90% tổng số Bitcoin đã được khai thác với 18,89 triệu BTC ra lò

APE bỏ lỡ mức cao nhất mọi thời đại mới – 5 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần
3 lý do khiến Bitcoin tăng vọt trên $41k và ETH lấy lại $3k
SHIB tăng 24% trong tuần tiếp cận mức kháng cự quan trọng

90% tổng số Bitcoin đã được khai thác tính đến sáng thứ Hai, theo dữ liệu từ Glassnode. Điều này có nghĩa là 18,89 triệu Bitcoin – trong tổng số tối đa là 21 triệu – hiện đã có mặt trên thị trường.

Nguồn: Glassnode

Cột mốc này đạt được sau gần 12 năm kể từ khi Bitcoin đầu tiên được khai thác vào ngày 9 tháng 1 năm 2009. Tuy nhiên, nguồn cung còn lại dự kiến ​​sẽ không được khai thác cho đến tháng 2 năm 2140, dựa trên ước tính hoạt động mạng và lịch trình halving.

Giá đã phản ánh nguồn cung khi nhu cầu đối với Bitcoin mới hơn ngày càng tăng. Tài sản được trao tay với giá dưới 0,1 đô la, khi 10% nguồn cung được khai thác vào đầu năm 2010 và dao động trên 7,5 đô la khi 50% nguồn cung được khai thác vào tháng 12 năm 2012. Tính đến thời điểm báo chí, nó giao dịch gần 49.000 đô la, đã giảm 29% so với mức đỉnh 69.000 đô la vào đầu năm nay.

Nguồn: TradingView

Bitcoin, một mạng lưới bằng chứng công việc (PoW), dựa vào những người tham gia mạng được gọi là ‘thợ đào’ – liên tục xử lý các giao dịch và xác nhận các khối trong một quá trình được gọi chung là ‘khai thác’.

Những thợ đào cung cấp tài nguyên máy tính và phần cứng của họ để giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp trên mạng Bitcoin mỗi giây, nhận bitcoin làm ‘phần thưởng’. Các thợ đào hiện nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối mà họ khai thác, con số này sẽ giảm xuống còn 3,125 sau đợt halving tiếp theo vào năm 2024.

Trong khi đó, không phải tất cả 21 triệu BTC dự kiến ​​sẽ có sẵn trên thị trường. Công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis ước tính 3,7 triệu BTC đã bị ‘mất’ dựa trên phân tích hoạt động địa chỉ, với các lý do khác nhau, từ việc mất khóa riêng cho đến cái chết. 1 triệu BTC khác được giữ bởi nhà sáng tạo Bitcoin, Satoshi Nakamoto – đã không hề di chuyển kể từ khi người cha bí ẩn này khai thác trong những ngày đầu của mạng lưới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Coindesk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi