5 token nổi bật nhất trên Twitter trong tuần qua

Phân tích kỹ thuật tối ngày 4 tháng 3: ETH, XRP, LUNA, ATOM, NEAR
Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 23/04 – Tình hình Mỹ-Iran leo thang thúc đẩy giá dầu tăng trở lại
Thị trường bất động sản nóng ở Mỹ đang kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống

Twitter được xem là nơi thảo luận trực tuyến, không chỉ theo dõi sự thăng trầm của tài sản kỹ thuật số mà còn có thể định hình hành động giá. Thông thường, sự chú ý tăng đột biến trên Twitter có thể dự đoán giá tài sản sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, giá có thể bị đảo ngược hoặc có thể không có mối quan hệ nào giữa giá và các cuộc trò chuyện trên Twitter.

Để khai thác sức mạnh của Twitter và sử dụng nó như một loại công cụ để tạo ra lợi nhuận, trader cần nên biết 2 điều sau đây:

Sau đây là các tài sản cho thấy lượng tweet hàng tuần tăng mạnh, minh họa các kịch bản khác nhau xung quanh mối quan hệ giữa giá và cuộc trò chuyện trên Twitter.

Giá CREAM (xanh lam) so với lượng tweet (xanh lục), từ ngày 11 đến 16 tháng 1 | Nguồn: TradingView

CREAM, token gốc của dự án DeFi Cream Finance, đã chứng kiến lượng tweet hàng tuần lớn nhất khi cuộc trò chuyện xung quanh tài sản này tăng đến 543%. Lý do cho sự phấn khích này là việc đội ngũ phát triển thông báo rằng, holder có thể tham gia staking CREAM của họ để nhận được token của Iron Bank, nền tảng cho vay mới của Cream Finance.

Như có thể nhìn thấy trong biểu đồ, đợt tăng giá bắt đầu diễn ra vào ngày 13 tháng 1, khi cơn bão tweet đang gia tăng. Cuộc thảo luận lên đến đỉnh điểm vào ngày 14 tháng 1, khi có đến 216 tweet đề cập đến CREAM được đăng tải, trong khi thị trường chạm mức giá khoảng $ 72. Ngay cả khi các cuộc trò chuyện bắt đầu lắng xuống, token vẫn tiếp tục tăng thêm giá trị, vượt qua vùng $ 92 vào ngày 15 tháng 1. Trong trường hợp này, xu hướng Twitter rõ ràng là có tính định hướng, khi giá của CREAM tăng thêm 27% trong hai ngày sau đó.

Giá CHSB (xanh lam) so với khối lượng tweet (xanh lục), từ ngày 11 đến 16 tháng 1 | Nguồn: TradingView

Trong khi giá của SwissBorg Token (CHSB) vẫn nằm trong phạm vi khá hẹp từ $ 0,52 đến $ 0,57 trong suốt tuần trước, thì khối lượng tweet đã tăng đột biến 521% vào ngày 14 tháng 1. Vậy lý do cho sự gia tăng là gì?

Chương trình giveaway NFT vào ngày 13 tháng 1 yêu cầu người dùng thích và retweet bài đăng ban đầu để tham gia. Đã có tới 13.000 lượt retweet, điều này cho thấy sự kiện đã diễn ra thành công, nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến giá của token CHSB.

Giá DCR (xanh lam) so với khối lượng tweet (xanh lục), từ ngày 11 đến 16 tháng 1 | Nguồn: TradingView

Một kịch bản phổ biến là khi khối lượng tweet tăng mạnh như một phản ứng với đợt tăng giá ngoạn mục. Một trường hợp điển hình là giá của Decred (DCR) so với lượng tweet của nó vào tuần trước.

Vào cuối ngày 14 tháng 1, giá trị thị trường của DCR đã tăng từ khoảng $ 60 lên $ 86 trong vòng 3 giờ. Sự phấn khích trên mạng xã hội chỉ bắt đầu tăng lên sau khi giá token thiết lập đỉnh, đạt 110 tweet vào ngày hôm sau, khi giá đã điều chỉnh xuống dưới vùng $ 70.

Giá ZKS (xanh lam) so với khối lượng tweet (xanh lục), từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 1 | Nguồn: TradingView

Đầu tuần qua, token ZKS của ZKSwap đã chứng kiến ​​mức tăng giá khiêm tốn từ $ 0,27 lên $ 0,29, với khối lượng tweet đạt mức cao nhất là 116 bài viết vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá chạm mức đỉnh của tuần.

Mặc dù không quá ồn ào, nhưng vẫn đánh dấu lượng tweet tăng 370% so với tuần trước.

Giá FTT (xanh lam) so với lượng tweet (xanh lục), từ ngày 11 đến 16 tháng 1 | Nguồn: TradingView

FTX Token (FTT) đã có một tuần tăng trưởng mạnh mẽ, đều đặn từ $ 36,81 vào ngày 10 tháng 1 lên $ 47,02 vào ngày 16 tháng 1. Đợt tăng giá đã không được cộng đồng crypto trên Twitter chú ý, khi khối lượng cuộc trò chuyện chỉ tăng lên vào ngày 14 tháng 1 và đạt đỉnh vào ngày hôm sau với 313 lượt tweet.

Hiệu suất ổn định của FTT vẫn tiếp tục ngay cả sau khi số lượng tweet đạt mức cao nhất. Trong trường hợp này, sự chú ý tăng vọt trên mạng xã hội chắc chắn có thể là tín hiệu cho trader biết về cơ hội kiếm lợi nhuận.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi