46 tổ chức tiền điện tử viết thư yêu cầu EU nới lỏng quy định đối với ngành

Tác giả “Cha giàu Cha nghèo”: Bây giờ là lúc mua tiền điện tử
Không có dấu hiệu bán hoảng loạn trọng SHIB, UNI, YFI, AAVE và LINK – Đã sẵn sàng bật lên chưa?
SHIB cần chinh phục lại mức này để xác nhận sự đảo chiều sang tăng

46 doanh nghiệp và tổ chức tiền điện tử ở Châu Âu đã yêu cầu các bộ trưởng tài chính ở 27 quốc gia Châu Âu nới lỏng một số yêu cầu quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong lá thư ngày 13/4, các doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu các nhà hoạch định chính sách của EU đảm bảo các quy định của họ không vượt ra ngoài các quy tắc hiện hành, phù hợp với các tiêu chuẩn do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đặt ra.

Họ nêu lên lo ngại về các quy tắc yêu cầu các công ty tiền điện tử phải lấy thông tin về các bên liên quan đến chuyển tiền kỹ thuật số. Cụ thể, họ yêu cầu EU loại trừ các dự án phi tập trung, bao gồm tài chính phi tập trung (Defi), khỏi các yêu cầu đăng ký là pháp nhân. Họ cũng lưu ý rằng một số loại stablecoin phi tập trung nhất định không nên tuân theo khuôn khổ quy định của Thị trường trong Tài sản tiền điện tử (MiCA).

Các đề xuất dẫn đến việc tiết lộ công khai chi tiết giao dịch và địa chỉ ví “sẽ khiến mọi chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số gặp rủi ro” bằng cách giảm quyền riêng tư và an toàn của chủ sở hữu tiền điện tử, bức thư lưu ý.

Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu thông qua dự luật MiCA vào tháng trước mà không có điều khoản cấm có hiệu quả các loại tiền điện tử dựa trên PoW. EU đã giới thiệu MiCA để điều chỉnh tất cả các tổ chức phát hành và cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong khu vực.

Giám đốc điều hành của Coinshares Jean-Marie Mognetti, một trong những người khởi xướng viết thư, lưu ý rằng các quy định về tiền điện tử của châu Âu hiện phức tạp hơn các khu vực khác. Bà nhấn mạnh rằng các quy định cứng rắn đã ngăn cản các doanh nghiệp mở rộng ở châu Âu.

Một người khởi xướng khác, Diana Biggs, giám đốc an ninh tại Defi Technologies, cho biết:

“Chưa có đủ nỗ lực mạnh mẽ hoặc mang tính phối hợp trong toàn ngành ở Châu Âu”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Newsbitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi