5 quy tắc vàng cần nhớ khi tham gia vào không gian tiền điện tử

Hội nghị blockchain lớn nhất châu Âu sẽ khai mạc vào giữa tháng 12!
Trò chơi blockchain RPG tái hiện các quy tắc truyền thống bằng cách để cộng đồng của họ thống trị
Giá Coin hôm nay 31/8: Bitcoin liên tục test mốc $20k khi hodler đang bán lỗ, altcoin bất ổn giữa lúc nhà đầu tư sợ hãi tột độ và chứng khoán Mỹ nối dài đà giảm

Đầu tư vào bất kỳ tài sản tài chính nào cũng đều là bài toán khó, nhất là với thị trường tiền điện tử, khi đi kèm với những cạm bẫy và thách thức riêng.

Người dùng phải mất 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Với không gian crypto, điều này được đo lường theo chu kỳ thị trường, mỗi trader đều phải từng trải qua một vài chuyến đi trên con tàu lượn siêu tốc đầy biến động để có những trải nghiệm về việc điều hướng của thị trường.

Dưới đây là năm bài học quan trọng mà mọi trader nên học khi đầu tư vào thị trường tăng giá tiền điện tử.

Kể từ những ngày đầu tiên của tiền điện tử, cộng đồng đã tự hào về bản chất “hodl” của nó, với sự biến động về giá của Bitcoin (BTC) và các token khác đã làm lung lay tâm lý của nhiều nhà đầu tư.

Rất ít người tuân thủ lời khuyên “not your keys, not your crypto”, khuyên người dùng nên giữ kín khoá bí mật để tránh mất tiền, một phần là do tính thanh khoản và tốc độ tiền tệ là những yếu tố quan trọng trong thị trường hoạt động lành mạnh, mà còn bởi vì việc hold token khi thị trường tăng và sau đó giảm sẽ khiến lợi nhuận “biến mất” khi bắt đầu thị trường giá xuống.

Khi việc đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó thu được lợi nhuận, đặc biệt nếu giá đi theo đường parabol thẳng đứng, thì động thái tốt nhất là thu lợi nhuận và phân bổ số tiền đó cho các stablecoin hoặc các tài sản khác mà chu kỳ giao dịch không bị cạn kiệt.

Không có gì tiếp tục tăng mãi mãi và trong thị trường tiền điện tử, sự sụt giảm thường có thể đến nhanh và bất ngờ.

Nếu nhà đầu tư tin vào triển vọng tăng giá dài hạn của token và không muốn bán chúng, thì hãy cân nhắc rằng, sau động thái parabol và giai đoạn tích luỹ, họ có thể thu được nhiều token hơn và có thể rút tiền mặt sau khi mọi thứ đã lắng xuống.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đều từng trải qua tình cảnh lưỡng lự khi mua một loại coin nào đó, để rồi giá của nó bật tăng thẳng đứng trong những ngày tiếp theo.

Thế nhưng, đừng FOMO, nếu như nhà đầu tư không muốn “đu đỉnh” và mất đi lượng lớn tài sản trong tình huống này.

Khi một loại tài sản đã bắt đầu đi theo đường parabol, chỉ cần quan sát từ bên lề. Hãy chúc mừng những người bắt được cuộc biểu tình và ghi nhớ rằng, luôn có một loại token khác sẽ tăng trường trong thời gian tới.

Một cuộc khảo sát nhanh về các thị trường tăng giá trong quá khứ cho thấy nhiều vụ pump và dump token, chứng minh rằng không thiếu cơ hội để tham gia sớm vào các dự án khác và thu được lợi nhuận vững chắc.

Các nhà phân tích kỹ thuật thường thích khẳng định rằng tiền điện tử tuân theo một loạt các chu kỳ có thể dự đoán được. Quan điểm này cho phép họ áp dụng các chu kỳ thị trường trong quá khứ vào biểu đồ giá hiện tại như một cách để dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Vào năm 2021, niềm tin này đã dẫn đến những tuyên bố kéo dài cả năm rằng Bitcoin sẽ chạm $ 100.000 và hơn thế nữa. Thế nhưng, cuối cùng thị trường chỉ chạm ATH tại $ 69.000, sau đó quay đầu giảm mạnh.

Trong suốt năm, thị trường được so sánh với đợt tăng giá năm 2017, sau đó là đợt tăng điểm năm 2013 và cuối cùng là sự kết hợp của hai đợt tăng giá khi các nhà biểu đồ cố gắng giải thích thị trường đang ở trong phần nào của chu kỳ và nó sẽ diễn ra như thế nào trong thời gian sắp tới.

Cuối cùng, cuộc biểu tình năm 2021 đã chứng kiến ​đỉnh kép không giống bất kỳ chu kỳ thị trường nào trước đó và có thể kéo dài đến năm 2022, theo dự đoán của một số người rằng chu kỳ bốn năm đang kéo dài.

Do đó, đừng mong đợi thị trường hoạt động như trước đây, mà hãy tập trung vào thị trường hiện tại. Theo dõi các xu hướng về giá và đảm bảo ghi nhớ Quy tắc 1 và 2.

Trong mỗi chu kỳ tăng giá của tiền điện tử, có một lĩnh vực sẽ xuất hiện, bắt đầu bùng nổ với mức lợi nhuận lên đến hàng trăm lần.

Năm 2021 chứng kiến ​​sự phát triển của memecoin, sự xuất hiện của NFT và sự ra đời của game play-to-earn, khiến những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin và những người “tham gia vào lĩnh vực công nghệ” cảm thấy thất vọng.

Khi các xu hướng mới như thế này bắt đầu xuất hiện trong thị trường, điều khôn ngoan là nên ghi nhớ sức mạnh của chu kỳ cường điệu và nếu có thể, hãy tiếp xúc một ít với những token trong lĩnh vực đó, khi chúng chưa bắt đầu di chuyển.

Đây hoàn toàn là game đầu tư ngắn hạn và nên áp dụng Quy tắc 1, vì phần lớn những altcoin mới chỉ thật sự bùng phát trong năm đầu tiên.

Quy tắc cuối cùng này nhằm giúp duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của các nhà đầu tư.

Cũng giống như tất cả các danh mục đầu tư nên được đa dạng hóa tốt, trader cũng như nhà đầu tư cũng cần dành thời gian cho các hoạt động hàng ngày.

Phần lớn các biến động lớn trong thị trường tiền điện tử xảy ra trong vài ngày hoặc vài tuần, thời gian còn lại, thị trường sẽ đi ngang và giao dịch trong phạm vi.

Nhà đầu tư cần tiến hành một số nghiên cứu, đưa ra lựa chọn của riêng mình, tuân thủ theo Quy tắc 1, sau đó sử dụng lợi nhuận này để nâng cao trải nghiệm của mình trong cuộc sống thường nhật.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi