5 lý do nên theo dõi drama Twitter cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện

Bitcoin có thể vượt vùng $ 48.000 sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn
Tin vắn Crypto 15/11: Bitcoin khó có khả năng vượt mức $ 100.000 trong năm nay cùng tin tức Ethereum, Huobi, Axie Infinity, Cardano, NFT, TaleCraft, Demole
Phân tích kỹ thuật tối ngày 1 tháng 4: ETH, XRP, ADA, SOL và SHIB

Tin tức Twitter cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện hiện đang gây xôn xao trên khắp cộng đồng token không thể thay thế. Nhiều người tự hỏi họ đã có thể làm nhưng vậy trước đây nhưng điểm khác biệt là hiện tại bạn được xác minh thông qua blockchain rằng bạn sở hữu nó và Twitter sẽ thưởng cho bạn một hình lục giác bao quanh NFT. Tính năng này chỉ dành cho người đăng ký Twitter Blue, sử dụng iPhone ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và áp dụng hạn chế cho các NFT được đúc trên Ethereum, lưu trữ trên OpenSea.

Nguồn: Twitter

Vậy, đó có phải thực sự là tin tức lớn không? Câu trả lời là có cho người hâm mộ NFT và Twitter với tư cách là một công ty, nhưng cũng là cơ hội để các nhà phê bình NFT và Twitter nhảy vào cuộc.

Twitter lần đầu tiên giới thiệu tính năng này cách đây 4 tháng và nhiều người cho rằng nó “đầy hứa hẹn” nhưng cũng “đầy rẫy nguy hiểm” vào thời điểm đó. Giờ đây, tính năng mới đã đi vào hoạt động. Cho dù bạn là một nhà sưu tập Bored Ape hay một kẻ ghét cay ghét đắng NFT đe dọa tẩy chay mọi nhà sản xuất game triển khai NFT hoặc thậm chí có quan điểm trung lập thì dưới đây là 5 lý do để chú ý đến diễn biến này.

Tính năng này giúp mọi người biết được cách thức hoạt động của NFT. Lời kêu gọi phổ biến của những người xem NFT như một thứ ngu ngốc là “Tôi vừa nhấp chuột phải và lưu nó”. Những người kiên nhẫn hơn thường giải thích rằng các token không thể thay thế là giấy chứng nhận quyền sở hữu dựa trên blockchain, vì vậy mặc dù ai cũng có thể chụp màn hình và hiển thị nó, nhưng điều đó không giống với việc có quyền sở hữu. Tính năng mới của Twitter cho thấy thay vì nói chỉ chủ sở hữu của NFT mới có thể chứng minh bằng cách cắm nó vào blockchain Ethereum, họ sở hữu nó và nhận được hình lục giác đã được xác minh.

Mâu thuẫn giữa những người hâm mộ và phản đối NFT sẽ trở nên sâu sắc hơn. Sự căm ghét được thể hiện rõ ràng của nhiều người (đặc biệt là game thủ) đối với NFT sẽ không tan biến trong một sớm một chiều và việc Twitter cho phép hiển thị NFT đã được xác minh càng khiến cho họ căm phẫn hơn. Streamer Twitch Emma Langevin đã tweet:

“Twitter vừa hỏi tôi liệu tôi có muốn biến hình ảnh chứng minh (PFP) của mình thành NFT hay không? Tôi tức đến phát run. Tôi chỉ muốn quay ngược thời gian trước khi những kẻ kém cỏi đó tạo ra thứ chết tiệt này”.

Thậm chí chỉ cần tìm kiếm “hexagon” (hình lục giác) trên Twitter ngay bây giờ thì sẽ thấy nhiều lời chế nhạo hơn. Streamer Twitch Ross O’Donovan khuyến khích mọi người “viết một đoạn script tự động chặn người có ảnh đại diện hình lục giác”. Một người khác PFP hình lục giác giống như biển hiệu “hãy đá tôi”.

Điều đáng nói là có lẽ họ không sai. Người dùng Daniel Roberts đã đăng ký Twitter Blue và chọn một trong hai NFT mà anh ta sở hữu làm ảnh đại diện. Anh cho biết cảm thấy cực kỳ thất vọng.

“Tôi thích NFT (đó là một Satoshible) và nghĩ rằng nghệ thuật này thật tuyệt, nhưng tôi không thích nó là ảnh đại diện của mình và cũng không thích hình lục giác xung quanh nó. Mặt khác, tôi không phải là người ẩn danh sử dụng NFT thay cho toàn bộ danh hoạt động trực tuyến của mình”.

Nguồn: Daniel Roberts

Ngay cả đám đông NFT cũng không hoàn toàn thích tính năng này. Một người dùng tự hỏi “Có phải Twitter chỉ sử dụng chúng tôi để bán tính năng mà không cần ưu tiên nhu cầu của chúng tôi?”.

Trong một diễn đàn sôi nổi kéo dài 3 giờ, fan hâm mộ NFT đã phàn nàn về việc Twitter sử dụng tính năng NFT để bán đăng ký Twitter Blue. Các nhà tư bản có thể xem Twitter là một doanh nghiệp, có các cổ đông và cần tạo ra doanh thu. Nhưng đây sẽ là điều cần theo dõi: Nếu ngay cả những người hâm mộ bỏ qua PFP NFT đã được xác minh, thì tính năng này sẽ thất bại.

Tính năng mới cho thấy Twitter là một công ty ủng hộ tiền điện tử. Sẽ không đúng khi gọi Twitter là công ty Web3 cho đến khi nó vận hành trên blockchain nhưng việc cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện và “tiền boa” crypto là một trong các dấu hiệu.

Sau khi người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin Jack Dorsey rời đi, một số người tự hỏi liệu Twitter có quay lưng lại với tiền điện tử hay không? Thay vào đó, công ty đi sâu hơn và không chỉ giới hạn ở Bitcoin. Tuy nhiên, hầu hết các cổ đông Twitter sẽ không thích nó. Facebook và Square đều chứng kiến cổ phiếu của họ giảm mạnh khi lần lượt đổi thương hiệu thành Meta và Block. Việc triển khai NFT sẽ không giúp được gì cho cổ phiếu Twitter, vốn đã giảm 9% trong tuần này.

Twitter vừa mang lại cho OpenSea một lợi thế dẫn đầu thậm chí còn lớn hơn. OpenSea là thị trường NFT hàng đầu trong một thời gian dài và đã phá vỡ kỷ lục hàng tháng của nó vào tuần trước chỉ trong nửa tháng.

OpenSea hiện đang dẫn đầu và bỏ xa những kẻ thách thức như SuperRare, Foundation, Nifty Gateway, Zora, Rarible và LookingRare. Nếu bạn là những thị trường đó, chắc chắn bạn sẽ không hài lòng khi thấy tính năng mới của Twitter. Nó giống như việc Facebook thêm tính năng chia sẻ bộ sưu tập giày thể thao, nhưng chỉ hỗ trợ giày thể thao Nike.

Trong khi rất nhiều người tỏ ra thất vọng với tính năng mới của Twitter, Daniel cho biết:

“Tôi đang thay đổi PFP trở lại ảnh thật của mình — nhưng tôi sẽ tiếp tục theo dõi drama PFP NFT”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Decrypt

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi