Top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Mô hình Wedge ( cái nêm) là gì?
Tác động của vàng lên giá trị đồng tiền tệ của một quốc gia
ACS là gì? Tìm hiểu gói vay tiền mặt tại ACS Việt Nam

 

Thị trường chứng khoán chưa bao giờ là hết nóng, riêng trong năm 2021 đã có hơn 200 ngàn tài khoản F0 được mở để tham gia vào thị trường cực kỳ tiềm năng này. Qua bài viết dưới đây dù bạn có là nhà đầu tư mới chưa có tí kiến thức gì về thị trường này đều cũng có thể hiểu được cặn kẽ vì chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cũng như khuyến nghị một số công ty chứng khoán lớn, uy tín nhất Việt Nam.

Tìm hiểu về các công ty chứng khoán

Trước hết để có thể tham gia thị trường chứng khoán chúng ta cần phải mở một tài khoản tại các công ty chứng khoán. Vậy hãy tìm hiểu công ty chứng khoán là gì? Chúng ta có thể hiểu rằng các công ty chứng khoán là các tổ chức hoạt động có tư cách pháp nhân, có giấy phép hoạt động kinh doanh được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Hoạt động kinh doanh chứng khoán có thể là một số hoặc toàn bộ những hoạt động sau: tự doanh chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Các công ty chứng khoán hoạt động hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Luật chứng khoán và một số quy định khác của pháp luật. Các công ty chứng khoán được hoạt động dưới hình thức là công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Thị trường chứng khoán là như thế nào ?

Thị trường chứng khoán là nơi sẽ diễn ra tất cả các giao dịch mua-bán, trao đổi cổ phiếu hoặc trái phiếu giữa các nhà đầu tư và thông qua môi giới là các công ty chứng khoán. Thị trường chứng khoán có thể bao gồm các loại cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc các loại cổ phiếu đang giao dịch không công khai như chia cổ phần thông qua việc gọi vốn cộng đồng.

Thị trường chứng khoán được quản lý bởi các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền bao gồm Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Không những thế, Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) có vai trò là nơi lưu trữ các thông tin về chứng khoán với độ bảo mật an toàn thông tin lên đến tuyệt đối.

Top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

1.Công ty Cổ phần chứng khoán VPS (VPS)

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ lên đến 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản là 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

Tại ứng dụng VPS SmartOne, khách hàng được cung cấp các sản phẩm đa dạng với chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm:

  • Môi giới chứng khoán.
  • Dịch vụ tài chính.
  • Dịch vụ ngân hàng đầu tư.
  • Tư vấn tài chính và phân tích.

Là tổ chức trung gian tài chính, hoạt động ngân hàng đầu tư là trọng tâm xuyên suốt trong quá trình định hướng và phát triển.Cụ thể là, VPS đã thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua-bán và sáp nhập các doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ của công ty, doanh nghiệp.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

2.Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT (VND)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT được ra đời năm 2006 và chính thức hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

Qua hơn 15 năm phát triển, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ nhất về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên sàn HNX với khoảng 9.66%.

3.Công ty Cổ phần chứng khoán SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI được niêm yết trên sàn HoSe và được thành lập năm 1999. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư chứng khoán, công ty đã gây dựng nên sự uy tín và danh tiếng cho công ty thu hút hàng triệu nhà đầu tư mới lẫn cũ trong khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với đa dạng sản phẩm dịch vụ cùng với chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất, SSI đã và đang trở thành lựa chọn đầu tư tốt nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

4.Công ty Cổ phần chứng khoán Techcom Securities(TCBS)

Techcom Securities (TCBS) được ra đời vào tháng 9/2008, Techcom Securities (TCBS) là công ty con trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank và là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam về vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận hằng quý. Công ty luôn dẫn đầu trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tư vấn và hơn 80% thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

5.Công ty Cổ phần chứng khoán FPT Securities (FTS)

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT Securities (FTS) – công ty con thuộc Tập đoàn FPT. FTS được ra đời vào năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng. FTS kinh doanh các loại sản phẩm-dịch vụ chứng khoán bao gồm:

  • Môi giới chứng khoán.
  • Tư vấn đầu tư chứng khoán.
  • Bảo lãnh phát hành chứng khoán.
  • Lưu ký chứng khoán.
  • Tự doanh chứng khoán.

FTS được niêm yết và được cấp phép giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ đầu năm 2017.

Kết luận :

Qua bài viết trên mong các nhà đầu tư F0 có thể hiểu rõ hơn về các công ty chứng khoán cũng như thị trường chứng khoán tại Việt Nam là gì. Bên cạnh đó, bài viết còn điểm sơ qua Top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra sự lựa chọn nơi mình sẽ mở tài khoản giao dịch.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi