Acid Test Ratio là gì? Làm thế nào để cải thiện Acid Test Ratio?

Cách Phân Biệt Tài Sản Và Nguồn Vốn
QTUM (Quantum) là gì? Tìm hiểu về dự án rất tiềm năng này
Chief Administrative Officer là gì? Công việc và trách nhiệm của Chief Administrative Officer

Hầu như các doanh nghiệp đều biết đến Acid Test Ratio là một chỉ số kinh tế. Nó có tác dụng rất hữu ích trong việc đo lường năng lực tài chính của bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào. Vậy Acid Test Ratio là gì? Làm sao để cải thiện Acid Test Radio? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Acid Test Ratio là gì?

Acid Test Ratio là tên tiếng Anh của tỷ lệ thanh toán nhanh. Đây là chỉ tiêu kế toán biểu thị khả năng của công ty trong việc trả các khoản nợ ngắn hạn. Với cách thức bán những tài sản lưu động dễ tiêu thụ.

Acid Test Ratio Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Acid Test Ratio là gì?

Tỷ lệ này có thể được xác định theo nhiều cách khác nhau. Nhưng việc xem xét chính là làm thế nào để có được một cái nhìn thực tế về tài sản thanh khoản của công ty. Tỉ lệ thanh toán nhanh thường được các nhà phân tích khảo sát để phân tích khả năng thanh toán của doanh nghiệp.

Tỉ lệ thanh toán nhanh càng cao thì khả năng thanh toán của doanh nghiệp càng cao. Ngược lại, tỉ lệ thanh toán càng thấp thì khả năng thanh toán của doanh nghiệp cũng thấp theo.

Làm thế nào để cải thiện tỷ lệ thanh toán?

Các doanh nghiệp có hệ số thanh toán cao hơn được coi là ổn định hơn về mặt tài chính so với các công ty có hệ số thanh toán nhanh thấp hơn. Dưới đây là ba cách để cải thiện tỷ lệ thanh toán của một doanh nghiệp:

Phân tích khả năng thanh toán thông qua Báo cáo tài chính

Làm thế nào để cải thiện được tỷ lệ thanh toán?

Thanh toán các khoản nợ phải trả một cách nhanh chóng

Một trong những cách để cải thiện tỷ lệ thanh khoản nhanh là giữ cho các khoản nợ phải trả của công ty trong tầm kiểm soát. Trong hệ số thanh toán, nợ ngắn hạn ở mẫu số mà nếu được giữ ở mức thấp sẽ đưa doanh nghiệp của bạn vào vị thế tốt hơn. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc thanh toán nhanh chóng cho chủ nợ. Và giảm thời hạn trả nợ cho các khoản vay của bạn.

Tăng doanh thu hàng tồn kho và doanh số

Tăng doanh số bán hàng sẽ cải thiện vòng quay hàng tồn kho của bạn. Điều này có thể làm tăng lượng tiền mặt của công ty. Doanh số bán hàng và vòng quay hàng tồn kho tăng đồng nghĩa với việc công ty sẽ có nhiều tiền mặt hơn. Để đáp ứng các nghĩa vụ ngắn hạn của họ. Để hàng tồn kho được chuyển đổi thành tiền mặt, nó phải được tích cực bán. Doanh số bán hàng tăng lên giúp luân chuyển hàng tồn kho của bạn sẽ cải thiện việc kiểm tra tỷ lệ axit của bạn.

Chỉ Số Tài Chính Là Gì? (Kèm Công Thức Và Giải Thích)

Tăng doanh số bán hàng để cải thiện tỷ lệ thanh toán

Giảm thời gian thu thập hóa đơn

Khoảng thời gian giảm dần cho việc thu thập các khoản phải thu sẽ có tác động trực tiếp và tích cực đến việc kiểm tra tỷ thanh toán nhanh của doanh nghiệp. Thời gian thu tiền ngắn hơn có thể giúp công ty luân chuyển tiền mặt. Đồng thời, giảm nguy cơ gặp phải những con nợ dài hạn và khó đòi.

Trên đây, là những thông tin liên quan đến Acid Test Ratio là gì? Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết được cách cải thiện tỷ lệ thanh toán cho doanh nghiệp.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi