5 xu hướng thị trường vào nửa cuối năm 2021!

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á – DBS gặp phải sự cố gián đoạn hoạt động
10 biểu đồ thị trường sự thú vị sau cuộc họp quan trọng của Fed
Công ty Link của Úc xem xét giá thầu 2,1 tỷ đô la mới của Carlyle

Các nhà đầu tư đã trải qua nửa đầu năm 2021 đầy sôi động, khi kích thích kinh tế chưa từng có, tăng trưởng thu nhập đáng kinh ngạc và nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại đã giúp S&P 500 đạt mức cao kỷ lục – tăng 14% từ đầu năm đến nay.

Lạm phát gia tăng, những lo lắng về hướng đi sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và dự báo về đỉnh điểm tăng trưởng kinh tế đã khiến các nhà đầu tư phải nghiên cứu một số xu hướng để tìm manh mối về cách thức giá tài sản sẽ hoạt động trong nửa cuối năm .

Mặc dù các nhà phân tích đã chỉ ra sức mạnh của các con số kinh tế Mỹ là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của chứng khoán, nhưng dữ liệu trong tương lai có thể khó đánh bại kỳ vọng hơn khi nền kinh tế quay trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch.

Theo dữ liệu I / B / E / S từ Refinitiv, tăng trưởng thu nhập cũng dự kiến ​​sẽ chậm lại sau khi phục hồi mạnh mẽ trong quý đầu tiên, với tăng trưởng thu nhập trong quý thứ ba được dự báo là 24,2%, giảm so với mức 64,0% trong quý thứ hai.

Sự lạc quan của nhà đầu tư về tình hình hoạt động của giá cổ phiếu trong sáu tháng tới đã giảm bớt trong những tuần gần đây, ngay cả khi thị trường đạt mức cao mới.

Theo một cuộc thăm dò của Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Hoa Kỳ, khoảng 40% số người tham gia khảo sát tin rằng cổ phiếu sẽ tăng giá trong sáu tháng tới, giảm so với mức 56,9% vào giữa tháng 4.

Một số nhà phân tích cho rằng đó là một dấu hiệu tích cực tiềm tàng đối với cổ phiếu, vì xu hướng tăng giá quá mức so với xu hướng giảm giá có thể là tín hiệu cho thấy thị trường có thể bị mua quá mức và sẵn sàng giảm trở lại.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi biến động đồng USD, đã tăng 2,5% trong tháng 6 so với rổ tiền tệ sau sự thay đổi diều hâu bất ngờ từ Fed tại cuộc họp chính sách tiền tệ của NHTW.

Mặc dù lợi suất của Kho bạc dường như đang suy yếu sau một đợt tăng dữ dội trong quý đầu tiên của năm, nhưng khoảng cách giữa Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ và Đức đứng gần mức trước đại dịch. Điều đó làm tăng thêm sức hấp dẫn của đồng đô la so với đồng euro đối với các nhà đầu tư và có thể hỗ trợ đồng tiền của Hoa Kỳ trong nửa cuối năm.

Một trong những yếu tố lớn nhất định hình triển vọng của các nhà đầu tư đối với các tài sản khác nhau là lạm phát và liệu Fed có kiềm chế nó bằng cách ban hành các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình sớm hơn dự kiến ​​hay không.

Tỷ lệ lạm phát hòa vốn của Hoa Kỳ – sự khác biệt trong lợi suất của một chứng khoán kho bạc danh nghĩa và chứng khoán Kho bạc được bảo vệ bởi lạm phát (TIPS) có cùng kỳ hạn – đã tăng cao hơn khi kỳ vọng về giá cả tăng lên.

Cổ phiếu tăng trưởng tăng vọt kể từ đầu quý II đã dẫn đến khoảng cách hiệu suất thu hẹp hơn giữa những cổ phiếu này và cái gọi là cổ phiếu giá trị, tăng cao hơn vào đầu năm 2021 sau nhiều năm hoạt động kém hiệu quả.

Những lo lắng về việc Fed có khả năng diều hâu hơn và việc lợi suất trái phiếu Mỹ không theo kịp đà tăng ấn tượng trong quý đầu tiên của họ đã giúp cổ phiếu tăng trưởng và đè nặng lên giá trị trong những tuần gần đây.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi