Aave Coin là gì? Thông tin chi tiết về AAVE Token

(Year Over Year) YOY là gì? Định nghĩa, công thức, cách sử dụng
Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư đầy tiềm năng?
APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) là gì?

Aave là một giao thức cho vay Defi đã được cơ quan quản lý thu chi tiền vương quốc anh ( fca ) cấp phép là đơn vị tiền ảo. Với sự xác nhận trên và aave là token top 1 của mảng lending, quy mô đầu tư aave là một quy mô đầu tư làm một số anh em trong toàn xã hội không khỏi trăn trở về quy mô đầu tư và aave coin. Nay hãy để beat bỏ ra góp phần giúp anh em điều tra từ a đến z về aave token nhé.

Dự án Aave là gì?

Quy mô đầu tư AAVE là một nền tảng đồng ý vay tiền mã hóa phi chú trọng. Trên thực tế , đây chính là giao thức cho vay defi trước hết lúc nó lần đầu tiên giới thiệu mainnet đầu tiên của mình với mệnh danh ethlend vào năm 2017. Tiền thân quy mô đầu tư aave thực sự là ethlend. Việc sửa đổi công ty này vào tháng 9 năm 2018 lúc ra mắt những mặt hàng mới để cung cấp cho tất cả cảm nhận cho vay. Trước đây, ethlend là một nền tảng defi phân phối hợp đồng thông minh cho vay ngang hàng phi chú trọng có native token là lend gia tăng trên căn cứ blockchain ethereum và sử dụng các đồng tiền mã hóa ( digital token ) làm của cải thế chấp.

Dự án AAVE là gì?

Dự án AAVE là gì?

Tính từ bản ra mắt trước hết, có rất nhiều chức năng đã được thêm thắt như thêm vào bitcoin làm của cải thế chấp, thu hồi vốn , gọi vốn của cải thế chấp một phần , và các loại crypto mới những đồng tiền vững mạnh hơn với 150 của cải thế chấp erc và hơn thế nữa

Có khả năng hiểu nôm na là , aave giống một quần thể các lending pools. Khách hàng vào cuộc với 2 bai trò là depositors ( người nạp tiền ) hoặc borrowers ( người vay ).

Depositors phân phối thanh khoản cho khu vực kinh doanh để kiếm thù lao bị động trong lúc người vay nhiều khả năng mượn tiền theo cách thức thế chấp trên mức ( mãi mãi ) hoặc thế chấp dưới ngưỡng ( thanh khoản one-block ).

Phương thức hoạt động của Aave

Lending Protocol

Với kỹ thuật nòng cốt là lending protocol, aave thêm vào những giao thức mới thay đổi từ khách hàng đối tượng sang nhóm người đi vay hoặc cho vay.

Phương thức hoạt động của Aave: Lending Protocol

Phương thức hoạt động của Aave: Lending Protocol

Nhóm đi vay và nhóm cho vay giao tiếp bởi aave protocol với 3 yếu tố tạo ra gồm price oracle ( chi phí xơ cua ) , collateral liquidators ( người bán lại của cải thế chấp ) , integrated applications ( sử dụng thêm vào ).

Lợi tức cho cả người đi vay và người cho vay được lựa chọn theo thuật toán :

 • Với người đi vay: Nó phụ thuộc vào chi phí tiền tệ – số tiền có sẵn trong nhóm một thời điểm cụ thể. Khi tiền được vay từ nhóm, số tiền có sẵn sẽ giảm đi. Điều này dẫn tới làm tăng lãi suất.
 • Với người cho vay: Lãi suất này tương ứng với tỷ lệ kiếm được, cùng thuật toán bảo vệ dự trữ thanh khoản để đảm bảo rút tiền bất kỳ lúc nào.

Quá trình quản trị của Aave Coin được mô tả trong hình sau đây:

Phương thức hoạt động của Aave: Lending Protocol
Phương thức hoạt động của Aave: Lending Protocol

Đặc điểm nổi bật của AAVE

Flash Loans

Aave đồng thuận các số tiền mắc nợ không nhất thiết thế chấp bằng phương pháp tạo nên các logic với điều kiện nếu số tiền mắc nợ không được trả lại chuẩn xác trong block time thì mua bán sẽ bị đảo trái lại.

Flash loans được thiết kế để các chủ đầu tư sử dụng để xây các dụng cụ kêu gọi vốn khác biệt giá, tái cấp vốn hoặc bán lại.

Chẳng hạn : giả dụ khách hàng muốn vay maker tuy nhiên giá của cải thế chấp bị giảm bớt có rủi ro bị bán lại thì khách hàng nhiều khả năng dùng cho flash loans để hoàn trả khoản nợ maker đó và nhận lại của cải thế chấp.

Tiếp theo, họ đầy đủ khả năng bán của cải thế chấp ra và bồi hoàn flash loans giúp tránh bị bán lại maker mà không nhất thiết đổ thêm vốn mới vào nữa.

Rate Switching

Một trong các chức năng đặc sắc khá của aave thực sự là đồng ý người vay ( borrowers ) thay đổi tỉ lệ lợi tức yên ổn hoặc thay đổi. Bình thường, lãi defi khá thăng trầm khiến cho việc ước lượng các khoản tiền phải trả cho vay dài hạn cũng trở thành chông gai.

Giả định khách hàng ước lãi suất tăng , họ nhiều khả năng thay đổi số tiền mắc nợ sang cách thức fixed rate ( tỉ lệ bất di bất dịch ) để khóa khoản tiền phải trả cho vay trong thời gian tới.

Trái lại, nếu khách hàng nhận thấy tỉ lệ lợi tức bớt, họ có khả năng thay đổi lại tỉ lệ thay đổi để hạ thấp chi phí vay.

Có 2 ưu tiên mà fixed rate có khả năng biến đổi :

 • Tình huống 1: Nếu lãi suất cho vay tăng trên lãi suất vay cố định, hệ thống có thể không ổn định do phải trả nhiều hơn số tiền lãi cần trả. Trong trường hợp này, Fixed rate sẽ được tái cân bằng để đạt được tỷ lệ ổn định mới.
 • Tình huống 2: Có lợi cho Borrowers hơn nếu tỷ lệ biến động thấp hơn tỷ lệ cố định 20%, khoản vay sẽ tự động giảm xuống để bù đắp với khoảng cách chênh lệch.

Các Token được hỗ trợ vay và cho vay trong Aave

Có 19 token có sẵn trên giao thức. Chúng bao gồm DAI, USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD), USDT Coin (USDT), sUSD, Binance USD (BUSD), Ethereum (ETH), Basic Attention Token (BAT), Kyber Network (KNC), ChainLink (LINK), Decentraland (MANA), Maker (MKR), Augur (REP), SNK, Enjin Coin (ENJ), REN, WBTC Coin (WBTC), Yearn.finance (YFI) và Ox Coin (ZRX).

Các Token được hỗ trợ vay và cho vay trong Aave

Mỗi loại tài sản có một yêu cầu thế chấp khác nhau. Đó là do sự khác biệt trong biến động giá cả. Stablecoin cung cấp tỷ lệ cho vay trên giá trị, do sự ổn định về giá của chúng. Có thể tìm thấy bản phân tích đầy đủ về quy trình chấm điểm của Aave trong Risk Framework của họ.

AAVE Coin là gì?

Aave coin là aave token – native token được sử dụng để kiểm soát giao thức. Aave được thay đổi trong tiến trình di cư từ danh tính lend sang aave với tỉ lệ 100 : 1.

Ethlend cử hành ico từ ngày 25 tháng mười một đến ngày 1 tháng mười hai năm 2017. đồng tiền eth đã được đồng ý. Quy mô đầu tư đã vận động được $ 17, 860, 000 trong số $ 17, 900, 000.

AAVE Coin là gì?

AAVE Coin là gì?

Ở mức giá $ 0,895 ATH vào ngày 26 tháng 8 năm 2020, các nhà đầu tư đã có thể bán vị trí này với ROI 51,72 lần tính bằng USD.

Mã thông báo Aave hiện đang được giao dịch ở mức 81.63x lần bằng USD và 35.04x lần bằng ETH so với giá ICO.

Thông tin cơ bản của AAVE Token

 • Token Name: AAVE Token
 • Ticker: AAVE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x7fc66500c84a76ad7e9c93437bfc5ac33e2ddae9
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 16.000.000  AAVE
 • Circulating Supply: 13.489.921 AAVE

Allocation AAVE Token

 • Core development: 30%
 • User experience development: 20%
 • Management & legal: 20%
 • Promotions & marketing: 20%
 • Unexpected costs: 10%
Phân bổ token

Phân bổ token

AAVE Token Sale

 • Ngày kết thúc: 30/11/2017
 • Tokens Allocated: 1.000.000.000 AAVE
 • Price: 0.0000376 ETH tương đương 0.0162$ mỗi AAVE
 • Total Collected: 37600 ETH tương đươc 16.200.000$

Việc bán token được chia thành 4 vòng, tóm tắt như sau:

 • Pre-sale price: 1 ETH = 30.000 LEND (giá bao gồm 20% bonus token)
 • Vòng đầu tiên: 1 ETH = 27.500 LEND (10% bonus)
 • Vòng 2: 1 ETH = 26.500 LEND (5% bonus)
 • Vòng 3: 1 ETH = 25.000 LEND

Treasury Management

Tức là quản lý kho bạc, 300 triệu token đã được phân bổ cho Development Fund cho core team, tuân theo các yêu cầu sau:

 • 80% bị lock sau khi phân phối Token Sale kết thúc
 • 60% bị lock sau 6 tháng
 • 40% bị lock sau 12 tháng
 • 20% bị lock sau 18 tháng
 • 0% bị lock sau 24 tháng

AAVE Token Use Case

Trong giao thức mới Aave Coin có các tính năng sau:

 • Governance: Đề xuất, bỏ phiếu hoặc quyết định các tính năng mới, tài sản mới và quyết định các tham số của giao thức.
 • Các quyền lợi ưu tiên: AAVE borrower không bị tính phí nếu họ vay các khoản vay bằng token, sử dụng AAVE để thế chấp để được giảm phí hoặc được vay nhiều hơn bình thường.
 • Dùng để trả phí: AAVE owners có thể trả phí bằng AAVE token để được xem xét kỹ hơn các khoản vay trước khi chúng được công bố công khai.
 • Burn: AAVE Token sẽ được burn dựa trên khoản phí thu được bởi giao thức Aave.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án AAVE

Roadmap cập nhật mới nhất quá trình ra mắt các giao thức mới của Aave Coin

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án AAVE

AAve sẽ khởi chạy Mô-đun an toàn (SM) cho AAVE đã đặt cọc để hoạt động như tài sản thế chấp của phương sách cuối cùng

Aave sẽ giới thiệu các ưu đãi về an toàn và hệ sinh thái để thưởng cho sự phát triển của giao thức

Aavenomics present a governance framework to grant key decision making to aave token holders

Quản trị xác định một bộ chính sách theo giao thức aave và thị trường tiền tệ tuân theo

Avenomics giới thiệu Đề xuất cải tiến AAVE (AIP) để nâng cấp giao thức trong tương lai.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án AAVE

Aavenomics giới thiệu Quản trị Genesis bắt đầu hành trình hướng tới phân quyền hoàn toàn.

Tổng kết

Bài viết này là toàn bộ thông tin về AAVE Coin là gì, việc đầu tư là một việc làm chấp nhận mạo hiểm và bạn nên sử dụng tiền bạc một cách thông minh.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi