Acala bắt tay cùng Anchor để thúc đẩy stablecoin phi tập trung của hệ sinh thái Terra và Polkadot

Ethereum đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại mới sau bản nâng cấp Altair
Dự đoán giá LINK năm 2025-2030: Liệu có thể đạt 500 đô la?
Bitcoin và Ether đã đạt được hai trong ba mục tiêu của gấu

Acala, giao thức DeFi tương thích với Ethereum đã thông báo hợp tác với Anchor để thúc đẩy không gian stablecoin phi tập trung của hệ sinh thái Terra và Polkadot.

Sau các kế hoạch tích hợp Wormhole, hai bên đều được thiết lập để tăng tính thanh khoản và mang lại lợi nhuận cho aUSD và UST bằng cách đóng vai trò là cổng vào hệ sinh thái Defi của Polkadot và Terra.

Ban đầu, Acala và cộng sự đến từ Kusama – Karura – sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ mở rộng các tùy chọn tài sản thế chấp của Anchor cho stablecoin UST với Liquid DOT (LDOT) và phái sinh staking thanh khoản mang lại lợi nhuận của Acala – Liquid KSM (LKSM).

Theo thông cáo báo chí, các thực thể sẽ tập trung làm việc cùng nhau để “duy trì” các pool thanh khoản đồ sộ cho aUSD và UST trên Acala. Nó dự kiến ​​sẽ hoạt động như một cổng vào hệ sinh thái Polkadot cho người dùng UST. Cả hai cũng sẽ làm việc để tích hợp và triển khai nhiều hơn trong cả hai hệ sinh thái Acala và Terra.

Ngoài ra, người dùng của mạng Polkadot và Kusama sẽ được kích hoạt quyền truy cập vào lợi nhuận Anchor với sự trợ giúp của LKSM và LDOT. Bước đầu tiên để đạt được điều này là chuyển tài sản staking thanh khoản của họ sang Terra thông qua nền tảng cầu nối xuyên chuỗi – Wormhole. Sau đó, LDOT hoặc LKSM của người dùng có thể được cung cấp làm tài sản thế chấp để vay UST trên Anchor.

“Bằng cách đó, người dùng sau đó sẽ nhận được các ưu đãi của ANC khi vay và có thể gửi UST của họ vào mục Earn để kiếm được lợi tức ổn định. Với trường hợp sử dụng mới này cho LDOT và LKSM, một nhóm người dùng hoàn toàn mới từ Dotsama (Polkadot và Kusama) sẽ được giới thiệu đến hệ sinh thái Terra.”

Trong tương lai, Acala và Anchor có kế hoạch tạo các pool UST/aUSD để nâng cao tính thanh khoản cho aUSD và UST. Ban đầu, các pool sẽ được phát triển trên Acala trước khi mở rộng trên nhiều parachain và layer 1. Trọng tâm cũng sẽ là cùng nhau phát triển không gian stablecoin phi tập trung.

Acala đã công bố ra mắt Quỹ Hệ sinh thái aUSD trị giá 250 triệu đô la vào tháng trước. Mục đích chính là hỗ trợ các startup mới dành riêng cho việc xây dựng ứng dụng với các trường hợp sử dụng cho stablecoin của Acala trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama parachain nào.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi