5 tiền điện tử này có thể đạt lợi nhuận tốt trong 6 tháng tới

Ethereum sẽ không phế truất Bitcoin sau The Merge, theo đồng sáng lập Nexo
Nhà đầu tư đang tạm thời ‘án binh bất động’ đối với GALA
X2Y2 trở thành token được giao dịch nhiều nhất trên Uniswap sau khi thị trường airdrop cho 860.000 người dùng

Ethereum (ETH), Axie Infinity (AXS), Polygon (MATIC), Chiliz (CHZ) và Cosmos (ATOM) là các tiền điện tử có sáu tháng tới hoạt động tốt hơn đáng kể so với sáu tháng trước.

Hiệu ứng Halloween là một chiến lược giao dịch theo thời gian cho thấy rằng giá cổ phiếu hoặc tiền điện tử sẽ hoạt động tốt hơn trong khoảng thời gian sáu tháng từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 30 tháng 4 thay vì từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10.

Trong lịch sử, chiến lược này đã vượt trội hơn thuyết thị trường hiệu quả (efficient market hypothesis), mang lại lợi nhuận vượt trội cho cổ phiếu hoặc tiền điện tử. Điều này dẫn đến việc tạo ra câu thần chú “Bán coin trong tháng 5 rồi đi chơi”.

Để đơn giản hóa, chiến lược gợi ý rằng tiền điện tử hoạt động tốt hơn trong những tháng mùa đông thay vì những tháng mùa hè. Khẩu hiệu này đã được chứng minh trên thị trường tiền điện tử vì giá đã giảm 50% kể từ đầu tháng 5.

Biểu đồ Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng tuần | Nguồn: TradingView| 

Kết quả là, chúng ta sẽ xem xét năm tiền điện tử có thể đạt mức cao hơn rất nhiều khi hiệu suất của chúng trong sáu tháng tới sẽ vượt trội so với hiệu suất từ ​​tháng 5 đến tháng 10 năm 2022. Các đồng coin sẽ được chọn dưa theo cấu trúc biểu đồ và những phát triển mới tiềm năng trong sáu tháng tới.

Ethereum đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 14 tháng 8. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là một sự đột phá cuối cùng đang được mong đợi. Xu hướng giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 1.220 vào ngày 21 tháng 9.

Sau đó, ETH đã bật lên từ vùng hợp lưu của mức hỗ trợ $ 1.250 và đường hỗ trợ của kênh. Kể từ đó, cả RSI và giá đều tạo ra đáy cao hơn (đường màu xanh lá cây). Đây là dấu hiệu của việc tạo ra cấu trúc tăng giá.

Do đó, cả các chỉ báo kỹ thuật và hành động giá của Ethereum đều cung cấp triển vọng tăng giá. Một sự đột phá lên trên kênh song song sẽ xác nhận rằng sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Trong trường hợp đó, dự kiến ​​sẽ có một chuyển động tăng lên ít nhất là $ 2.360. Mục tiêu này được tìm thấy bằng cách đo độ dài của lần tăng trước đó (được đánh dấu) và kéo xuống mức thấp hiện tại.

Ngoài ra, sự kiện The Merge được chờ đợi từ lâu đã ra mắt vào ngày 15 tháng 9. Điều này đã thay đổi cơ chế đồng thuận thành bằng chứng cổ phần (PoS), giảm bớt nhiều lo ngại về tính bền vững của blockchain và tạo ra một fork mới.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ đầu tháng 5, giá Ethereum đã giảm 53% (được tô màu đỏ). Vì vậy, để có hiệu suất tốt hơn giai đoạn này, giá ETH sẽ phải trên $ 600 vào tháng 5 năm 2023.

Do các chỉ số tăng từ khung thời gian hàng ngày, có vẻ như giá ETH sẽ không dưới $ 1.300 vào tháng 5 năm 2023, chứ chưa nói đến $ 600.

Do đó, Ethereum dự kiến ​​sẽ có hiệu suất giá tích cực từ tháng 11 đến tháng 4.

Hiệu suất của Axie Infinity kể từ đầu tháng 5 đến nay đã không được như mong đợi. Kể từ đó, giá đã giảm khoảng 66%. AXS đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới là $ 11,05 vào ngày 13 tháng 10.

Tuy nhiên, AXS hiện đang tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng ở $ 9. Khu vực này đã cung cấp mức kháng cự vào tháng 5 năm 2021 (biểu tượng màu đỏ) trước khi chuyển thành hỗ trợ vào tháng 7 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Do đó, AXS có thể bật tăng đáng kể khi giá chạm đến đó. Để hoạt động kém hiệu quả hơn trong sáu tháng tới, Axie Infinity sẽ phải giảm hơn 66%. Đều này sẽ dẫn đến mức thấp dưới $ 3,80.

Xem xét rằng mức hỗ trợ rất mạnh ở $ 3,50 cũng có khả năng giúp giá bắt đầu hồi phục, thì điều này có vẻ khó xảy ra với Axie Infinity.

Biểu đồ AXS/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nhiều bản phát hành mới được lên kế hoạch cho đến cuối năm nay, chẳng hạn như bản phát hành chính của trò chơi trên IOS/Android, trò chơi trên đất liền và Lunacia SDK alpha.

Khi kết hợp với sự phát triển của hệ sinh thái Axie Infinity thì trò chơi có thể lấy lại được nhiều tiếng vang trước đây từ những người đam mê tiền điện tử và có khả năng thu hút thêm nhiều người chơi mới.

Cuối cùng, điều đáng nói là tỷ lệ đốt Smooth Love Potion (SLP), tiền điện tử tiện ích cho trò chơi, cuối cùng đã ổn định. Trong tháng qua, số lượng coin bị đốt đã nhiều hơn rất nhiều so với số lượng token được đúc ra.

Hiệu suất của Polygon kể từ đầu tháng 5 tích cực hơn so với ETH và AXS, vì MATIC chỉ giảm 29%.

Lý do chính cho điều này là một đợt phục hồi mạnh mẽ đã xảy ra sau khi MATIC giảm xuống mức thấp hàng năm là $ 0,31. Xung lực tăng năm sóng tiếp theo (màu đen) đã giúp giá tăng 200%, dẫn đến mức cao nhất là $ 1,05.

MATIC đã điều chỉnh bên trong một kênh song song giảm dần kể từ đó và có vẻ như nó đang dần giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở $ 0,60.

Mức giá này cũng trùng với đường hỗ trợ của kênh. Sau đó, một đợt phục hồi đáng kể sẽ được mong đợi.

Nếu mức tăng tiếp theo có cùng độ lớn với mức tăng trước đó, điều này sẽ dẫn đến mức cao là $ 1,35.

Để vượt trội hơn hiệu suất của sáu tháng trước, giá MATIC phải giữ trên $ 0,55.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chiliz đã có một màn trình diễn khá trung lập kể từ đầu tháng Năm. Nó hiện đang cố gắng giữ trên mức giá ngày 1 tháng 5 là $ 0,18. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của CHZ rõ ràng là tăng.

Với mức thấp nhất trong tháng 6 (vòng tròn màu xanh lá cây), có vẻ như CHZ đã hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4 (màu đỏ). Vì vậy, mặc dù giá CHZ đã có một hoạt động trung lập kể từ đầu tháng 5, nhưng không nằm ngoài khả năng giá có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm (đường màu xanh lá cây) và đang cố gắng giữ trên 50.

Vì mainnet 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, điều này có thể nâng cao hơn nữa hiệu suất giá của CHZ.

Biểu đồ CHZ/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hoạt động của ATOM kể từ đầu tháng 5 cũng vượt trội hơn nhiều tiền điện tử khác, vì nó chỉ giảm 37%.

Quan trọng hơn, ATOM đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh đã kết thúc.

Để hoạt động kém hơn trong sáu tháng tới, ATOM sẽ phải đạt mức đóng cửa dưới vùng ngang $ 8,50 và tiếp tục xu hướng giảm về mức thấp mới.

Bản nâng cấp Lambda của Cosmos sẽ chuyển tiếp vào khoảng Q1 năm 2023, có khả năng mang lại hiệu ứng tích cực cho ATOM và nhiều tiền điện tử trong hệ sinh thái của nó.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi