5 điều cần biết khi giao dịch trên thị trường vào thứ Tư

Putin, Trump muốn làm suy yếu Liên minh châu Âu EU?
Trung Quốc sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hong Kong tại hội nghị thượng đỉnh G20
Lý do Amazon không dùng PowerPoint khi họp

(baongoaihoi)- Dưới đây là 5 điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 22 tháng Năm.

1. Danh sách đen và phản ứng tiêu cực

Theo một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ, gần một nửa các công ty Mỹ hoạt động tại Trung Quốc đã bị tấn công bằng các biện pháp trả đũa sau khi Mỹ tăng và mở rộng thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc . Khoảng 40% các công ty được khảo sát cho rằng họ đang xem xét việc di dời các cơ sở của họ.

Tin tức này được đưa ra khi New York Times đưa tin rằng Hoa Kỳ có thể thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Hoa Kỳ , bao gồm Công nghệ kỹ thuật số Hàng Châu Hikvision (SZ: 002415 ) – nhà sản xuất camera giám sát lớn nhất thế giới.

Mặt khác, Bloomberg cho rằng chính quyền Hoa Kỳ đang lên kế hoạch tăng các khoản trợ cấp cho nông dân Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trả đũa thương mại của Trung Quốc. Họ cho biết nông dân có thể nhận được tới 2 đô la cho 1 kg đậu nành, 63 xu cho 1 kg lúa mì và 4 xu cho 1 kg ngô.

2. Cổ phiếu được thiết lập để mở hỗn hợp

Phố Wall được thiết lập cho một sự mở cửa hỗn hợp, vì dòng tin tức tiêu cực về thương mại đã được bù đắp phần nào bởi những bình luận từ đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ nói rằng cánh cửa đã được mở ra để đàm phán.

Vào lúc 6 giờ sáng ET, chỉ sổ S & P 500 đã giảm 1,1 điểm và hợp đồng Dow Jone giảm 3,5 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 12 điểm, tương đương 0,2%. James Bullard , người đã trở thành quan chức cấp cao đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Fed thừa nhận rằng việc tăng lãi suất trong tháng 12 có thể là một sai lầm.

3. Thị trường bán lẻ suy giảm?

Nordstrom đã giảm hơn 9% vào thứ ba sau khi báo cáo số liệu bán hàng đáng thất vọng, trong khi Kohls trước đó đã giảm 12%, cả hai tiếp tục đấu tranh với áp lực thuế trên các cửa hàng cũng như chi phí mua hàng cao hơn do áp thuế nhập khẩu.

4. Qualcomm bị phán quyết bởi tòa án

Cổ phiếu của Qualcomm chịu áp lực hơn vào thứ Tư sau khi một thẩm phán liên bang phán quyết rằng họ đã cạnh tranh không lành mạnh bằng cách tính tiền bản quyền cao một cách vô lý. Quyết định của Quận San Jose, đứng về phía Ủy ban Thương mại Liên bang, đã đưa ra một vụ kiện độc quyền chống lại Qualcomm vào tháng 1 năm 2017. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip này đã bị tụt giảm trong tuần này bởi mối đe dọa mất hàng tỷ đô la mỗi năm cho Huawei.

5. Cơ hội cuối cùng cho Brexit?

Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2019 sau khi những đề xuất trước quốc hội của Thủ tướng Anh – Theresa May bị phản tác dụng. Các đề xuất được đưa ra vào tháng 5 bao gồm sự liên kết lâu dài với quy định của EU về chính sách thương mại và quyền của người lao động, cùng với một cuộc trưng cầu dân ý  vào thứ hai, đã khiến các nhà lập pháp của đảng Bảo thủ tức giận đến mức yêu cầu buộc bà từ chức ngay lập tức. Dữ liệu ngày thứ Tư cho thấy lạm phát đã tăng 2% theo dự đoán của Ngân hàng Anh vào tháng Tư, mặc dù vẫn thấp hơn mức 2,2% mà các nhà phân tích dự đoán.

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi