ADA có thể giảm xuống mức thấp hàng năm mới, đây là lý do tại sao?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 8
Jerome Powell phán không còn là “lạm phát nhất thời”, giá Bitcoin và chứng khoán giảm
Giá LUNA của Terra có thể tăng gấp 10 lần nếu lịch sử lặp lại

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới mô hình hợp nhất đã có từ ngày 12 tháng 5. Do đó, có khả năng giá sẽ tạo ra mức thấp nhất hàng năm mới.

ADA đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,10 vào tháng 8 năm 2021. Xu hướng giảm đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần và dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,40 vào ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Kể từ đó, giá đã ngừng giảm và thực hiện các đợt tăng nhẹ trở lại. Nó hiện đang dao động ngay trên $ 0,42.

Vùng hỗ trợ gần nhất là $ 0,36. Đây là mức ngang quan trọng, nơi từng đóng vai trò là mức kháng cự (biểu tượng màu đỏ) vào tháng 5 năm 2018 và sau đó là vào tháng 1 năm 2021 (biểu tượng màu đỏ).

Sự bứt phá lên trên mức này là chất xúc tác cho sự bắt đầu của phong trào hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Do đó, mặc dù đã giảm mạnh kể từ mức cao nhất mọi thời đại, giá vẫn chưa chạm tới vùng hỗ trợ ngang mạnh nhất. Ngoài ra, chỉ báo RSI vẫn chưa bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm (màu xanh lá cây).

Theo kết quả từ những mức đọc này, việc tiếp tục xu hướng giảm về $ 0,36 dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy ADA đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ mức thấp nhất ngày 12 tháng 5 nói trên. Mặc dù tam giác đối xứng được coi là một mô hình trung lập, nhưng việc phá vỡ nó là kịch bản có thể xảy ra nhất, vì tam giác được hình thành sau một chuyển động đi xuống.

Vào ngày 2 tháng 10, giá đạt mức thấp là $ 0,41, và đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới mức thấp của sóng D (đường màu đỏ). Điều này xác nhận số lượng sóng giảm, sự phá vỡ xuống dưới tam giác đối xứng. Kịch bản này cũng được hỗ trợ bởi việc RSI phá vỡ xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ).

Fib mở rộng 1,61 trên chiều cao của hình tam giác cho thấy giá sẽ giảm xuống còn $ 0,23.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đối với số lượng sóng dài hạn, thì có khả năng tam giác là sóng bốn của một xung lực giảm năm sóng (màu đen). Do đó, giá hiện đã bắt đầu sóng năm.

Mức thấp nhất là $ 0,22 cũng được đưa ra bằng cách sử dụng một kênh song song kết nối các mức cao nhất của sóng hai và bốn. Do sự hợp lưu này, có khả năng giá sẽ giảm về mức này.

Biểu đồ ADA/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp của ADA, cả chuyển động giá, chỉ báo kỹ thuật và số lượng sóng đều giảm. Mục tiêu là $ 0,25, vùng hợp lưu của các mức giá quan trọng.

Mặc dù đây là trường hợp có nhiều khả năng xảy ra nhất, nhưng mức tăng lên trên $ 0,52 sẽ làm mất hiệu lực nó.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi