3 lý do giá ETH có thể đạt 4.000 đô la vào tháng 4

Robinhood thử nghiệm ví tiền điện tử mới
Tỷ lệ rủi ro/phần thưởng 10-1 là lý do Raoul Pal sở hữu XRP – Giá sẵn sàng test $0,9
Big Four đang khai thác tiềm năng thực sự của Blockchain

Ba chất xúc tác thị trường cho thấy token gốc ETH của Ethereum có vị trí tốt để đạt được 4.000 đô la trong tháng này.

Theo dữ liệu của Google Trends, sự quan tâm của người dùng Internet đối với bản nâng cấp mạng “Merge” sắp tới của Ethereum tăng lên đáng kể trong tuần kết thúc vào ngày 2/4.

Các lượt tìm kiếm từ khóa “Ethereum Merge” đã đạt được điểm số 100 hoàn hảo của Google Trends trong khung thời gian 12 tháng với hầu hết lưu lượng truy cập đến từ Hoa Kỳ, Singapore, Canada và Úc.

Lượt tìm kiếm từ khóa Ethereum Merge” | Nguồn: Google Trends

Merge, còn được gọi là ETH 2.0, đề cập đến quá trình chuyển đổi hoàn toàn mạng Ethereum từ đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Đây được coi là một trong những chất xúc tác chính thúc đẩy diễn biến phục hồi của ETH từ 2.500 đô la vào ngày 14/3 lên hơn 3.500 đô la trong tuần này.

Triển vọng tăng giá bắt nguồn từ đề xuất của Merge về việc giảm tỷ lệ phát hành ETH dẫn đến mức cung đạt đỉnh tiềm năng trong tổng số ETH đang lưu hành. Với đồng thuận khai thác PoW, nguồn cung của ETH tăng 3% mỗi năm theo thống kê.

Tổng giá trị được stake trong ETH 2.0 | Nguồn: Glassnode

Sự quan tâm của công chúng đối với “Ethereum Merge” tăng đột biến cho thấy các nhà đầu tư và trader bàn luận nhiều hơn khi đợt nâng cấp Ethereum sắp diễn ra. Kiln được ra mắt vào tháng trước là testnet công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển đổi sang PoS vào năm nay.

Đồng thời, xu hướng giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục.

Đáng chú ý, dự trữ ETH ròng trên tất cả các sàn giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2018, cho thấy trader đã rút hàng loạt ETH để HODL lâu dài hoặc stake trong các pool thanh khoản DeFi.

Số dư ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tiếp tục tăng, cho thấy mức độ tiếp nhận và phân phối ETH ngày càng cao.

Số lượng địa chỉ ETH có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Cơ hội giá ETH đạt 4.000 đô la vào tháng 4 cũng được thúc đẩy từ một mô hình kỹ thuật cổ điển.

Được gọi là “tam giác đối xứng”, mô hình này thường hình thành khi giá hợp nhất đi ngang trong phạm vi được xác định bởi đường xu hướng trên giảm dần và đường xu hướng dưới tăng dần sau một đợt tăng hoặc giảm mạnh.

Trong kịch bản lý tưởng, tam giác được giải quyết sau khi giá phá vỡ theo xu hướng trước đó nên được coi là một “mô hình tiếp tục”.

Tuy nhiên, các breakout tam giác đối xứng không nhất thiết dẫn đến xu hướng tiếp tục. Ví dụ, trong cuốn sách “Technical Analysis of Stock Trends” (Phân tích kỹ thuật xu hướng cổ phiếu), các nhà phân tích kỹ thuật Robert Edwards và John Magee lưu ý rằng khoảng 25% tất cả các lần breakout tam giác đối xứng dẫn đến đảo ngược, tức là giá không phá vỡ theo xu hướng trước đó, do đó không hoạt động đúng như những dự đoán.

Breakout hiện tại của ETH dường như là đảo ngược khi nó tăng lên thay vì tiếp tục xu hướng giảm trước đó, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH hàng ngày thiết lập tam giác đối xứng | Nguồn: TradingView

Mục tiêu breakout tiềm năng của tam giác đối xứng được tính toán sau khi đo độ dài tối đa giữa đường xu hướng trên – dưới của mô hình và cộng vào điểm breakout.

Điều này đặt mục tiêu tăng giá của ETH ở mức gần 4.000 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi