc khoảng thời gian khóa tiền mã hóa hoặc khi người dùng thấy hài lòng với phần thưởng đối với trường hợp không cố định thời gian, coin/token sẽ được giải phóng.
 • Bước 4: Người dùng có thể bắt đầu rút phần thưởng và coin/token gốc hoặc tiếp tục tham gia Stake để kiếm thêm thu nhập thụ động.

Lưu ý: Chỉ những đồng tiền mã hóa sử dụng giao thức đồng thuận PoS – bằng chứng cổ phần, người dùng mới có thể Staking.

Lending – cho vay tiền mã hóa

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 3

Lending là gì?

Lending là hình thức cho vay coin/token trên thị trường tiền mã hóa. Những nhà đầu tư sở hữu coin/token nhàn rỗi có thể thực hiện việc cho vay trong một khoảng thời gian cố định cùng với mức lãi suất được thỏa thuận trước. Kết thúc thời gian cho vay, nhà đầu tư có thể nhận về cả coin/token gốc và tiền lãi cam kết.

Esprezzo (Perkle) là gì? Thông tin về dự án Esprezzo

Các hình thức cho vay tiền mã hóa

Hiện nay, có 4 cách để nhà đầu tư kiếm thu nhập thụ động từ số tiền mã hóa nhàn rỗi đó là cho vay ngang hàng, phi tập trung, tập trung hoặc ký quỹ, các nền tảng Lending.

 • Cho vay ngang hàng là việc người dùng cho một cá nhân khác vay trực tiếp, thông thường người dùng nên sử dụng trình xác nhận để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.
 • Cho vay phi tập trung hoặc DeFi, người dùng có thể trực tiếp cho vay tiền mã hóa của họ thường trên các sàn giao dịch phi tập trung.
 • Cho vay ký quỹ và cho vay tập trung là hình thức tiền mã hóa của người dùng được cho vay thông qua các bên trung gian. Trong những trường hợp này, các sàn giao dịch hoặc nền tảng cho vay tập trung là đóng vai trò là trung gian giữa người cho vay và người đi vay. Người dùng cho các sàn giao dịch vay số tiền mã hóa họ đang sở hữu. Sau đó, sàn giao dịch sẽ phân phối số tiền mã hóa này cho những người có nhu cầu muốn vay để giao dịch hoặc đầu tư. Phương pháp này có thể được ưu tiên cho các khoản đầu tư nếu người dùng muốn giữ tiền của họ trong thời gian dài.
 • Các nền tảng Lending được đánh giá là hình thức cho vay khá đơn giản và tối ưu. Trước tiên, người dùng phải đăng ký một tài khoản trên các nền tảng này. Sau đó, người dùng chọn loại tiền mã hóa và gửi số lượng tiền mã hóa cùng khoảng thời gian muốn cho vay có sẵn trên các nền tảng Lending. Cuối cùng, chỉ cần chờ đến thời hạn đã thỏa thuận là bạn sẽ nhận được cả coin/token gốc và lãi suất đã được thỏa thuận trước.

Đào tiền mã hóa

Đào tiền mã hóa là một phần không thể thiếu của blockchain để chuỗi khối hoạt động ổn định và giúp xác thực các khối mới.

Đào tiền mã hóa là gì?

Đào tiền mã hóa là quá trình sử dụng sức mạnh máy đào hoặc các công cụ chuyên dụng để giải các thuật toán phức tạp của một đồng coin/token.

Trong quá trình này, các thợ đào đồng thời thực hiện xác nhận thông tin giao dịch trên blockchain. Sau khi hoàn thành xác nhận, thông tin giao dịch sẽ được đưa vào một khối và khi khối này đầy thì một khối mới (block) sẽ được tạo ra để thêm vào blockchain. Phần thưởng cho các thợ đào khi hoàn thành quá trình này đó là một số tiền mã hóa với tên gọi là phần thưởng khối.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 4

Các hình thức khai thác tiền mã hóa

Hiện nay có 4 hình thức đào coin phổ biến đó là hardware mining, cloud mining, phone mining, web mining.

Khái niệm về đào coin khiến bạn cho rằng đó là một quy trình hoạt động khá phức tạp và không dễ dàng tạo ra thu nhập thụ động. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, tất cả công việc này đều do các công cụ đào coin chuyên dụng hoặc các phần mềm sẽ thao tác. Việc của bạn chỉ là cái đặt hoặc đầu tư dàn máy đào.

Hardware mining

Hardware mining là cách đào coin sử dụng máy đào chuyên dụng hoặc tận dụng PC có cấu hình cao cùng với thiết bị VGA (card màn hình rời) được kết nối với bo mạch chủ. Sau đó chọn loại coin/token muốn đào, vận hành máy đào hoặc dàn máy đào là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu việc kiếm tiền một cách hoàn toàn thụ động.

Lưu ý: Cách đào coin này đòi hỏi chi phí ban đầu khá lớn, chi phí tiền điện không nhỏ và phải thường xuyên bảo trì phần cứng vì thời gian máy chạy là 24/24. Thị trường có rất loại máy cho bạn lựa chọn từ vài triệu vài trăm triệu, nhưng chúng chỉ dùng cho việc đào coin và không thể sử dụng các tính năng khác như máy tính.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 5

Cloud mining

Nếu như phương pháp hardware mining hao tổn phần cứng và yêu cầu thiết bị chuyên dụng thì cloud mining là cách đào coin khắc phục được những nhược điểm này. Thợ đào coin không cần cài đặt hay chuẩn bị các thiết bị máy móc, tất cả đều được khai thác trên nền nền tảng đám mây – cloud mining từ những nhà cho thuê dịch vụ. Bên thứ ba sẽ chịu trách nhiệm cung cấp và bảo trì thiết bị đào coin.

Đây có lẽ là cách tối ưu nhất để cho bạn bắt đầu kiếm tiền từ việc mining. Tuy nhiên, bạn cũng phải trả một khoản phí tương đối cho bên thứ ba, nên lợi nhuận cũng giảm đi đáng kể.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 6

Phone mining

Phone mining là phương pháp đào coin hoàn toàn miễn phí bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại được kết nối internet là đủ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều app hỗ trợ đào coin trên điện thoại như: MinerGate Mobile Miner, Bitcoin Miner…

Phone mining sẽ phù hợp với người mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm vì cách đào này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm của phone mining đó là dễ gây quá nhiệt hỏng pin, chi phí về lâu dài khá lớn. Ngoài ra, hiệu quả đạt được bằng cách này không thực sự quá cao và chỉ hỗ trợ điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 7

Web mining

Giống như phone mining, hình thức khai thác này chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Cụ thể, các trang web sẽ chủ động lấy tài nguyên của những người đang truy cập vào web của họ rồi tự chạy các chương trình xử lý thuật toán đào coin trên máy tính của người dùng. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có quyền chấp thuận hay từ chối việc này. Cách khai thác này cũng có tiềm ẩn nguy cơ chứa những phần mềm độc hại khi chạy trên máy tính của bạn.

3 phuong phap pho bien de co thu nhap thu dong tu tien ma hoa - anh 8

Đào coin có thể là một hoạt động có lợi nhuận khá cao, nhưng điều đó phụ thuộc vào loại tiền mã hóa, máy móc thiết bị, hiệu suất đào các đồng coin/token. Hơn nữa, người dùng cũng cần lưu ý chi phí cho các thiết bị và phần mềm cần thiết.

Các bước để đào coin 

Để tiến hành việc đào coin nhà đầu tư cần phải thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Tạo ví điện tử

Trước khi bắt đầu việc đào coin, bạn cần phải sở hữu hoặc tạo một ví điện tử nếu chưa có. Vì bạn cần ví điện tử để lưu trữ lượng coin đào được. Trên thị trường có 2 loại ví chính đó là ví nóng hoặc ví lạnh để bạn chọn lựa.

 • Bước 2: Chọn hình thức đào coin

Có 4 cách chúng tôi đã chia sẻ bên trên đó là hardware mining, phone mining, cloud mining và web mining. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện của bản thân.

 • Bước 3: Cài đặt phần mềm đào coin

Những phần mềm đào coin này giúp bạn giám sát các thông số trong quá trình đào coin như: tốc độ đào, tỷ lệ băm (Hashrate), tốc độ quạt và nhiệt độ. Việc này đặc biệt phù hợp cho phương pháp hardware mining – đào coin bằng thiết bị chuyên dụng.

 • Bước 4: Chọn sàn giao dịch

Khi bạn đã đào thành công, bạn cần có một sàn giao dịch để thực hiện việc bán tiền mã hóa để thanh toán các chi phí trong quá trình đào coin và thu về lợi nhuận.

Kết luận

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ 3 phương pháp phổ biến nhất giúp bạn dễ dàng kiếm được thu nhập thụ động từ đồng tiền mã hóa bạn đang sở hữu. Có thể thấy thay vì gửi tiền trong các ngân hàng, sở hữu tiền mã hóa sẽ giúp bạn có nhiều cách để kiếm thu nhập thụ động hơn. Đây là thị trường biến động giá lớn, có nhiều rủi ro nhưng cũng có tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn. Chúng ta dễ dàng nhận thấy điều này khi số lượng nhà đầu tư cá nhân, tổ chức hoặc các tập đoàn muốn đầu tư vào thị trường tiền mã hóa ngày một tăng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi