6 CEO tiền điện tử sẽ làm chứng trước Hội đồng Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 8/12

Meta bị cơ quan quản lý Úc kiện vì không kiểm soát chặt quảng cáo lừa đảo tiền điện tử
Mối tương quan giữa Bitcoin với cổ phiếu ‘đặc biệt cao’ khi giá BTC đạt đỉnh cục bộ trên $44.500
Uniswap chiếm gần 50% thị phần trên Polygon chỉ sau ba tháng triển khai

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã thông báo rằng một số giám đốc điều hành tại các công ty tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ sẽ phát biểu tại một phiên điều trần để thảo luận về tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính của Hoa Kỳ.

BREAKING ‼️

Chairwoman @RepMaxineWaters Announces #Cryptocurrency CEOs to Testify at Full Committee Hearing | https://t.co/6IBi6jGNAC pic.twitter.com/r4kJqjmhqu

— U.S. House Committee on Financial Services (@FSCDems) December 1, 2021

Đây là lần đầu tiên những người chơi lớn trong không gian tiền điện tử làm chứng trước Hạ Viện giữa bối cảnh các nhà lập pháp phải vật lộn tìm hiểu sản phẩm tài chính mới và cách điều chỉnh nó.

CEO Jeremy Allaire của công ty Circle (USD Coin), là người đứng đầu trong danh sách các giám đốc điều hành sẽ tham dự phiên điều trần.

Danh sách cũng bao gồm Sam Bankman-Fried, CEO và là nhà sáng lập của sàn giao dịch FTX; Brian Brooks, người mới tiếp quản vị trí CEO vào tháng 11 của công ty khai thác Bitfury và là cựu điều hành viên của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Chad Cascarilla, CEO của stablecoin và công ty môi giới Paxos, cũng sẽ xuất hiện. Paxos được biết đến nhiều nhất trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho PayPal và ví Novi của Facebook.

Denelle Dixon, CEO của Stellar Development Foundation và Alesia Haas, Giám đốc tài chính (CFO) của Coinbase, cũng sẽ tham gia.

Ban hội thẩm sẽ do Dân biểu Maxine Waters (D-CA), Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính làm chủ tọa.

Waters trước đó đã tổ chức một buổi điều trần về các kế hoạch tiền điện tử được đề xuất của Facebook vào năm 2019, cũng như các hội thảo khác về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Phiên điều trần có tên “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ”. Trang mô tả phiên điều trần cho thấy mục tiêu của sự kiện là để các công ty tài chính có trách nhiệm giải trình với người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Phiên điều trần sẽ được tổ chức vào lúc 22 giờ ngày 8 tháng 12 (theo giờ Việt Nam) thông qua hình thức webcast online.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi