ABN Amro: Thị trường kim loại vẫn được hỗ trợ vào năm 2021

Tập đoàn Blackstone, Carlyle đạt được thỏa thuận mua Medline
Đá Núi Nhỏ (NNC) tạm ứng cổ tức 30% bằng tiền mặt
Biden có khả năng đưa ra động thái lớn trước tình trạng thiếu chip toàn cầu

Các nhà chiến lược tại ABN Amro nhận thấy rằng các nhà đầu tư ngày càng mong đợi nhiều hơn vào sự phục hồi trên toàn cầu, từ đó thúc đẩy nhu cầu đầu tư thị trường hàng hóa. Mặc dù rủi ro vẫn còn cao, nhưng thị trường kim loại được cho sẽ nhận được nhiều hỗ trợ vào năm 2021, cùng tìm hiểu những nguyên nhân từ ABN.

Giá đồng tiếp tục phá kỷ lục này đến kỷ lục khác. Danh sách các lý do cho sự tăng trưởng giá được liệt kê đầy đủ. Đầu tiên, đồng USD yếu hơn, thiếu hụt nguồn cung, sự phục hồi kinh tế toàn cầu, sự bắt đầu của việc tiêm chủng quy mô lớn, tăng trưởng liên tục của hoạt động công nghiệp Trung Quốc và hạn chế nguồn cung từ các mỏ ở Chile. Do đó, tổng các vị thế mua thị trường đồng không ngừng tăng lên, nhưng điều này cũng mang lại rủi ro giảm giá vì nó làm tăng khả năng chốt lời của các nhà đầu cơ. Giá đồng sẽ tăng hơn nữa vào năm 2021 nhưng ở mức thấp hơn.

Các đơn đặt hàng nhôm tấm đã được lấp đầy chắc chắn trong quý đầu tiên của năm 2021. Điều này sẽ giữ giá tương đối cao. Tuy nhiên, khi chi tiêu kích thích của Trung Quốc dừng lại, rủi ro giá giảm sẽ xuất hiện và Trung Quốc sẽ lại trở thành nước xuất khẩu ròng.

Nhu cầu đối với các mặt hàng tiêu dùng sử dụng nhiều thép, chẳng hạn như ô tô và hàng trắng, hiện đang tăng mạnh ở một số thị trường. Tâm lý thị trường đang tích cực và hoạt động đang được cải thiện với tốc độ tốt hơn mong đợi. Do đó, nguồn cung đang gặp khó khăn trong việc theo kịp sự phục hồi nhanh chóng của nhu cầu, dẫn đến việc tăng giá. Chi phí sản xuất thép tăng cũng góp phần làm tăng giá thép. Năm nay, giá thép sẽ vẫn ở mức tương đối cao.

Nhu cầu về quặng sắt chất lượng tốt vẫn cao trên toàn thế giới. Rủi ro về giá chủ yếu đến từ phía cung. Trong mọi trường hợp, mức giá cao hiện tại là một lời mời cho các công ty khai thác để sản xuất nhiều hơn. Nguồn cung phục hồi sẽ khiến giá giảm trong năm. Nhưng về mặt cân đối, giá quặng sắt sẽ vẫn khá cao trong năm nay.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi