7 bước để thiết lập một kế hoạch giao dịch chi tiết

Sàn ACX là của nước nào, có lừa đảo không?
Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci Thoái Lui Hiệu Quả Nhất
E-marketing là gì? Lợi ích của E-marketing

Khi tham gia thị trường Forex phức tạp và đầy biến động, các trader bắt buộc phải có những kế hoạch giao dịch chi tiết nhất về hướng đi của mình. Tuy nhiên, với những trader chưa đủ kinh nghiệm, có thể sẽ xuất hiện những thiếu sót trong phương pháp của họ.

Để có một kế hoạch hoàn hảo, phục vụ công tác giao dịch, Finnews24.com giúp bạn tổng hợp bảy phương pháp sau đây.

Kế hoạch giao dịch là gì?

Kế hoạch giao dịch rất quan trọng đối với các trader

Kế hoạch giao dịch về cơ bản là một khuôn khổ hướng dẫn các nhà giao dịch thông qua toàn bộ quá trình giao dịch. Nó đặt ra các điều kiện mà theo đó nhà giao dịch tham gia giao dịch, xác định thị trường, thoát khỏi giao dịch và quản lý rủi ro trên hành trình của mình. Kế hoạch giao dịch đảm bảo trách nhiệm giải trình và giữ cho các nhà giao dịch tập trung vào chiến lược cá nhân của họ.

Chọn phương pháp tiếp cận phân tích của bạn

Phương pháp phân tích, trả lời câu hỏi, “làm thế nào để bạn xác định các thiết lập giao dịch?”. Nó có thể là sự kết hợp của hỗ trợ và kháng cự giá, đường xu hướng, mẫu biểu đồ, mức Fibonacci, đường trung bình động, Mây Ichimoku, Lý thuyết sóng Elliott, tâm lý hoặc việc sử dụng các nguyên tắc cơ bản, v.v.

Bước đầu tiên của kế hoạch giao dịch này giúp nhà giao dịch thu hẹp sự tập trung của họ vào một số kịch bản mà nhà giao dịch cảm thấy thoải mái. Sau đó, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch dựa trên các thiết lập giao dịch ưu tiên.

Chọn Mức tăng Bộ Giao dịch yêu thích của bạn

Giao dịch được thiết lập là cốt lõi của quá trình giao dịch. Nhưng trước tiên, hãy nghĩ cách tiếp cận phân tích như sự kiện kích hoạt thiết lập giao dịch. Một ví dụ về điều này sẽ là xem một mô hình hợp nhất (được liệt kê trong phương pháp phân tích dưới dạng mô hình biểu đồ) sau đó dẫn đến hành động tiếp theo từ nhà giao dịch, tức là nhà giao dịch sẽ quyết định giao dịch breakout hoặc chờ đợi một đợt pullback hoặc kết hợp các breakout với pullbacks chỉ sau khi mô hình biểu đồ đã diễn ra thành công.

Thiết lập dựa trên một số yếu tố chung dẫn đến các giao dịch có xác suất cao hơn. Nếu bạn chưa quen với giao dịch ngoại hối, quá trình này có thể mất một chút thời gian để tìm ra.

Giới hạn các thị trường để tập trung vào

Khi bắt đầu, điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là giới hạn số lượng thị trường tập trung. Không có thị trường nào giống nhau và việc giới hạn phạm vi thị trường có thể giúp các nhà giao dịch hiểu được các sắc thái của thị trường được đề cập. Các nhà giao dịch thậm chí có thể tập trung vào các khung thời gian cụ thể trên một thị trường để làm quen với các đặc điểm và chuyển động của nó.

Suy nghĩ về thời gian nắm giữ của bạn

Khung thời gian sẽ phụ thuộc vào loại nhà giao dịch. Các nhà giao dịch tập trung vào các giao dịch ngắn hạn (các giao dịch mở và đóng cửa trong cùng một ngày) bao gồm các nhà giao dịch mở rộng và các nhà giao dịch trong ngày. Các nhà giao dịch trung hạn thường giữ các giao dịch trong vài giờ đến vài ngày và được gọi là các nhà giao dịch xoay vòng. Giao dịch dài hạn liên quan đến các khung thời gian khác nhau, từ một số ngày, một số tuần, một số tháng và trong một số trường hợp là nhiều năm.

Biết khả năng chịu đựng rủi ro của bạn

Mỗi bước trong kế hoạch giao dịch đều quan trọng, tuy nhiên, nếu thiếu quản lý rủi ro, toàn bộ kế hoạch sẽ tan rã. Trong bước này, các nhà giao dịch sẽ cần phải khám phá khả năng chấp nhận rủi ro cá nhân của họ tương ứng với mức độ mà một nhà giao dịch sẵn sàng đặt cắt lỗ khi hạn chế rủi ro giảm giá.

Tại DailyFX, các chuyên gia đã nghiên cứu hơn 30 triệu giao dịch trực tiếp để phát hiện ra rằng các nhà giao dịch có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tối thiểu là 1: 1 có khả năng thu lợi nhuận cao hơn ba lần so với các nhà giao dịch không có bất kỳ rủi ro xác định nào để thưởng.

Lập kế hoạch bạn sẽ đối mặt với nghịch cảnh (và thành công) như thế nào?

Tất cả các nhà giao dịch cuối cùng sẽ trải qua sự sụt giảm đáng sợ, vì vậy điều quan trọng là các nhà giao dịch phải đặt ra một số quy tắc để tuân theo khi điều này xảy ra để quản lý cảm xúc. Một cách hiệu quả để làm điều này là định lượng một số tiền, hoặc tỷ lệ phần trăm tổn thất, buộc nhà giao dịch phải lùi lại một bước và đánh giá xem điều gì đã xảy ra / đang diễn ra sai lầm. Đừng rơi vào cái bẫy của việc thiết lập con số này trong quá trình thực hiện, thay vào đó hãy định lượng trước con số này.

Xây dựng niềm tin trong giao dịch

Tự tin là tốt, nhưng tự tin quá mức có thể nhanh chóng biến giao dịch thắng thành giao dịch thua. Tuy nhiên, nếu thị trường diễn biến thuận lợi thì việc gia tăng rủi ro / tỷ lệ rủi ro không có gì là bất thường, điều này nên được giữ ở mức tối thiểu.

Luôn đi đúng hướng

Các nhà giao dịch nên dành thời gian để suy ngẫm về các sự kiện trong tuần và phân tích các giao dịch riêng lẻ. Bạn nên thường xuyên xem xét kế hoạch giao dịch và thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Đánh giá giao dịch định kỳ và ghi nhật ký là những cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đang tuân thủ quy trình được nêu trong kế hoạch giao dịch. Ghi chú hoặc lưu các biểu đồ liên quan đến các thiết lập giao dịch thành công / không thành công để có thể xem lại sau này.

Các kế hoạch giao dịch nên cứng nhắc khi bắt đầu nhưng nên trở nên dễ uốn nắn hơn một chút khi nhà giao dịch trở nên quen thuộc hơn với thị trường tập trung. Mục đích của kế hoạch giao dịch là cung cấp cho bạn nền tảng và ranh giới vững chắc để hoạt động bên trong.

Kết luận

Kế hoạch giao dịch của nhà đầu tư càng chi tiết thì xác suất thành công của họ càng cao. Finnews24.com hy vọng mang đến cho các nhà đầu tư tất cả những cách có thể để tối ưu hóa kế hoạch của mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi