3 xu hướng game P2E mới nổi mà các nhà đầu tư cần để mắt tới vào năm 2022

Chuyên gia Finder dự đoán giá Bitcoin kết thúc năm 2022 ở $21.344
LUNA2 của Terra tăng vọt 70% trong 9 ngày bất chấp rủi ro bán tháo dai dẳng
Đợt thanh lý Bitcoin tồi tệ nhất sắp kết thúc?

Game Play-to-Earn (P2E) dựa trên blockchain đã bùng nổ vào năm 2021 và khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển vào năm 2022, lĩnh vực game P2E và những người đầu tư vào nó sẽ cần phải xem xét các bước tiếp theo là gì. Trong thị trường tăng giá, đầu cơ và sự hưng phấn có thể dẫn đến việc định giá và kỳ vọng không thực tế dường như cũng đã tác động đến lĩnh vực P2E.

Giờ đây, khi sự cường điệu đã “kết thúc”, các nhà đầu tư và nhà phát triển sẽ cần xác định các đề xuất giá trị mới giúp kích thích tăng trưởng và đầu tư ổn định vào lĩnh vực game blockchain.

Dưới đây là cái nhìn chi tiết về một số xu hướng có thể xuất hiện trong hệ sinh thái P2E vào năm 2022.

Xu hướng đầu tiên cần chú ý vào năm 2022 là các dự án đang tìm cách khai thác sự quan tâm đến những NFT để tạo ra các mô hình chia sẻ lợi nhuận và tận dụng sự gia tăng về giá.

Các dự án này nhằm mang lại cơ hội cho người chơi và nhà đầu tư bằng cách cung cấp một nền tảng nơi các nhà đầu tư không quan tâm đến việc chơi game có thể đầu tư và cung cấp NFT cho những người chơi không đủ khả năng chi trả.

Từ đó, người chơi kiếm được phần thưởng bằng cách chơi của họ, trong khi các nhà đầu tư kiếm được một phần lợi nhuận.

Một ví dụ điển hình là Yield Guild Games (YGG), một guild game P2E và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng cho phép người chơi kiếm tiền thông qua các nền kinh tế dựa trên blockchain.

DAO tạo ra doanh thu thông qua việc bán tài sản NFT hoặc cho người chơi thuê chúng như một phần của mô hình chia sẻ lợi nhuận được gọi là Scholarship.

“Hiện có nhiều người chơi muốn Scholarship P2E hơn là có tài sản game để đáp ứng nhu cầu. Cùng với đối tác Sponsor-A-Scholar mới nhất của chúng tôi, Coinbase, YGG sẽ có thể thu hút thêm nhiều người chơi mới trên toàn thế giới”.

Một số game và khoản đầu tư hiện tại mà YGG tham gia bao gồm Axie Infinity, Illuvium, Guild of Guardians, Star Atlas, Splinterlands và The Sandbox.

Khoản đầu tư gần đây nhất cho cộng đồng YGG là 50.000 đô la trong vòng hạt giống của Heroes of Mavia và 330.000 đô la mua đất NFT trong game.

Một xu hướng khác xuất hiện trong lĩnh vực game và NFT là các cộng đồng tập trung vào việc giáo dục các thành viên khác về cách kiếm tiền thông qua game.

Game blockchain có thể là một thách thức đối với những người mới và một số game cần phải có chi phí trả trước khiến một số người chơi chùn bước.

Để giúp đơn giản hóa quy trình, một số giao thức đầu tư vào việc cung cấp đào tạo cho người chơi đã ra đời. Merit Circle là một dự án của DAO, tập trung vào việc phát triển nền kinh tế P2E của mình bằng cách giúp người chơi chuyển đổi sở thích của họ thành một nguồn thu nhập ổn định.

“Merit Circle DAO đang tối đa hóa giá trị và tích lũy nó cho tất cả những người tham gia.

Các hoạt động chính có thể được tách thành 

Tại thời điểm viết bài, cộng đồng Merit Circle có 2.750 người chơi tích cực từ các khu vực trên khắp thế giới – bao gồm Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Nam Mỹ – những người kiếm được phần thưởng hàng ngày bằng cách chơi một trong những game được hỗ trợ.

Tương tự như YGG, Merit Circle cũng đầu tư vào các tài sản do cộng đồng nắm giữ mà người chơi có thể sử dụng để kiếm phần thưởng, với 30% tổng số tiền thu được sẽ được tái đầu tư vào DAO hoặc phân phối cho các holder.

Dự án sử dụng nội dung giáo dục và các buổi huấn luyện trực tiếp để giúp cải thiện hiệu suất của các học giả trên nền tảng. Những người chơi này đã kiếm được hơn 2 triệu đô la thông qua game cho đến nay.

Xu hướng thứ ba hình thành vào năm 2022 là sự phát triển của các dự án và quỹ đầu tư nhằm mục đích kết hợp các khía cạnh của DeFi, NFT và game P2E.

Trong khi lĩnh vực game chỉ thu hút một nhóm nhỏ, NFT có nhiều khả năng có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật đến bất động sản bằng cách cung cấp bằng chứng bất biến về quyền sở hữu.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục trên con đường được áp dụng hàng loạt, số lượng ngày càng tăng các mặt hàng trong thế giới thực sẽ được ghi lại bằng kỹ thuật số trên các sổ cái phân tán, cuối cùng cung cấp cho các bên quan tâm một con đường đầu tư dễ dàng hơn so với hiện tại.

Nó cũng cho phép khả năng sở hữu một phần nhỏ các mặt hàng giá cao như khách sạn hoặc bản quyền của một bộ phim hoặc album nhạc nổi tiếng.

BlackPool là một trong những dự án như vậy, hiện đang được điều hành bởi một team các nhà quản lý danh mục đầu tư, trader và nhà phân tích với mục tiêu dài hạn là trở thành “nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm phái sinh tài chính trên thị trường tài sản kỹ thuật số, bao gồm các chỉ số định giá tài sản, cơ chế bảo hiểm và các chiến lược được quản lý tích cực”.

Cuối cùng, BlackPool đang tìm cách cung cấp quyền truy cập dân chủ hóa vào các tài sản NFT khan hiếm “mà người dùng có thể không thể tự mua được”.

Thông qua việc phát triển cấu trúc DAO, BlackPool hiện đang trong quá trình phân cấp hoạt động hiện tại của mình để cho phép tất cả tài sản NFT do quỹ nắm giữ được quản lý bởi cộng đồng những người nắm giữ token.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi