ADA cần lấy lại khu vực 1,45 – 1,47 đô la để chuyển sang xu hướng tăng

Airdrop coin là gì? Phân loại và Lợi ích từ Airdrop coin
Tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng khác nhau điểm nào?
Bioptions là gì? Đánh giá chi tiết về sàn Bioptions

Cardano (ADA) đã in một loạt các mức thấp ngang bằng nhau tại vùng hỗ trợ 1,2 đô la. Mặc dù đã có nhiều lần test khu vực này nhưng bên mua vẫn không đầu hàng và trong những ngày gần đây, họ thực sự có thể đẩy giá lên trên khung thời gian thấp hơn, theo mô hình tam giác giảm dần.

Giá ADA đã bị kìm hãm gần mức thấp nhất 1,2 đô la trong ba tuần gần đây và vẫn còn phải xem liệu nó có thu thập đủ động lực để tăng trở lại hay không. Giá Bitcoin tăng có thể củng cố áp lực mua.

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, ADA đã di chuyển trên đường xu hướng giảm dần, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ tháng 11. Trên các khung thời gian thấp hơn, nó đã hình thành mô hình tam giác giảm dần với mức đỉnh thấp hơn của tháng 12 và hỗ trợ ở mức 1,2 đô la.

Khu vực từ 1,28 – 1,32 đô la (hộp màu đỏ) đã tạo một số kháng cự trong những ngày gần đây, nhưng ADA đang giao dịch trong khu vực này tại thời điểm viết bài.

Sử dụng công cụ Fibonacci cho thấy trong quá trình di chuyển từ 2,37 đô la xuống 1,2 đô la có mức thoái lui 23,6% trùng với ngưỡng kháng cự khung thời gian cao (HTF) ngang ở 1,45 đô la, khiến nó trở thành mức quan trọng mà phe bò cần phải lấy lại.

Mặc dù áp lực bán đã tăng mạnh trong vài tháng qua, nhưng có thể thị trường đang bắt đầu chuyển động theo hướng ngược lại.

Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ giá, chúng ta thấy đường SMA 21 (màu cam) đang trên đà vượt lên trên đường SMA 55 (màu xanh lá cây), cho thấy xu hướng có thể thay đổi. MACD cũng đã hình thành giao cắt tăng và sắp vượt qua đường 0, một lần nữa cho thấy động lượng tăng.

Awesome Oscillator (AO – chỉ báo đo lường biến động giá của thị trường) đã tạo mức đáy cao hơn ngay cả khi giá in các mức thấp bằng nhau, đây là một sự phân kỳ tăng.

Ngược lại với sự thay đổi động lượng, lực mua vẫn chưa xuất hiện. Khối lượng mua đáng kể phải hỗ trợ sự thay đổi của động lượng và chỉ báo cân bằng khối lượng (OBV) cho thấy người mua không kiểm soát được thị trường.

Sự đối lập giữa động lượng và khối lượng của các chỉ báo cho thấy ADA có thể chưa tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư. Việc giành lại mức 23,6% cùng với khối lượng mua đáng kể sẽ là bằng chứng mạnh mẽ về một thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng giá.

Hành động giá ADA cho thấy một đợt breakout khung thời gian thấp tiềm năng có thể giúp giá giành lại khu vực 1,45 – 1,47 đô la, một vùng quan trọng để phe bò thể hiện sức mạnh.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi