$40.000 là “ranh giới sống còn” của Bitcoin

Giá ETH có nguy cơ giảm xuống $2.000 vì thiết lập cờ gấu
Các nhà phân tích đang để mắt đến $ 40.000 sau khi BTC giảm xuống $ 45.700 vào hôm nay
SOL và hai altcoin vốn hóa thấp có dấu hiệu chạm đáy, theo TOP nhà phân tích

Sự biến động mà thị trường tiền điện tử và chứng khoán gặp phải đêm qua (17/2) là do căng thẳng giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang, đẩy giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 41.000 đô la trong một thời gian ngắn.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng bán, khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng ngày là 40.073 đô la trước khi phe bò có gắng đẩy giá trở lại 40.579 đô la vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà đầu tư đang nói về sự sụt giảm mà Bitcoin gặp phải và ý nghĩa của nó trong bối cảnh lớn hơn khi căng thẳng toàn cầu leo thang.

Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin đã khiến nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe thay đổi quan điểm, đăng biểu đồ sau đây nêu bật các khu vực mà nó cần vượt qua để cải thiện xu hướng tăng của mình.

“Không có gì thực sự thay đổi. Đây vẫn là điều mà tôi đang xem xét cho Bitcoin, trong đó tôi muốn thấy sự phá vỡ của khối lệnh (order block) hàng tuần này. Nếu điều đó không xảy ra, thì tôi không lạc quan”.

Biểu đồ BTC/USDT khung hàng tuần | Nguồn: Twitter

Dựa trên hộp màu đỏ được van de Poppe đánh dấu, Bitcoin sẽ cần một breakout rõ ràng trên 50.000 đô la để đảo ngược xu hướng đối với phe bò.

Ngay cả những nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng có thể mất cảnh giác trước những động thái sắc bén, như được chỉ ra bởi nhà phân tích Pentoshi, người đã lưu ý rằng một số giao dịch mua BTC gần đây dường như đã bị hớ.

“Bất chấp tất cả những thông tin tăng giá, Bitcoin vẫn tôn trọng các cấp độ. Tôi vẫn sẽ giao dịch nhưng biết rằng rủi ro giảm giá là rất cao”.

Biểu đồ BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: Twitter

Một chút quan điểm cuối cùng về những điều mà các nhà đầu tư nên ghi nhớ trong những thời điểm như thế này đã được đưa ra bởi John Wick, người đã giải quyết những lo ngại liên quan đến việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ và tình hình giữa Nga và Ukraine.

“Đó không phải là về tin tức mà là cách thị trường phản ứng và hấp thụ tin tức. Nga và việc tăng lãi suất là những yếu tố khác nhau.Chúng ta sẽ phải chờ xem nó được hấp thụ như thế nào. Hầu hết các tin tức được viết quá nhiều và cuối cùng có thể bị mờ nhạt”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi