Acala đi vào hoạt động trên Polkadot

Chứng khoán trong nước (2/11): Thanh khoản tăng lên mức cao kỷ lục
บริษัทเกม Roblox เปิดตัวครั้งแรกบวก 54% ใน NYSE
CEO của 1 trong 4 công ty Bitcoin lớn nhất Trung Quốc: Đừng tham gia ICO, hoặc bạn chơi 4 đồng tiền ảo này, hoặc là nghỉ đi

Là dự án đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đấu giá vị trí parachain Polkadot, Acala hiện đã khởi chạy mạng tập trung vào DeFi trên mainnet.

Trong một tweet ngày 25/1, Acala Network thông báo token ACA của họ đã được “trình làng”, trong khi Giám đốc tăng trưởng Dan Reecer của team lưu ý mạng đang chuẩn bị đi vào hoạt động hôm nay.

“Acala đang xây dựng hướng tới tầm nhìn HyFi, hay còn gọi là Tài chính lai, là cầu nối giữa thế giới fintech Web2 và ngân hàng thế hệ mới với DeFi để mang lại lợi nhuận và kết quả tài chính tốt hơn cho người dùng không sử dụng tiền điện tử và họ không cần phải chạm vào bất kỳ công nghệ tiền điện tử phức tạp nào như MetaMask hoặc khóa riêng tư”.

Theo roadmap của dự án, toàn bộ quá trình khởi chạy mạng sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là cho phép người dùng gửi và nhận ACA, tham gia vào quản trị on-chain. Acala Network được cho là đã ra mắt với tổng giá trị hơn 600 triệu đô la khóa bằng token Liquid Crowdloan DOT (LCDOT) và có hơn 200.000 holder token trên toàn cầu.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ niêm yết token và các cặp giao dịch mở so với BTC, BUSD và USDT ngay khi chúng có thể chuyển nhượng được trên mainnet.

Acala đã thắng trong phiên đấu giá parachain Polkadot đầu tiên vào tháng 11 với đóng góp của cộng đồng lên đến hơn 1,27 tỷ đô la DOT. Parachain là các blockchain riêng lẻ, dành riêng cho ứng dụng được kết nối với Relay Chain của Polkadot. Acala đã giành được một trong 100 parachain có sẵn trên Relay Chain trong một cuộc đấu giá nến với giá suýt soát Moonbeam.

Acala Network tự quảng cáo là “nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum được tối ưu hóa cho DeFi”. Mạng sẽ cung cấp một bộ sản phẩm tài chính, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung gốc, phái sinh staking thanh khoản không cần niềm tin, stablecoin phi tập trung và Ethereum Virtual Machine đã nâng cấp có tên là EVM+.

Acala sẽ tung ra các sản phẩm này theo từng giai đoạn trong một loạt các ngày chưa được tiết lộ. Cho đến nay, Acala chỉ cho phép chuyển token ACA trên mạng. Theo dữ liệu của CoinGecko, ACA hiện giao dịch ở mức khoảng 2 đô la, đặt vốn hóa thị trường của dự án vào khoảng 139,7 triệu đô la.

Biểu đồ giá ACA 5 phút | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi