457 triệu đô la bị thanh lý khi Bitcoin chạm mức thấp $ 39.200 – Thị trường gấu đã quay trở lại?

Tại sao các công ty khai thác tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài Quebec
AUM của Purpose Bitcoin ETF giảm 51% trong một ngày làm tăng rủi ro Bitcoin tiếp tục bị bán tháo
Trung Quốc tăng cường kìm kẹp, hạn chế mọi tiếp xúc với crypto

Trader đang tỏ ra quan ngại về một thị trường gấu kéo dài sau khi giá Bitcoin giảm xuống khu vực $ 39.200.

Thị trường tiền điện tử diễn biến theo chiều hướng xấu hơn vào ngày 11 tháng 4 sau những lo ngại liên quan đến lạm phát gia tăng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng thêm lãi suất và lo sợ về tình trạng thiếu lương thực toàn cầu, những điều này đã dẫn đến sự suy yếu lan rộng trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe gấu đã phá vỡ hàng phòng thủ của phe bò ở mức $ 42.000 trong những giờ giao dịch đầu tiên trong ngày thứ Hai, khiến Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp hàng ngày là $ 39.200 và một số nhà phân tích dự đoán giá thậm chí còn thấp hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Hơn 457 triệu đô la đã bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong vòng 24 giờ khi Bitcoin mất mức $40.000, theo Coinglass. Điều đó bao gồm 141.000 giao dịch, một trong số đó vừa mất 10 triệu đô la.

Trong tổng giá trị bị thanh lý, có khoảng 152 triệu đô la thuộc về các trader Bitcoin, so với 103 triệu đô la trong Ethereum.

Nguồn: Coinglass

Sau đây là những gì mà các nhà phân tích đang nói về mức giảm vào hôm thứ Hai và liệu thị trường có tiếp tục sụt giảm trong những ngày tới hay không.

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, cho biết sự sụt giảm xuống dưới $ 40.000 đã được dự báo từ trước, nhưng ông cũng cảnh báo rằng “đã là cuối tuần và chúng ta vẫn cần phải phá vỡ vùng kháng cự này”.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: Michaël van de Poppe

Sau đợt pullback vào hôm thứ Hai, van de Poppe đã đăng tải dòng tweet tiếp theo đề cập đến sự từ chối ở mức $ 43.000 và cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi. Theo trader, “vùng xanh” trong phạm vi $ 43.000 đến $ 44.000 sẽ cần trở thành khu vực hỗ trợ để duy trì bất kỳ động lực tăng giá nào khác.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: McKenna

Cố vấn DeFi và trader McKenna đã đưa ra cái nhìn tổng quan về sự hỗn loạn gần đây, đồng thời đăng tải biểu đồ bên trên cho thấy hành động giá Bitcoin kể từ tháng 4 năm 2021. McKenna nói rằng “đây là thị trường gấu kỳ lạ nhất từng diễn ra và không nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến giá BTC chạm vùng $ 30.000 một lần nữa”.

Trader và người dùng Twitter ‘360Trader’ đã bày tỏ quan điểm tương tự với một biểu đồ chỉ ra phạm vi hợp nhất mà Bitcoin đã được giao dịch kể từ tháng 11 năm ngoái.

“Bitcoin vẫn tiếp tục hợp nhất… đòn bẩy đang được kiểm soát…Điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. Chỉ cần giữ vững niềm tin và tiếp tục ủng hộ thị trường”.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: 360Trader

Philip Swift, nhà phân tích thị trường và nhà sáng lập của LookintoBitcoin, cho biết giá BTC gần đây đã từ chối đường trung bình động 1 năm (MA).

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: Philip Swift

Theo Swift, MA 1 năm “đã hoạt động như một điểm Pivot của thị trường tăng giá so với thị trường gấu trong suốt lịch sử của Bitcoin”.

“Không thể gọi đây là thị trường tăng giá cho đến khi chúng ta quay trở lại mức MA 1 năm một cách thuyết phục”.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,83 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,1%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi