ADA bước vào vùng “cơ hội mua”, có khả năng pump mạnh

Giá Bitcoin “có khả năng bắt đầu đợt tăng tiếp theo” nếu giữ $42K làm hỗ trợ
Giá Bitcoin Hôm Nay Giảm Hơn 10% Hiện Đang Giao Dịch Ở Mức 40.000 USD
Coinbase chính thức tung ra sản phẩm lợi nhuận DeFi cho người dùng ở 70 quốc gia nhưng không có Mỹ

Mạng lưới Cardano (ADA) đã đạt được một số cột mốc quan trọng trong những tháng gần đây, khi số lượng ví ADA đã tăng 100.000 trong vòng một tháng, lên mức 3,2 triệu ví tính đến ngày 19 tháng 4.

Hoạt động trên blockchain Cardano đang tăng vọt, với 400 dự án mới đang được triển khai. Hiện tại, gần 900 dự án đang được xây dựng trên Cardano.

Bất chấp những tiến bộ đạt được với sự phát triển của mạng lưới, ADA vẫn bị định giá thấp. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, ADA đang giao dịch quanh mức $ 0,899 vào thời điểm hiện tại, giảm 1,58% trong 24 giờ qua và giảm gần 7% trong tuần qua. Giá của Cardano liên tục giảm sau khi đạt mức ATH tại $ 3,16 vào tháng 9 năm 2021 khi hard fork Alonzo diễn ra. Ở mức giá hiện tại, ADA vẫn giảm 70,99% so với ATH của nó.

Dữ liệu on-chain và thị trường do Santiment cung cấp cho thấy, Cardano và các altcoin khác đã bước vào vùng ”cơ hội mua”.

Trong thời kỳ biến động gia tăng trên thị trường tiền điện tử, khi trader bán lẻ chủ yếu tuân theo các xu hướng chung trên thị trường, một số tài sản đã rơi vào vùng quá mua, trong khi những tài sản khác vẫn ở mức quá bán.

MVRV, hoặc Market Value to Realized Value, là tỷ lệ cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử biết giá của một tài sản có đang ở mức hợp lý hay không. Là một số liệu độc lập, MVRV được sử dụng để xác định đỉnh và đáy của thị trường.

Hiện tại Cardano đang ở thời điểm mà trước đây nó chỉ chứng kiến ​​đà tăng giá. Điều này được xác minh bởi thực tế là chỉ báo MVRV 30 ngày ở mức 29%, giá cũng đạt đỉnh và ngay sau khi chỉ báo giảm, giá ADA cũng theo sau.

Hiện tại, chỉ báo đang ở mức -15%, cả giá và chỉ báo đều đã tạo đáy và do đó, trong tương lai, thị trường có khả năng tăng trưởng. Điều này sẽ đánh dấu một sự kiện quan trọng, vì Cardano đã không thiết lập ATH mới trong bảy tháng nay.

Tỷ lệ MVRV của Cardano | Nguồn: Santiment

Altcoin này đã có hoạt động rất yếu trong đợt tăng giá của thị trường vào tháng 10, nó cũng đã có hoạt động tương tự trong đợt tăng trưởng vào tháng 1 và chỉ tạo ra đà tăng mạnh trong cuộc biểu tình giữa tháng 3 đến tháng 4, khi ADA tăng gần 55%.

Tuy nhiên, 27% trong số đó đã bị vô hiệu trong hai tuần qua. Mặc dù mức tăng tiềm năng có thể không giúp ADA đạt được ATH mới, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp altcoin đóng cửa trên $ 1,21, mức kháng cự chưa bị phá vỡ trong gần hai tháng nay.

Hành động giá ADA | Nguồn: TradingView

ATH mới sẽ là một khoảnh khắc như mơ đối với các nhà đầu tư đã chờ đợi từ lâu. Đặc biệt là 204.790 địa chỉ đã mua ADA vào tháng 9/2021, khi altcoin này đang được giao dịch ở mức $ 2,96.

Phân bổ ADA của các nhà đầu tư | Nguồn: Intotheblock

Đợt tăng giá tiếp theo có thể sẽ giúp một vài người trong số 84% holder ADA khác, những người đang tuyệt vọng, tìm thấy lợi nhuận sau chuỗi ngày thua lỗ. Một phần đáng kể khối lượng được mua bởi holder ADA đã ở quanh mức kháng cự nói trên, tại $ 1,21.

Số lượng nhà đầu tư Cardano thua lỗ | Nguồn: Intotheblock

Tổng cộng, các nhà đầu tư đã mua gần 26,18 tỷ ADA trị giá 23,5 tỷ USD với các mức giá khác nhau dưới $ 1,21 và nếu altcoin này phục hồi, 26 tỷ ADA sẽ được cứu cánh và đó sẽ là động lực rất lớn cho các nhà đầu tư.

Nguồn cung Cardano chờ biến thành lợi nhuận | Nguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi