44 tàu container mắc cạn gần bờ biển California

Sở giao dịch hàng hải Nam California đã báo cáo vào thứ Bảy tuần trước (28/8) rằng 44 tàu chở hàng bị mắc kẹt tại hai cảng lớn nhất của California đang chờ cập bến, con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Danh Sách 10 Cảng Biển Lớn Nhất ở Mỹ

Việc xếp hàng dài là do tình trạng thiếu lao động, sự gián đoạn liên quan đến COVID-19 và sự gia tăng mua sắm vào dịp lễ, thời gian chờ tàu trung bình tại cảng Los Angeles đã tăng lên 7,6 ngày.

Kip Louttit, giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Hàng hải Nam California, chia sẻ với trang web Business Insider vào tháng 7: “Trong những trường hợp thông thường, số lượng tàu container tại nơi neo đậu là từ 0 đến 1”.

Sự tắc nghẽn bất thường của hai cảng chính ở bờ Tây Hoa Kỳ nghiêm trọng hơn nhiều so với việc đình chỉ cảng vào năm 2002 và 2004. Khi Cảng Los Angeles và Long Beach lần lượt bị phong tỏa trong 10 ngày và 8 ngày vào năm 2002 và 2004, không bao giờ có tình trạng ứ đọng hơn 30 tàu.

Các cảng của California ở Los Angeles và Long Beach chiếm khoảng một phần ba lượng hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ. Các cảng này là nguồn nhập khẩu chính từ Trung Quốc và đã trải qua tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng trong thời gian dịch bệnh.

Louttit nói: “Một phần của vấn đề là những con tàu này có kích thước gấp hai đến ba lần so với 10 hoặc 15 năm trước. Chúng mất nhiều thời gian hơn để dỡ hàng. Bạn cần nhiều xe tải hơn, nhiều xe lửa hơn và nhiều nhà kho hơn để xếp hàng hóa”.

Advertisement

Mặc dù các tàu container buộc phải cập bến và chờ bến, nhưng các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa châu Á dự báo sẽ có thêm nhiều sự chậm trễ.

Theo Bloomberg News, điều này trùng với tháng bận rộn nhất của mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung, khi các nhà bán lẻ dự kiến ​​mua hàng trước trong kỳ nghỉ lễ của Mỹ và Tuần lễ vàng của Trung Quốc vào tháng 10.

Giám đốc điều hành của Dollar Tree, Michael Witynski, cho biết hôm thứ Năm tuần trước: “Để cung cấp cho bạn một ví dụ về những thách thức mà chúng tôi đã thấy trong cuộc sống thực, một trong những tàu thuê đặc biệt của chúng tôi gần đây đã bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc vì một thuyền viên nhiễm Covid-19, buộc tàu phải quay trở lại Indonesia và tiếp tục hành trình sau khi thay thế toàn bộ thủy thủ đoàn. Nói chung, chuyến đi đã bị chậm lại hai tháng”. 

Witynski nói thêm rằng một công ty giao nhận hàng hóa ở San Francisco đã tuyên bố trong một hội thảo trên web về giao thông vận tải gần đây rằng “thời gian vận chuyển từ Thượng Hải đến Chicago đã tăng hơn gấp đôi từ 35 ngày lên 73 ngày”.

Theo một báo cáo của áine Cain trên trang web Business Insider, một giám đốc điều hành hãng hàng không khác ước tính rằng do tắc nghẽn cảng, chậm trễ xếp dỡ container và các yếu tố khác, thời gian đi tàu hiện tại dài hơn 30 ngày so với những năm trước.

Witynski cho biết: “Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng năng lực vận tải biển sẽ trở lại bình thường trước năm 2023, khi nhiều tàu mới sẽ được đưa vào sử dụng”.

Advertisement