HomeTin tài chính

3 cổ phiếu năng lượng hưởng lợi từ xu hướng giá dầu, khí tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm

Các kho dự trữ năng lượng đã tăng giá trong những tuần gần đây, được thúc đẩy bởi một cuộc biểu tình dữ dội về giá dầu thô và khí đốt tự nhiên, cả

Máy tính bảng mới của Apple sẽ trang bị chip 3mm đầu tiên của TSMC và sử dụng tấm nền OLED.
Nhiều tin tức lạc quan hỗ trợ thị trường dầu thô ngày 8/3/2021
Hantec Markets: Liệu phe bò vàng đã có thể bắt đầu bức phá?
Advertisement

Các kho dự trữ năng lượng đã tăng giá trong những tuần gần đây, được thúc đẩy bởi một cuộc biểu tình dữ dội về giá dầu thô khí đốt tự nhiên, cả hai đều đang giao dịch ở mức tốt nhất trong nhiều năm.

Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD) là một trong những công ty khai thác và sản xuất dầu đá phiến và khí đốt tự nhiên lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó khám phá, phát triển và sản xuất dầu, khí đốt và chất lỏng khí đốt tự nhiên, với các hoạt động chủ yếu nằm ở phần Midland của lưu vực Permian ở Tây Texas.

Cổ phiếu của công ty năng lượng Irving, có trụ sở tại Texas, đã vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn với biên độ rộng trong năm nay, tăng khoảng 60% vào năm 2021. Tính theo năm, cổ phiếu của Pioneer tăng 110% trong 12 tháng qua, hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của giá dầu và khí đốt tự nhiên.

PXD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018 vào thứ Ba, trước khi đóng cửa ở mức cao nhất trong ba năm là 181,96 đô la. Ở mức hiện tại, Pioneer có vốn hóa thị trường là 42,3 tỷ đô la, trở thành nhà sản xuất năng lượng lớn thứ năm của Hoa Kỳ, sau Exxon Mobil (NYSE: XOM), Chevron (NYSE: CVX), ConocoPhillips (NYSE: COP) và Tài nguyên EOG (NYSE: EOG).

Công ty thăm dò và sản xuất đang sẵn sàng tiếp tục hưởng lợi từ các hoạt động tuyệt vời của kỷ Permi, đồng thời tận dụng lợi thế của giá dầu và khí đốt mạnh, điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận và doanh số bán hàng trong tương lai.

Pioneer, đã báo cáo kết quả tài chính quý hai trái chiều vào đầu tháng 8, thông báo họ sẽ giới thiệu mức cổ tức thay đổi đầu tiên là 1,51 đô la cho mỗi cổ phiếu. Công ty tiếp theo báo cáo thu nhập sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11.

Sự đồng thuận kêu gọi thợ khoan đá phiến tập trung vào Permi đăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,83 đô la, cải thiện 2,100% so với mức EPS 0,17 đô la trong giai đoạn năm trước. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 154% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,63 tỷ USD, phần lớn nhờ vào sự phục hồi ấn tượng của giá dầu thô và khí đốt.

Ngoài các số liệu đầu và cuối, các nhà đầu tư sẽ theo dõi cập nhật của Pioneer về các mục tiêu sản xuất dầu khí trong năm tới cũng như kế hoạch trả lại nhiều tiền mặt hơn cho cổ đông và giảm nợ.

Devon Energy (NYSE: DVN) là một trong những công ty năng lượng độc lập hàng đầu trong nước, với các hoạt động tập trung vào bốn lĩnh vực cốt lõi: Delaware Basin, Eagle Ford (NYSE: F), Lưu vực sông Powder và Lưu vực Anadarko. Nó cũng có các tài sản khoan quan trọng trong quá trình hình thành đá phiến sét STACK ở Oklahoma.

Cổ phiếu của Oklahoma City, tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Oklahoma, đã phát triển mạnh trong năm nay, tăng 157% cho đến nay vào năm 2021, do nó thu được lợi ích từ sản xuất mạnh mẽ và giá dầu và khí đốt cao. Hàng năm, cổ phiếu của Devon đã tăng 324%, khiến nó trở thành một trong những công ty hoạt động tốt nhất của ngành trong 12 tháng qua.

Cổ phiếu của DVN (HN: DVN) đã leo lên mức cao nhất trong ba năm mới là $40,24 vào ngày hôm qua, trước khi kết thúc ở mức $40,08. Ở mức hiện tại, nó có vốn hóa thị trường là 26,2 tỷ đô la.

Thu nhập trong quý thứ hai của Devon và doanh thu dễ dàng đứng đầu ước tính. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý thứ ba sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11.

Kỳ vọng đồng thuận kêu gọi thu nhập 0,89 đô la trên mỗi cổ phiếu, dao động từ mức lỗ 0,04 đô la trong khoảng thời gian một năm trước. Trong khi đó, doanh thu được dự báo sẽ tăng gần 195% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,16 tỷ USD, được thúc đẩy bởi giá dầu và khí đốt mạnh và nhu cầu năng lượng toàn cầu tăng lên.

Quan trọng hơn, các cổ đông sẽ chú ý đến kế hoạch của công ty để trả lại nhiều tiền mặt hơn cho các nhà đầu tư. Devon đã tuyên bố mức cổ tức cố định cộng với biến đổi là 0,49 đô la cho mỗi cổ phiếu trong quý 2, cao hơn 44% so với mức chi trả của quý trước.

Diamondback Energy (NASDAQ: FANG) là một trong những nhà sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên lớn nhất trong lưu vực Permi, trở thành một công ty lớn trong ngành năng lượng của Hoa Kỳ. Khu vực này, trải dài qua miền tây Texas và đông nam New Mexico, chiếm khoảng 30% tổng sản lượng dầu trong nước.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Midland, Texas — có hoạt động kinh doanh cốt lõi bao gồm thăm dò, phát triển và sản xuất dầu thô, khí đốt tự nhiên và chất lỏng khí tự nhiên — đã tăng giá trong năm nay, tăng khoảng 115% vào năm 2021. So với cùng kỳ năm ngoái , cổ phiếu của Diamondback đã tăng 241% do giá dầu thô và khí đốt tăng cao đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư đối với nhà sản xuất năng lượng.

FANG đã kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức cao nhất trong hơn hai năm là 104,16 đô la, đạt mức định giá 18,1 tỷ đô la.

Nhà sản xuất dầu và khí đốt cao ngất ngưởng – đã đè bẹp kỳ vọng về thu nhập và doanh thu trong quý II – tiếp theo báo cáo kết quả tài chính sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11.

Các nhà phân tích ước tính thu nhập quý 3 là 2,65 USD / cổ phiếu trên doanh thu 1,49 tỷ USD, tăng lần lượt 327% và 107% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang hy vọng công ty sẽ cập nhật hướng dẫn cả năm để phản ánh tác động tích cực của giá hàng hóa tăng vọt đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Những nhà đầu tư trên thị trường cũng sẽ háo hức nghe liệu công ty năng lượng có kế hoạch trả lại nhiều tiền mặt hơn cho các cổ đông dưới hình thức trả cổ tức cao hơn và mua lại cổ phiếu hay không. Vào tháng 9, ban giám đốc của Diamondback đã ủy quyền một chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 2 tỷ đô la để bổ sung cho kế hoạch trả lại 50% dòng tiền tự do cho các cổ đông. Công ty gần đây cũng đã tăng 12,5% cổ tức hàng năm lên 1,80 USD / cổ phiếu.

COMMENTS