5 điều cần biết về thị trường tài chính trong ngày thứ Ba – 27/8

Báo Ngoại Hối – Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về thị trường tài chính vào ngày thứ Ba – 27 tháng 8:

1. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ giảm

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm vào thứ Ba với dấu hiệu của việc các nhà đầu tư chốt lãi sau bốn ngày biến động với những diễn biến trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán, nhưng một lần nữa không xác nhận tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng Bắc Kinh đã yêu cầu khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại.

Phố Wall đã tăng hơn 1% vào thứ Hai khi cả hai bên giảm bớt phần nào những bình luận, mặc dù không rút lại mối đe dọa về thuế quan.

Thị trường châu Á cũng tăng, trong khi thị trường châu Âu biến động. Thị trường Ý dẫn đầu châu Âu với hy vọng thành lập một chính phủ mới, mặc dù việc đàm phán đang bị tạm dừng. Vòng đàm phán đầu tiên với tổng thống Ý bắt đầu lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT) với thời hạn cuối cùng sẽ là ngày thứ Tư.

2. Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm

Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số niềm tin của người tiêu dùng vào tháng 8 lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT) trong bối cảnh kỳ vọng rằng chỉ số sẽ giảm sau khi đạt mức cao nhất trong năm nay.

Người tiêu dùng đang là động lực tăng trưởng chính trong nước với một thị trường lao động vững chắc tạo ra mức tăng lương cao hơn lạm phát.

Ở những nơi khác, lợi nhuận của các công ty ngành công nghiệp của Trung Quốc tăng so với cùng kì năm trước trong tháng 7, nhờ hiệu ứng so sánh với mức lợi nhuận thấp vào cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Đức xác nhận rằng tổng sản phẩm trong nước giảm trong quý hai khi xung đột thương mại leo thang và làm suy yếu nhu cầu từ nước ngoài, kéo theo nền kinh tế định hướng xuất khẩu này cũng bị suy yếu.

3. Johnson & Johnson chịu phán quyết trị giá 572 triệu Đô la về vụ bê bối opioid

Một tòa án ở Oklahoma đã yêu cầu Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) bồi thường thiệt hại 572,1 triệu Đô la với cáo buộc rằng công ty đã góp phần gây ra chứng nghiện opioid bằng cách bán thuốc giảm đau.

Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa vì các nhà phân tích cho biết mức phí này thấp hơn nhiều so với dự kiến.

4. Dầu tăng giá khi Iran xa dần các cuộc đàm phán

Giá dầu tăng khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết không thể có cuộc đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến khi các lệnh trừng phạt áp dụng đối với Tehran được dỡ bỏ, theo các phương tiện truyền thông.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ đối với Iran đã làm giảm lượng dầu xuất khẩu của nước này, hạn chế nguồn cung toàn cầu.

Hôm nay, các thị trường sẽ chú ý đến báo cáo kho dự trữ dầu thô của Viện Dầu khí Hoa Kỳ trong bối cảnh thị trường kỳ vọng kho dự trữ giảm 2,1 triệu thùng.

5. Boeing phải đối mặt với vụ kiện từ khách hàng mua 737 MAX

Tập đoàn Rostec của Nga xác nhận rằng một công ty con của tập đoàn này đã đệ đơn kiện Boeing (NYSE: BA) về đơn đặt hàng chiếc máy bay phản lực 737 MAX.

Trước đó, công ty Avia Capital Service của Rostec đã đặt cọc cho Boeing một khoản 35 triệu Đô la để đảm bảo đơn đặt hàng 35 chiếc máy bay. Công ty này hiện đang yêu cầu Boeing trả lại khoản đặt cọc cùng tiền lãi, cùng với 75 triệu Đô la “lợi nhuận bị mất”, một khoản bồi thường trị giá 115 triệu Đô la cho các thiệt hại, các khoản phạt chưa được xác định, theo Financial Times.

Tuy nhiên, Rostec cho biết họ sẵn sàng thỏa thuận với Boeing mà không cần đến tòa án.

Theo investing

SHARE