67% holder ETH vẫn có lãi nhưng đây là điều gây áp lực cho giá

Phân tích tổng quan: Bitcoin muốn giành lại $ 50.000 khi tuần mới bắt đầu
David Marcus rời khỏi Meta, Facebook và Novi sau bảy năm viên mãn
PlanB: Bitcoin khó bị thao túng hơn vàng

Mặc dù đạt mức lợi nhuận đầu tư (ROI) 8.700%, nhưng ETH vẫn khiến nhiều người không hài lòng. So với ATH 4.878 đô la đạt được vào 3 tháng trước, giá hiện thấp hơn gần 51%.

Chưa hết, dữ liệu của IntoTheBlock dường như cho thấy 67% holder ETH đang có lãi. Điều này về cơ bản có nghĩa là token mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư ở các mức thấp gần đây.

2% holder hòa vốn, nghĩa là không có bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào. Những holder còn lại đang bị lỗ do giá hiện tại thấp hơn chi phí mua trung bình của họ.

Nguồn: Intotheblock

Quan sát mức độ tập trung của holder lớn, cá voi chiếm hơn 1% tổng nguồn cung lưu thông ở mức 42%.

Một bản phát hành gần đây của nền tảng phân tích on-chain Santiment cũng chỉ ra rằng lượng ETH do cá voi phi sàn giao dịch hàng đầu nắm giữ đang tăng lên. Trên thực tế, số lượng địa chỉ hiện ở mức cao nhất mọi thời đại là 26,22 triệu ETH.

Top 10 địa chỉ cá voi phi sàn giao dịch (tím) | Nguồn: Santiment 

Điều đáng chú ý ở đây là cá voi ETH vừa mua 500 triệu SHIB. Trong 24 giờ qua, WhaleStats cho biết gần 7000 ETH di chuyển vào 1000 ví cá voi hàng đầu và khoảng 29.000 ETH chuyển khỏi các ví cá voi này. Điều này có nghĩa là holder lớn đang đa dạng hóa số lượng ETH nắm giữ của họ thành các altcoin khác.

Số lượng chuyển vào/ra khỏi các ví | Nguồn: Whalestats

Theo nhà báo Trung Quốc Coin Wu đưa tin, đồng sáng lập Cobo Wallet, Shenyu, lưu ý nếu ETH giảm thêm xuống 1.900 đô la, 600 triệu đô la trên MakerDAO sẽ bị thanh lý. Giá tiếp tục trượt về 1.400 đô la sẽ nâng lượng thanh lý lên đến 1,7 tỷ đô la.

Một trong những lý do gây áp lực cho ETH là các nhà phát hành NFT. Hàng ngàn ETH đã được chuyển từ nhiều thị trường NFT như OpenSea sang các sàn giao dịch, làm tăng thêm dòng vào sàn.

OpenSea and NFT issuers may be one of the pressures for ETH to crash. In the past two weeks, the amount of ETH transferred directly from OpenSea Wallet to Coinbase reached 21,000, and the amount of ETH transferred to royalty distributors reached 35,300. ​​​​Source: @jx_block pic.twitter.com/WxuDwk3xic

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) January 24, 2022

“OpenSea và các nhà phát hành NFT có thể là một trong những nguồn áp lực khiến ETH sụp đổ. Trong 2 tuần qua, lượng ETH được chuyển trực tiếp từ ví OpenSea sang Coinbase đạt 21.000 và lượng ETH chuyển cho các nhà phân phối bản quyền đạt 35.300”.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Khối lượng chuyển ròng đến/đi khỏi tất cả các sàn giao dịch đạt gần -59.000 vào ngày 24/1. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhiều ETH ra khỏi sàn hơn là vào.

Khối lượng chuyển ròng đến/đi khỏi các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Mặt khác, nếu quan sát tuần kết thúc vào ngày 21/1, dòng tiền của quỹ tài sản kỹ thuật số theo Coinshares vẫn âm đối với ETH trong tuần thứ 6. Vì vậy, chưa có dấu hiệu dương trở lại cho altcoin lớn nhất ở mặt này vì tổng dòng tiền ra là 16 triệu đô la vào tuần trước.

Giá của ETH dường như đang phản ứng với nhiều yếu tố khác nhau tại thời điểm này, nhưng thị trường nên chuẩn bị cho những thay đổi quy định có thể được đặt ra trong năm nay. Gần đây, Hayden Adams, nhà sáng lập giao thức sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Ethereum, Uniswap, cho biết JP Morgan Chase đã đóng tài khoản ngân hàng của anh mà “không có thông báo”.

Đáp lại, cựu ủy viên CFTC Brian Quintenz nói rằng:

“Có khả năng là các cơ quan kiểm soát ngân hàng như Cục dự trữ liên bang và Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) rút crypto trong bóng tối, với sự chỉ đạo từ phía trên”.

Do đó, thị trường tiền điện tử có thể sẽ chứng kiến những thay đổi lớn hơn, đặc biệt là với sắc lệnh của Chủ tịch Biden được báo cáo sẽ thực hiện vào tháng tới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi