9 câu nói của các tỷ phú sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về thành công và tiền bạc

4 tỷ phú Trung Quốc chuyển 17 tỷ USD cho các quỹ tín thác để né thuế
Tỷ phú giàu muộn
Sự bùng nổ công nghệ gây ra khoảng cách giàu nghèo quá lớn ở Trung Quốc

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, hoặc thậm chí là tỷ phú, hãy bắt đầu bằng cách thay đổi suy nghĩ giống như họ.

Mới đây tạp chí CNBC đã tổng hợp 9 câu nói nổi tiếng của các tỷ phú hàng đầu thế giới có thể giúp bạn thay đổi cái nhìn về thành công và tiền bạc.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft

Về mục tiêu trở thành tỷ phú

“Bạn cần phải hiểu được lý do vì sao mình muốn có hàng triệu đô la. Đó chính là sự tự do, tự do đến từ sự giàu có. Nhưng một khi bạn đã sở hữu tài sản vượt hàng triệu đô la, tôi phải nói cho bạn biết rằng, nó chỉ là một chiếc hamburger giống nhau”.

Phil Knight – nhà sáng lập Nike kiêm tác giả cuốn sách “Shoe Dog”

Về sự cạnh tranh

“Tôi luôn nghĩ lại về cuộc chiến công việc tại Oregon. Tôi phải cạnh tranh với tất cả những đồng nghiệp khác hơn tôi về thể chất, sự nhanh nhẹn và cả tài năng. Rất nhiều người là những vận động viên Olympia tương lai. Tuy vậy, tôi vẫn rèn luyện bản thân hàng ngày để quên đi sự thật đau lòng này.

Chúng ta luôn cho rằng cạnh tranh là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, nó giúp chúng ta trở thành những con người hoàn hảo hơn. Nhưng thực tế này chỉ đúng khi bạn quên đi sự cạnh tranh. Tôi đã học được nghệ thuật của sự cạnh tranh, đó là nghệ thuật của sự lãng quên và cho đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn nhắc nhở bản thân điều đó. Bạn bắt buộc phải quên đi những giới hạn của mình. Bạn phải quên đi sự nghi ngờ, quên đau đớn và quên cả quá khứ”.

Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO Facebook

Về mục tiêu của Facebook

“Chúng tôi không xây dựng nên một dịch vụ để kiếm tiền, chúng tôi chỉ đang kiếm tiền để xây dựng những dịch vụ tốt nhất cho toàn thế giới”.

Ray Dalio – nhà sáng lập Bridgewater Associates

Về việc xây dựng doanh nghiệp

“Khi tôi nhìn lại bất cứ thành quả nào trong quá khứ, phần thưởng lớn nhất đối với tôi luôn là con người và những mối quan hệ mà tôi đã xây dựng được. Tiền chỉ là thứ xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình đó mà thôi. Tất nhiên đó là món quá tốt, nhưng tôi thực sự muốn chơi những trò chơi mà tôi yêu thích”.

Warren Buffett – nhà đầu tư kiêm sáng lập tập đoàn Berkshire Hathaway

Về đầu tư dài hạn

“Bạn cần phải mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau và nắm giữ chúng trong một khoảng thời gian đủ dài để thu lợi nhuận từ thị trường. Trong đầu tư dài hạn, nếu bạn không sẵn sàng nắm giữ một loại cổ phiếu trong 10 năm, bạn thậm chí đừng nghĩ đến việc nắm giữ nó trong vòng 10 phút”.

Elon Musk – CEO Telsa và Space X

Về thất bại

“Thất bại là một lựa chọn tất yếu trong cuộc sống. Nếu mọi thứ luôn thành công và không bao giờ có thất bại, bạn sẽ không có đủ động lực để đổi mới”.

Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Group

Về động lực

“Thứ mà tôi thích làm nhất chính là tạo ra những thứ khiến tôi tự hào. Nếu bạn có thể tạo ra một sản phẩm nào đó khiến mình tự hào, sản phẩm đó có thể biến bạn trở thành một tỷ phú, bởi tôi tin chắc mọi người sẽ luôn yêu thích sản phẩm được tạo ra từ sự sáng tạo”.

Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO Amazon

Về việc xây dựng doanh nghiệp khi bạn chỉ có một khoản ngân sách hạn hẹp

“Tôi nghĩ rằng chính sự đơn giản tạo nên sáng tạo, nó cũng giống như những ràng buộc khác. Cách duy nhất để thoát ra khỏi chiếc hộp nhỏ bé là đầu tư vào việc thay đổi suy nghĩ của bạn”.

Mark Cuban – doanh nhân kiêm cá mập “Shark Tank”

Về bước khởi đầu để xây dựng một doanh nghiệp thành công

“Yếu tố quan trọng quyết định mọi thứ khác trong kinh doanh chính là bán hàng, hay còn gọi là sales. Sales sẽ giúp bạn làm tất cả. Trong lịch sử không có một công ty nào có thể kinh doanh thành công mà không có sales. Nếu ai đó nói với bạn rằng “Đừng lo lắng về bán hàng, bạn có thể phát triển nó dần dần, hãy lo lắng về nó cho giai đoạn sau”, hãy nghĩ rằng họ đang nói dối bạn. Họ sẽ thất bại và bạn cũng vậy. Để có thể xây dựng thành công một doanh nghiệp, bạn bắt buộc phải bán hàng và phải biết được ai là người bán hàng giỏi nhất trong công ty bạn”.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi