HomeTin tức chứng khoán

Bank of America dự kiến ​​doanh số bán chip toàn cầu sẽ tăng 24% trong năm nay

Bank of America đã nâng cao triển vọng bán hàng cho ngành bán dẫn, vì họ nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với chip cho máy tính và ô tô, bổ sung t

Tỷ giá USD/JPY (10/8) tăng mạnh lên mức 110,40
Tỷ giá EUR/USD (16/11) có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi ECB giữ quan điểm ôn hòa
Chứng khoán Mỹ (12/11) chuẩn bị kết thúc 5 tuần tăng liên tiếp
Advertisement

Bank of America đã nâng cao triển vọng bán hàng cho ngành bán dẫn, vì họ nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với chip cho máy tính và ô tô, bổ sung thêm Nvidia và nhà cung cấp chip ô tô ON Semiconductor vào danh sách cổ phiếu ưu đãi trong thời gian còn lại của năm 2021.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Business Inisider)

Sự thiếu hụt liên tục của chip toàn cầu khiến nhiều công ty từ các nhà sản xuất ô tô, nhà phát hành trò chơi điện tử đến các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng liên tục gặp khó khăn, điều này cũng thúc đẩy sự gia tăng doanh số của các công ty chip.

Bank of America dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng cao hơn xu hướng sẽ tiếp tục cho đến năm sau. Hiện tại, tổng doanh thu toàn ngành vào năm 2021 dự kiến ​​sẽ tăng 24%, đạt 544 tỷ đô la Mỹ, cao hơn mức dự báo tăng trưởng 21% trước đó.

Một nhóm các nhà phân tích của Bank of America do Vivek Arya đứng đầu đã viết trong một báo cáo nghiên cứu vào thứ Sáu tuần trước (17/9): “Theo quan điểm về vai trò quan trọng của chất bán dẫn trong nền kinh tế toàn cầu số hóa nhanh chóng, và điều này rất có lợi thông qua khả năng định giá và nguồn cung cấp mới kỷ luật của hoạt động chuỗi cung ứng rất tinh gọn trong ngành công nghiệp, chúng tôi vẫn tin tưởng chắc chắn rằng chất bán dẫn sẽ tiếp tục tăng cường. ”

Trước khi các nhà đầu tư bước vào quý IV, một nhà phân tích chất bán dẫn tại Bank of America đã vạch ra chiến lược cho quý IV.

Cơ quan này cho biết trong giai đoạn 2010-2020, quý 4 và quý 1 là hai quý tốt nhất để nắm giữ cổ phiếu bán dẫn, do PHLX Semiconductor Sector hoạt động tốt hơn so với chỉ số S&P 500 điểm chuẩn.

Có ba điểm nóng trong ngành: điện toán (bao gồm dịch vụ đám mây và trí tuệ nhân tạo, trò chơi và mạng); ô tô; chi tiêu vốn hoặc chi tiêu vốn của các doanh nghiệp và chính phủ.

Trong lĩnh vực chip điện toán, Bank of America đã tăng giá cổ phiếu mục tiêu của Nvidia từ 260 USD lên 275 USD. Bank of America cũng cho biết nhà sản xuất card đồ họa này có cùng cổ phiếu với AMD và Marvell.

Trong lĩnh vực chip ô tô, Bank of America đã tăng giá mục tiêu của On Semiconductor từ $ 55 lên $ 60 và thêm nó vào danh sách cổ phiếu ưu đãi của mình.

Trong lĩnh vực chi tiêu vốn, Bank of America đã niêm yết KLA-Tencor là cổ phiếu ưu đãi và tăng giá cổ phiếu mục tiêu lên 6% từ $ 425 lên $ 450. Cổ phiếu đã giao dịch ở mức xấp xỉ $ 369 vào thứ Sáu tuần trước.