5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 25/07 đến 29/07

Kinh nghiệm đầu tư shophouse lõi đô thị vệ tinh, vùng ven TP.HCM
Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Thu nhập quý 3 ấn tượng của UBS
Thị trường chứng quyền 28/06/2022: Nhiều chứng quyền diễn biến trái chiều

Theo Daniel Shvartsman

Finnews24.com – Daniel Shvartsman

Investment.com – Các Ngân hàng Trung ương và báo cáo thu nhập của doanh nghiệp sẽ tiếp tục được chú ý trong tuần tới. Sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố một đợt tăng lãi suất bất ngờ 50 điểm cơ bản và thị trường tăng theo mức tăng ‘không đến nỗi quá đáng sợ’ trong suốt tuần, các báo cáo thu nhập bị bỏ lỡ của Snap (NYSE: SNAP) cũng như Twitter (NYSE: TWTR) và {{news -2851142 || nhà sản xuất ổ cứng}} Seagate (NASDAQ: STX) đã tạo áp lực lên thị trường, với các chỉ số chính kết thúc tuần với mức giảm.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đứng ở vị trí trung tâm với kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất lớn nữa sắp tới. Dữ liệu kinh tế và diễn biến tiếp tục tại Ukraine cũng sẽ được chú ý trong tuần tới.

Đây là những gì bạn cần biết:

1. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

Các báo cáo lạm phát vẫn ở mức cao và điều đó khiến tất cả các nhà tiên lượng thị trường mong đợi mức tăng ít nhất 75 điểm cơ bản từ Cục Dự trữ Liên bang. Mức tăng 100 điểm cơ bản đã được nghĩ đến trong thời gian ngắn và diễn biến thị trường cho thấy {{frl ||gần 20% cơ hội}} điều đó vẫn xảy ra, nhưng các báo cáo cho rằng Fed sẽ không đi quá xa.

Thông báo của FOMC họp báo của Chủ tịch Fed Powell về một mặt nào đó sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho thị trường, khi thị trường cố gắng xác định khả năng xảy ra suy thoái và Fed sẽ cam kết như thế nào để kiềm chế lạm phát nếu cuộc suy thoái đó xuất hiện. Với những lời bàn tán về việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra vào năm sau, Fed sẽ còn được nhắc đến nhiều trong tuần này.

2. Báo cáo thu nhập từ các công ty công nghệ lớn

Các công ty lớn nhất trên thế giới báo cáo thu nhập trong tuần này, và nhiều công ty trong số họ đến từ lĩnh vực công nghệ bị giảm gần đây.

Mọi thứ sẽ bắt đầu vào thứ Ba, khi Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) báo cáo sau tiếng chuông mở cửa. Alphabet được đặc biệt theo dõi sau những chấn động ban đầu từ mảng quảng cáo kỹ thuật số mà Snap và Twitter gây ra.

Nền tảng Meta (NASDAQ: META) báo cáo vào thứ Tư sau giờ làm việc của thị trường và đã thông báo trước về các kế hoạch đầu tư lớn trong năm và những thách thức mà nó phải đối mặt từ Tik Tok và các phần mềm tương tự khác, điều này đã thấy kết quả là cổ phiếu giảm 50% so với năm trước. Liệu họ có thấy bất kỳ thay đổi nào hay không và liệu họ có còn cam kết với các khoản đầu tư metaverse của mình hay không sẽ là những yếu tố quan trọng trong báo cáo này.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN) báo cáo vào thứ Năm sau giờ làm việc và giống như Facebook, cũng đã chia sẻ một chút tin xấu của mình. Mặc dù thu nhập ròng GAAP có thể bị ảnh hưởng bởi cổ phần của Amazon trong Rivian Automotive Inc (NASDAQ: RIVN), nhưng động lực doanh thu và cách công ty khổng lồ về bán lẻ xử lý lạm phát chi phí sẽ là những mục chính. Mọi thông tin về Prime Day gần đây cũng sẽ rất quan trọng đối với các nhà đầu tư.

Cuối cùng nhưng ngược lại, Apple (NASDAQ: AAPL) cũng báo cáo vào thứ Năm sau giờ làm việc. Nhà vô địch về giá trị doanh nghiệp trong số các công ty công nghệ có vốn hóa lớn của mình, Apple cũng đã vượt lên so với nhóm vào năm 2022, chỉ giảm 13,2% so với năm trước. Khi các cơn gió ngược liên quan đến đại dịch tăng lên và lạm phát khiến việc nâng cấp lên iPhone mới nhất trở nên khó khăn hơn, liệu sức mạnh tương đối của Apple có thể tồn tại không?

3. Báo cáo thu nhập của các công ty thuộc S&P 500

Nhiều công ty khổng lồ trong ngành khác cũng đang chuẩn bị báo cáo thu nhập trong tuần này.

• Sau giờ làm việc vào thứ Hai – NXP (NASDAQ: NXPI), Whirlpool Corporation (NYSE: WHR), F5 Networks (NASDAQ: FFIV)

• Trước khi thị trường mở cửa thứ Ba – Coca-Cola (NYSE: KO), McDonald’s (NYSE: MCD), United Parcel Service (NYSE: UPS), Raytheon (NYSE: RTN), General Electric (NYSE: GE), General Motors (NYSE: GM)

• Sau giờ làm việc vào thứ Ba – Visa (NYSE: V), Chipotle (NYSE: CMG), Stryker (NYSE: SYK), Mondelez (NASDAQ: MDLZ), Texas Instruments (NASDAQ: TXN)

• Trước khi thị trường mở thứ Tư – T-Mobile US (NASDAQ: TMUS), Bristol-Myers Squibb (NYSE: BMY), Boeing (LON:SBA) (NYSE: BA) , ADP (NASDAQ: ADP), Humana (NYSE: HUM)

• Thứ Tư sau giờ làm việc – Ford (NYSE: F), Qualcomm (NASDAQ: QCOM), ServiceNow (NYSE: NOW), Equinix (NASDAQ: EQIX), O’Reilly Automotive Inc (NASDAQ: ORLY)

• Trước khi thị trường mở cửa thứ Năm – Mastercard (NYSE: MA), Honeywell (NASDAQ: HON), Pfizer (NYSE: PFE), Merck & Co (NYSE : MRK), Comcast (NASDAQ: CMCSA), Altria (NYSE: MO)

• Thứ Năm sau giờ làm việc – Intel (NASDAQ: INTC), Edwards Lifesciences (NYSE: EW), KLA-Tencor(NASDAQ: KLAC), DexCom Inc (NASDAQ: DXCM)

• Trước khi thị trường mở cửa thứ Sáu – Exxon Mobil (NYSE: XOM), Procter & Gamble (NYSE: PG), Chevron (NYSE: CVX), AbbVie ( NYSE: ABBV), AstraZeneca (NASDAQ: AZN), Điều lệ Truyền thông (NASDAQ: CHTR)

Khả năng suy thoái và lạm phát mà Fed phải đối mặt cũng sẽ gây ra rủi ro đối với thu nhập của doanh nghiệp, và câu hỏi sẽ được đặt ra nhiều lần là liệu các công ty có thể duy trì khả năng và tăng trưởng trong bối cảnh này hay không, hay liệu bây giờ là lúc để giảm kỳ vọng và đưa ra sự hoài nghi của các nhà đầu tư.

4. Số liệu GDP và CPI

Chỉ số CPI và GDP sẽ được công bố vào cuối tuần. Mặc dù là dữ liệu không hoàn toàn mới, nhưng nó vẫn có thể đưa ra gợi ý về những điều sắp xảy ra đối với nền kinh tế và hành vi của ngân hàng trung ương.

GDP của Hoa Kỳ được kỳ vọng là dương, điều này sẽ ngăn cản định nghĩa kỹ thuật về suy thoái, khi hai quý liên tiếp có mức tăng trưởng GDP thực âm. Chỉ số PCE lõi của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% so với tháng trước, từ mức 0,3% của tháng trước.

CPI của Eurozone được dự kiến ​​sẽ ở mức sơ bộ 8,7% trong tháng 7, trong khi CPI lõi dự kiến ​​là 4,7%. Tăng trưởng GDP dự kiến ​​ở mức 0,6% so với quý trước.

Giữa một mùa hè với nhu cầu nóng và giá cả nóng, các ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư ở Mỹ, châu Âu và toàn cầu sẽ theo dõi xem liệu các nền kinh tế có thể đối phó với những thách thức của lạm phát mà không làm nền kinh tế bị ảnh hưởng quá mức hay không, một sự cân bằng khó để đạt được.

5. Tình hình chiến sự Ukraine / Nga

Cuộc chiến của Nga với Ukraine vẫn tiếp tục bất chấp việc thỏa thuận được ký kết vào tuần trước cho phép Ukraine vận chuyển ngũ cốc ra khỏi cảng Odesa của họ, khi tên lửa của Nga tấn công cảng vào thứ Bảy. Nga phủ nhận liên quan đến các cuộc tấn công và Ukraine tiếp tục chuẩn bị vận chuyển ngũ cốc, được coi là nguồn cứu trợ khổng lồ tiềm năng cho tình trạng thiếu lương thực toàn cầu.

Tác động lên thị trường hàng hóa toàn cầu, dù là ngũ cốc hay dầu mỏ, là trọng tâm lớn đối với các nhà đầu tư đối với Ukraine và Nga, nhưng cũng có người hy vọng rằng thỏa thuận do Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán về các lô hàng ngũ cốc có thể là bước đầu tiên hướng tới các thỏa thuận rộng lớn hơn. Việc thực hiện thỏa thuận này, cũng như những diễn biến tiếp theo của cuộc chiến trong tuần này khi nó bước sang tháng thứ 7, sẽ giúp trả lời liệu sự hoài nghi có còn hay không.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi