ABBANK chào bán hơn 114 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Gần 1.900 tỷ đồng từ các quỹ ETFs rút khỏi TTCK Việt Nam
Chứng khoán trong nước (4/10) tăng đối với cổ phiếu dầu và phân bón
Chứng khoán Việt Nam: Petrolimex đăng ký bán thêm 8 triệu cổ phiếu quỹ

ABBANK Đức Hòa khai trương phòng giao dịch mới | ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình (mã ABB) đã được chấp thuận phương án chào bán công khai 114,26 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ 20% trong quý IV/2021.

Ngân hàng dự kiến ​​thu về hơn 1,14 nghìn tỷ đồng (50,07 triệu USD) từ đợt phát hành (cộng với cổ phiếu theo chương trình ESOP), đồng thời sẽ sử dụng số tiền này để đáp ứng các tỷ lệ an toàn vốn và sử dụng để bổ sung vốn lưu động, nâng cấp công nghệ thông tin. hệ thống và củng cố nền tảng số hóa của nó.

Ngân hàng đang làm thủ tục xin phép Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát hành gần 11,43 triệu cổ phiếu, tương đương 2% vốn điều lệ cho người lao động theo phương thức ESOP.

Sau khi hoàn tất đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu và người lao động, công ty dự kiến ​​phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35% bằng cách vốn hóa lợi nhuận chưa phân phối và quỹ dự phòng gần 2,44 nghìn tỷ đồng.

Họ sẽ nâng vốn điều lệ lên gần 10 tỷ đồng (439,26 triệu USD).

ABBANK cũng đang chuẩn bị thay đổi niêm yết từ UPCoM thành một trong hai sàn giao dịch của cả nước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi