5 điều bạn cần biết trên thị trường tài chính ngày 5.9

Đồng USD ổn định sau khi Williams tăng thêm hi vọng về cắt giảm lãi suất
Mỹ là nguyên nhân khiến đàm phán bị chững lại
Chứng khoán Hàn Quốc sụt giảm do thương chiến Mỹ – Trung

Báo Ngoại Hối – Các thị trường đang tập trung chú ý đến triển vọng giảm leo thang xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đồng Bảng Anh đang có thêm một ngày tốt lành sau khi Quốc hội ngăn chặn chiến lược của Thủ tướng Boris Johnson về một Brexit không thỏa thuận vào ngày 31 tháng 10, và có một biến động tại Goldman Sachs, theo The Wall Street Journal. Dưới đây là 5 điều hàng đầu bạn cần biết trong thị trường tài chính vào ngày 5 tháng 9.

1. Phố Wall tăng điểm với hy vọng về thương mại

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể tăng điểm trở lại sau khi các nhà đàm phán thương mại từ Trung Quốc và Hoa Kỳ xác nhận rằng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại vào đầu tháng Mười. Không có dấu hiệu của bất kỳ điều kiện tiên quyết nào được đặt ra bởi một trong hai bên.

Tin tức này đã khiến chứng khoán châu Á tăng vọt trở lại, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 2,3% và chỉ số chính của thị trường Thượng Hải tăng thêm 1,0%. Các sàn giao dịch châu Âu cũng tăng, khi tin tức này vượt qua tầm ảnh hưởng của sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​đối với các đơn đặt hàng sản xuất tại Đức vào tháng 7, đẩy nền kinh tế lớn nhất châu Âu vào tình trạng suy giảm trong quý thứ ba.

Đến 6 AM, chỉ số DOW30 tương lai được giao dịch tăng 245 điểm, tương đương 0,9%, trong khi chỉ số S&P500 tương lai cũng tăng 0,9% và chỉ số Nasdaq tương lai tăng 1,2%.

2. Đồng Bảng Anh tăng giá khi các nhà lập pháp ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với đồng Euro và Đô la trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi Hạ viện nước này bỏ phiếu ngăn chặn khả năng Brexit vào ngày 31 tháng Mười mà không có thỏa thuận chuyển tiếp.

Để chuẩn bị cho một cuộc bầu cử, Johnson có thể sẽ có một loạt các bài phát biểu đổ lỗi cho các Thành viên Nghị viện cứng nhắc vì đã ngăn ông thực hiện cuộc trưng cầu dân ý năm 2016.

Đêm qua, Hạ viện đã ngăn cản được ý muốn của Johnson rằng sẽ giải tán quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử, nhưng phe đối lập đã báo hiệu rằng họ sẽ cho phép một cuộc bầu cử, một khi dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận không có hiệu lực. Điều này có thể được quyết định sớm nhất là thứ Sáu.

3. Dữ liệu bảng lương được chú ý

Báo cáo bảng lương của ADP cho tháng 8, công bố lúc 10:15 ET, được quan tâm hàng đầu trong một ngày bận rộn với dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, một ngày sau khi nhiều quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng đầu tư kinh doanh suy yếu có thể báo hiệu sự giảm tốc tăng trưởng rõ rệt hơn.

Dữ liệu ADP được theo sau bởi dữ liệu về thất nghiệp lúc 10:30. Thất nghiệp đang có xu hướng tăng kể từ tháng 5, mặc dù từ mức thấp nhất trong 50 năm. Sau đó sẽ là dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền cho tháng 7 và Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất ISM lúc 12 PM.

Các đơn đặt hàng lâu bền có thể, cùng với những thứ khác, khẳng định dữ liệu đơn đặt hàng sản xuất yếu hơn mong đợi của Đức. Các số liệu trước đó cho thấy các đơn đặt hàng xuất khẩu từ bên ngoài khu vực đồng Euro giảm mạnh hơn nhiều so với các đơn đặt hàng trong nước hoặc trong eurozone.

4. Dữ liệu kho dự trữ dầu thô

Thị trường dầu sẽ đón nhận dữ liệu hàng tuần về kho dự trữ của Hoa Kỳ với dữ liệu chính thức của Chính phủ vào lúc 11 AM ET. Các nhà phân tích dự đoán kho dự trữ giảm dưới 2,5 triệu thùng, sau khi đã ghi nhận giảm mạnh hơn 10 triệu thùng trong tuần trước.

Theo số liệu của API, được công bố vào thứ Tư, kho dự trữ tăng 400.000 thùng, nhưng điều đó đã không ngăn được giá dầu tương lai đạt mức cao nhất trong một tuần nhờ vào sự phục hồi của các tài sản rủi ro. Đến 6 AM, dầu WTI tương lai ổn định ở mức 56,27 USD / thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,3% ở mức 60,86 USD

5. Goldman Sachs: Một số ‘người thông minh nhất trong phòng’ rời khỏi phòng

Hãy nhớ lại khi Goldman Sachs tổ chức IPO ở đỉnh điểm của sự bùng nổ dot-com. Giờ đây, nhiều ‘người thông minh nhất trong căn phòng Goldman’ tại thời điểm đó, theo suy nghĩ của chính họ, dường như đã sẵn sàng rời khỏi chính căn phòng này, theo The Wall Street Journal.

WSJ đưa tin rằng có tới hàng chục partner của Goldman sẽ thông báo về sự ra đi của họ trong những tuần tới và nói thêm rằng 15% tổng số partner sẽ rời khỏi công ty trong năm nay, một tỷ lệ nhiều hơn bình thường.

Đây dường như là hệ quả của một chính sách của giám đốc điều hành mới David Solomon để lọc một tập đoàn mà ông cho rằng đã phình ra quá to. Ngân hàng này hiện có gần 500 partner, so với 221 partner khi IPO.

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi