3 lý do tại sao mùa altcoin có thể đang đến

Đây là những gì tiếp theo cho BTC, ETH, BNB và đối thủ hàng đầu của DOGE, theo TOP nhà phân tích
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 4
Tin vắn Crypto 26/12: “Cá voi mới” gây áp lực lên giá Bitcoin cùng tin tức Internet Computer, MEXC Global, Shiba Inu

Mùa altcoin là một giai đoạn của chu kỳ thị trường tiền điện tử mà các nhà đầu tư đều rất yêu thích. Đây là thời kỳ mà altcoin có xu hướng tăng giá, mang lại mức tăng bội số. Tuy nhiên, có rất nhiều thành phần cùng tạo nên mùa altcoin và mỗi thành phần cần phải ở đúng vị trí để kích hoạt thời kỳ tuyệt vời này.

Tương tự như thị trường cổ phiếu, chu kỳ của tiền điện tử bao gồm một đợt tăng giá và giảm giá. Tuy nhiên, sẽ rất khó để phân biệt giữa chúng nếu thực hiện cách tiếp cận chi tiết. Ví dụ, đợt tăng giá điển hình bao gồm Bitcoin và các altcoin cùng tăng. Tuy nhiên, trên thực tế, khi BTC bắt đầu bật lên mạnh mẽ, các altcoin sẽ lùi lại và chỉ phục hồi khi tiền điện tử hàng đầu chậm lại để chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo.

Tuy nhiên, khi chu kỳ tăng trưởng chín muồi, cả hai loại tài sản sẽ phục hồi song song.

Yếu tố hàng đầu thúc đẩy mùa altcoin là vòng quay vốn từ các nhà đầu tư đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận. Hiện tại, giá Bitcoin đã vượt qua rào cản 45.000 đô la và có cơ hội tốt để các altcoin tăng giá. Trên thực tế, nhiều altcoin tăng 20% chỉ trong một ngày.

Một căn cứ khác là tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm trong mùa altcoin. Hiện tại, tỷ lệ thống trị của BTC đang dao động quanh mức 40% sau khi bị từ chối tại 44%. Nhìn chung, diễn biến thoái lui này sẽ kéo dài, thậm chí trượt xuống 39%.

Động thái giảm như vậy là một dấu hiệu cho thấy vốn đang chảy từ BTC sang các altcoin.

Tỷ lệ thống trị của BTC | Nguồn: TradingView

Một yếu tố khác ủng hộ khẳng định mùa altcoin sắp bắt đầu là giá Bitcoin. Mặc dù có nhiều khả năng BTC chạm mức 53.000 đô la, nhưng không có bằng chứng hoặc lập luận hỗ trợ nào chỉ ra cuộc biểu tình sẽ mở rộng trên mức này.

Quan sát biểu đồ đính kèm bên dưới, giá của Bitcoin có 3 khu vực hỗ trợ chính: 52.000 đến 53.486 đô la, 42.076 đến 44.654 đô la, 35.000 đến 37.033 đô la.

Khu vực đầu tiên là một trở ngại lớn và khó có thể vượt qua. Khu vực thứ hai là mức hỗ trợ tức thời và khu vực thứ ba là tuyến phòng thủ cuối cùng. Phá vỡ vùng hỗ trợ cuối cùng có thể gây giảm xuống 30.000 đô la hoặc thấp hơn.

Đợt tăng gần đây đã phá vỡ rào cản kháng cự 45.000 đô la và đưa giá vượt lên trên mức mở năm, cho thấy sự hồi sinh của người mua. Tuy nhiên, do sự hiện diện của các rào cản phía trước, hành động giá của Bitcoin sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, có khả năng nó sẽ bị kìm hãm giữa các khu vực này.

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, chỉ số altcoin cũng gợi ý lật rào cản 4.146 sẽ loại bỏ tất cả rào cản tức thời, cho phép các altcoin tăng giá.

Chỉ số altcoin | Nguồn: Tradingview

Nhờ chuyển động đi ngang của Bitcoin, tỷ lệ thống trị BTC giảm và số liệu hiện tại của chỉ số altcoin, mùa altcoin dường như có nhiều khả năng tự bắt đầu. Nhìn chung, cả ba khía cạnh đều hứa hẹn điều này sẽ xảy ra và hỗ trợ hoàn hảo cho nhau.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi