3 công ty Mỹ từng khôi phục từ bờ vực phá sản

Bí kíp thành đạt trong công việc và cuộc sống của các nữ doanh nhân
Chứng khoán Hàn Quốc sụt giảm do thương chiến Mỹ – Trung
10 lợi ích của đọc sách đối với phát triển bản thân

baongoaihoi – Apple, Starbucks, Netflix đều từng phát triển mạnh mẽ rồi rơi xuống “vực thẳm” hoặc thậm chí phá sản. Điểm chung khác là tất cả đều đã thay đổi và vực dậy trở thành những gã khổng lồ như hiện nay.

Netflix

Netflix bắt đầu là dịch vụ cho thuê băng đĩa vào năm 1998. Một thập kỷ sau đó, công ty này bắt đầu mở rộng sang dịch vụ phát video trực tuyến, quyết định tách riêng các thuê bao thuê băng đĩa và thuê bao xem phim trực tuyến. Ngay sau công bố này, giá cổ phiếu Netflix sụt mạnh và công ty mất khoảng 800.000 thuê bao.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm sau đó, hãng này bắt đầu vực dậy với bộ phim nội dung gốc đầu tiên và từ đó cứ thế tiến lên. Hiện Netflix trở thành gã khổng lồ trong lĩnh vực này với ngày càng nhiều nội dung gốc đình đám. 

Apple

Khi Steve Jobs bị “hất cẳng” khỏi Apple vào những năm 1980, công ty này rơi vào vòng xoáy đi xuống bao gồm loạt sản phẩm thất bại như Newton MessagePad – sổ tay điện tử có giá bán lẻ hơn 700 USD. 

Sau khi Jobs trở lại đảm nhiệm vị trí điều hành, Apple mới bắt đầu được vực dậy. Một loạt sản phẩm lịch sử khác nối tiếp nhau ra đời như iPod, iTunes và iPhone. Apple trở thành công ty đầu tiên đạt vốn hoá 1.000 tỷ USD. 

Starbucks

Vấn đề lớn nhất của Starbucks là phát triển quá nhanh. Khi Howard Schultz rút khỏi vị trí CEO và chỉ còn làm chủ tịch của Starbucks, chuỗi cà phê này đã tăng số lượng cửa hàng từ 5.000 lên tới 15.000, theo Business Insider. Cổ phiếu công ty này cũng mất 42% giá trị. Năm 2008, Schultz trở lại làm CEO, khi đó, Starbucks đang bắt đầu đóng hàng trăm cửa hàng. Giờ đây, sau 11 năm, Starbucks đạt doanh thu 6,3 tỷ USD và hiện đang có 16,8 triệu người dùng theo chương trình điểm thưởng. 

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi