7,2 tỷ đô la hợp đồng tương lai Bitcoin được thế chấp bằng stablecoin

3 lý do OSMO của Osmosis đạt ATH mới
XRP tăng 30% sau khi Ripple có được chiến thắng nhỏ trước SEC
Litecoin (LTC) có thể bùng nổ với bản nâng cấp MimbleWimble không?

Stablecoin có vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ. Trên thực tế, ngành công nghiệp này tăng trưởng vượt bậc trong năm nay phần lớn là nhờ stablecoin giúp thúc đẩy nhu cầu đô la của thế giới bằng cả đặc tính dễ tiếp cận và hiệu quả về chi phí.

Tính đến tháng 1, nguồn cung stablecoin đạt trên 27 tỷ đô la. Cho đến nay, con số đó lên đến khoảng 140 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng khổng lồ 400% trong vòng 12 tháng.

Ngoài việc tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận với đô la Mỹ, các trường hợp sử dụng của stablecoin ngày càng phổ biến trong giao dịch Bitcoin, cung cấp cho các sàn giao dịch quyền truy cập vào đô la on/off ramp và đồng thời cho phép trader vay dựa trên tài sản kỹ thuật số của họ.

Theo dữ liệu từ Glassnode, thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ đó giảm đáng kể margin (ký quỹ) mà các trader sử dụng. Tính đến tháng 4, con số này ở mức khoảng 70%. Hiện nay, tỷ lệ giảm thấp hơn 45% vì trader không còn phải lo lắng về việc thị trường sụt giảm, vì tài sản của họ được thế chấp bằng stablecoin.

Ngoài ra, OI (hợp đồng mở) hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá hơn 7 tỷ đô la đang được thế chấp bằng các stablecoin như BUSD, USDT,…

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của không gian stablecoin, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang dần quan tâm hơn đến hoạt động của các tổ chức phát hành loại coin này khi họ muốn tăng cường bảo vệ các nhà đầu tư.

Một báo cáo gần đây của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đề xuất nên quản lý stablecoin giống như ngân hàng để nhà phát hành có thể tự chứng minh các tuyên bố dự trữ về cơ bản được hỗ trợ theo tỷ lệ phổ biến 1:1.

Theo Dân biểu Patrick McHenry (R-N.C.), stablecoin có thể là lĩnh vực tiền điện tử đầu tiên mà các cơ quan quản lý tài chính có được cách điều tiết tốt nhất.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi