3 cách mà hodler có thể đầu tư kiếm lợi nhuận trong thị trường bò và gấu

Holder BTC vượt mốc 40 triệu, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tăng 92% kể từ năm 2018
Đồng Monero tăng 20% sau khi triển khai Atomic Swap
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 6

Thị trường tăng giá có thể kết thúc, nhưng điều đó không có nghĩa là trader phải ngừng đầu tư. Dưới đây là một số cách để tham gia vào tiền điện tử ngay cả trong thị trường gấu.

Trong nhiều năm, những người ủng hộ crypto đã quảng cáo về khả năng thay đổi thế giới của tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain. Tuy nhiên, với mỗi chu kỳ thị trường trôi qua, các dự án mới mọc lên và sụp đổ, thì tiện ích hứa hẹn về việc sử dụng trong thế giới thực vẫn không đáp ứng được.

Trong khi phần lớn các token hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, chỉ một số ít đạt được điều này và những token khác chỉ là các khoản đầu tư mang tính đầu cơ.

Dưới đây là ba điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử thực sự có thể “làm” với coin của họ.

Có lẽ trường hợp sử dụng đơn giản nhất, được cung cấp cho holder tiền điện tử, cũng là một trong những ứng dụng lâu đời nhất trong tài chính, đó là cho vay.

Kể từ khi lĩnh vực DeFi bắt đầu hoạt động vào năm 2020, cơ hội để holder có thể cho vay token của họ và đổi lấy phần thưởng đã tăng lên gấp bội.

Các giao thức Blue-chip DeFi như Aave, Maker và Compound mang lại lợi nhuận hợp lý trên stablecoin và các giao thức ít được biết đến hơn thường cung cấp phần thưởng cao hơn, trong nỗ lực thu hút thanh khoản.

Gần đây, lĩnh vực cho vay tiền điện tử đã mở rộng sang các không gian thường bị chi phối bởi ngành tài chính truyền thống. Đặc biệt là bất động sản, nơi một số nền tảng thế chấp và niêm yết dựa trên tiền điện tử thử nghiệm đang đạt được những thành công ban đầu.

Các nền tảng như Vesta Equity và USDC.homes mới ra mắt cung cấp cơ hội thế chấp tài sản hoặc cho người mua bất động sản vay token để đổi lấy lợi tức dài hạn.

Một cách khác để holder có thể kiếm lợi nhuận là canh tác stablecoin. Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động cao và các giao dịch rủi ro, nhưng kiếm lợi nhuận từ stablecoin là phương pháp an toàn để phát triển danh mục đầu tư mà không gặp rủi ro khi tham gia vào Bitcoin (BTC) và altcoin.

Trong thị trường bò và gấu, cần có thanh khoản để các giao thức DeFi hoạt động bình thường và việc tích hợp các stablecoin trên các sàn giao dịch tập trung cũng như phi tập trung đã giúp thị trường trưởng thành và đủ thanh khoản.

Các nền tảng như Curve Finance, Beefy Finance và Trader Joe cung cấp lợi nhuận trên các pool thanh khoản stablecoin và tỷ lệ có thể lên tới 20% APY.

Một cách khác để “sử dụng” tiền điện tử là tham gia vào các chương trình cung cấp No-loss token ra mắt trên toàn hệ sinh thái.

Một ví dụ về No-loss token là các cuộc đấu giá parachain diễn ra trên mạng lưới Polkadot và Kusama. Trong hoạt động này, các nhà đầu tư quan tâm đến một dự án nào đó có thể khóa DOT hoặc KSM trong một khoảng thời gian xác định như một hình thức bảo đảm hỗ trợ cho dự án.

Những người đóng góp nhận được token gốc của giao thức mới ra mắt, đổi lấy việc khóa khoản đầu tư của họ vào hợp đồng thông minh của dự án. Sau khi hoàn tất giai đoạn khóa, số token này sẽ được trả lại cho người đóng góp, có nghĩa là họ giữ lại các khoản nắm giữ ban đầu, trong khi có thêm tài sản mới vào danh mục đầu tư của mình.

Lockdrops là ví dụ khác về loại hình cung cấp no-loss token, khi gần đây đã được sử dụng trong quá trình ra mắt Astroport và Mars Protocol.

Lockdrops cũng được gọi là airdrop vì về mặt kỹ thuật, chúng không giúp các dự án gây quỹ, thay vào đó chúng yêu cầu cam kết sử dụng trong tương lai từ những người nhận token. Trong khi airdrop chỉ phân phối token cho những người dùng chọn tham gia, thì lockdrops yêu cầu các bên quan tâm cam kết khóa tính thanh khoản và dự án có thể tận dụng chúng trong lần khởi chạy đầu tiên.

Việc ra mắt Astroport bao gồm giai đoạn khởi động thanh khoản mới, trong đó những người đóng góp có thể cung cấp token cho các pool thanh khoản để đổi lấy mức thưởng cao hơn. Sau khi lockdrop, phần thưởng sẽ được phân phối một lần cho người tham gia nắm giữ, giao dịch hoặc sử dụng để cung cấp tính thanh khoản.

Các nhà cung cấp thanh khoản cũng nhận được phí giao dịch và các ưu đãi khác tùy thuộc vào pool thanh khoản mà họ đang có như một cách để cải thiện chi phí cơ hội của việc cung cấp tính thanh khoản đó.

Sau khi hết thời gian khóa theo thỏa thuận, người dùng có thể tự do xóa thanh khoản.

No-less token mang lại cho những holder dài hạn cơ hội kiếm được token cho các giao thức mới ra mắt, để đổi lấy lợi nhuận và lựa chọn token mà họ muốn tích lũy làm phần thưởng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi