4 quy tắc cần nhớ nếu muốn tồn tại trên thị trường gấu Bitcoin

Đây là cổ phiếu để mua cho người bắt đầu tham gia thị trường
Coinbase là gì? Có nên tham gia đầu tư tại đây không?
Các nhân tố định giá và cách tính giá kim cương

Finnews24.com – Tiền ảo Bitcoin giảm tới 40% so với mức cao gần đây, dẫn đến những lo lắng về một thị trường gấu Bitcoin kéo dài.

Cách để tồn tại khi thị trường gấu bitcoin xuất hiện

Vẫn chưa rõ liệu bitcoin sẽ sớm phục hồi hay tình hình hiện tại sẽ chuyển thành một đợt giảm giá dài hạn. Trong mọi trường hợp, tốt hơn là bạn nên chuẩn bị cho một thị trường giá xuống.

Có hai sự thật rõ ràng mà chúng tôi đã học được từ các thị trường gấu trong quá khứ. Đầu tiên, bitcoin luôn phục hồi và nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thứ hai, sự kiên nhẫn và có triển vọng dài hạn sẽ được đền đáp.

Chiến lược tốt nhất cho thị trường gấu bitcoin là gì?

Vào năm 2017, nhiều người nghĩ rằng bitcoin sẽ giảm trở lại mức dưới 1.000 USD, nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra. Các nhà đầu tư học được rằng họ không nên cố gắng tính thời gian của thị trường và dự đoán biến động giá của bitcoin bởi vì họ sẽ chỉ nhận được sự mất mát và những hối tiếc.

Chiến lược tốt nhất để xây dựng vị thế bitcoin vững chắc trong những năm gần đây là sử dụng giá trung bình bằng đô la (DCA) – mua bitcoin thường xuyên, bất kể giá ở đâu vào thời điểm đó. Dưới đây là hình ảnh minh họa về khoản đầu tư tương tự trị giá 2.100 đô la được triển khai một lần hoặc DCA là 10 đô la mua mỗi tuần, bắt đầu từ mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 là 19.500 đô la. Chiến lược DCA sẽ tạo ra nhiều hơn hai lần lợi nhuận của khoản đầu tư một lần.

Việc áp dụng phương pháp DCA này về cơ bản có nghĩa là tiết kiệm bằng bitcoin. Lợi ích chính của chiến lược này là sự thay đổi trong tư duy: Các nhà đầu tư không còn căng thẳng về sự biến động và giá trị dao động của ngăn xếp của họ theo nghĩa fiat. Thay vào đó, họ tập trung vào số lượng bitcoin ngày càng tăng trong ví của họ.

Vì DCA yêu cầu một triển vọng dài hạn, nó ngăn các nhà đầu tư khỏi hoảng sợ khi giá giảm mạnh và ở một mức độ nhất định, họ bắt đầu đón đầu các cơ hội tăng giá rẻ. Sự phổ biến của phương pháp DCA có thể được nhìn thấy bởi nhiều sản phẩm tập trung vào bitcoin cung cấp nó. (Thật vậy, người dùng Trezor sẽ có thể DCA với Invity, công cụ tổng hợp trao đổi gốc của Trezor Suite, vì nó mở DCA cho tất cả người dùng).

Bên cạnh DCA, có những quy tắc quan trọng khác để điều hướng một cách an toàn thông qua thị trường gấu tiếp theo:

Tính toán Bitcoin bằng satoshi. Chuyển sang tư duy satoshi giúp các nhà đầu tư đánh giá cao lượng bitcoin mà họ thực sự có. Mỗi satoshi trong ví đều quan trọng, giúp bạn vượt qua thị trường gấu bitcoin một cách an toàn hơn.

Ngừng giao dịch. Những người giao dịch lần đầu thường nhắm đến việc mua thấp và bán cao. Nhưng bằng cách nào đó, cuối cùng họ lại làm điều ngược lại vì cảm xúc của họ cản trở. Giao dịch là một trò chơi có tổng bằng 0 rất căng thẳng, nơi hầu hết mọi người đều mất tiền. Một bài báo gần đây của Business Insider lưu ý rằng từ 70% đến 97% các nhà giao dịch trong ngày kết thúc bằng việc thua lỗ. Chỉ những nhà giao dịch và sàn giao dịch có kinh nghiệm mới kiếm được lợi nhuận.

Đừng giữ lệnh trên sàn. Trong thời gian hỗn loạn, chẳng hạn như thị trường gấu hoành hành, các sàn giao dịch cuối cùng có thể bị vỡ nợ. Điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ, với Mt. Gox, QuadrigaCX và Cryptopia chỉ là những ví dụ lớn nhất. “Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”, luôn – luôn luôn – áp dụng. Sử dụng ví phần cứng mã nguồn mở, đã được thử nghiệm trong, chẳng hạn như Trezor để giữ an toàn.

Đừng dựa vào việc bơm thêm bitcoin trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư, những người có kế hoạch kinh doanh hoặc cá nhân có điều kiện về việc bơm bitcoin, có thể đang tự đào hố chôn mình. Hãy luôn ghi nhớ, giá cả có thể suy yếu bất cứ lúc nào, các nhà đầu tư không nên giữ tiền bằng Bitcoin trong trường hợp cần thanh toán các chi phí hoặc kinh doanh ngắn hạn.

Đừng ám ảnh về mức cao nhất mọi thời đại mà hãy nhìn vào mức thấp hàng năm. Sự thay đổi quan điểm này sẽ làm rõ rằng bitcoin đạt được tiến bộ vượt bậc theo thời gian, ngay cả khi đôi khi đó là một chặng đường gập ghềnh.

Tiền ảo bitcoin sẽ tự biến động theo cách của riêng nó

Có một lưu ý khác là, cho dù thị trường gấu bitcoin có phải do thao túng hay không thì bitcoin sẽ vẫn vững vàng.

Có một điều nữa khá chắc chắn: Cho dù thị trường gấu có dựa vào chúng ta hay không thì bitcoin vẫn sẽ tồn tại. Các nhà đầu tư không nên lo lắng về bitcoin như vậy, nhưng nên lo lắng về cách họ sẽ tận dụng các cơ hội mà bitcoin của họ mang lại trong thị trường gấu. Thực hiện theo một số quy tắc đơn giản được nêu ở trên sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được vị thế bitcoin tốt hơn.

Cho dù chọn đầu tư theo nguyên lý DCA hay cố gắng xác định thời điểm hoàn hảo nhất, điều cuối cùng mà các nhà đầu tư nhất định phải nhớ – bảo về tiền của mình bằng ví phần cứng mã nguồn mở. Một khoản đầu tư vào bảo mật hợp lý sẽ hạn chế những tổn thất sau này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi